Phần mềm Amibroker và những điều mà nhà đầu tư cần biết 2022

by

Đại dịch liên tục diễn biến phúc tạp, khiến nhiều người tìm đến nguồn thu thụ động đó là đầu tư tài chính, đặc biệt là đầu tư chứng khoán. Sẽ rất khó khăn nếu bạn là nhà đầu tư mới bước vào thị trường này, có quá nhiều kiến thức cần tìm hiểu. Một trong những điều đầu tiên bạn cần học đó là các sàn giao dịch. Để dễ dàng cho các nhà giao dịch mới, các nhà môi giới đã phát triển một nền tảng giao dịch thông minh đó là AmiBroker. Vậy Amibroker là gì? Cũng dautugi tim hiểu nhé.

Amibroker là gì?

Amibroker là gì?

Amibroker là một nền tảng phát triển hệ thống giao dịch và phân tích kỹ thuật với biểu đồ theo thời gian thực, các tính năng quét, tối ưu hóa và back – testing – đây là tên gọi quá trình kiểm nghiệm chiến lược giao dịch dựa trên dữ liệu lịch sử, cho các sản phẩm đầu tư tài chính như chứng khoán, forex, tiền điện tử, hàng hóa phái sinh,…

Phần mềm cũng được các nhà đầu tư sử dụng để quét các biểu đồ nâng cao và giao dịch thông qua các tín hiệu từ biểu đồ. 

Khi các nhà đầu tưu muốn tìm một công cụ để lọc chứng khoán hay xây dựng chiến lược mua bán cảu mình thì Amibroker là một sự lựa chọn tối ưu. Vì phần mềm này cho phép các nhà đầu tư tìm ra sự thiếu hiệu quả của thị trường, mã hóa hệ thống và nhận xác nhận bằng các phương pháp thống kê mạnh mẽ bao gồm thử nghiệm walk-forward và mô phỏng Monte Carlo.

Xem thêm:  Những điều cần biết về khối tự doanh

Phần mềm Amibroker cũng cấp cho các nhà đầu tư công cụ để giao dịch, tuy nhiên không cung cấp dữ liệu. Nếu muốn có dữ liệu để thuận tiện trong việc giao dịch, các nhà đầu tưu sẽ phải bỏ ra một khoản phí để mua dữ liệu từ phần mềm. Phần mềm cũng cấp rất nhiều gói dữ liệu với giá cả khác nhau để nhà đầu tư có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu của mình.

Website của Amibroker: https://www.amibroker.com/

Amibroker có những tính năng nổi bật nào?

image 18 1

Đối với thị trường chứng khoán nói chung và thị trường tài chính nói riêng, không có bất cứ giới hạn nào về việc thu lợi nhuận và phát triển. Việc tạo ra và thu thập lợi nhuận của mỗi nhà đầu tư phụ thuộc vào dữ liệu và thông tin thị trường mà họ sở hữu. Amibroker là phần mềm giao dịch được các nhà đầu tư dành nhiều lời khen bởi những tính năng sau:

Công cụ vẽ và biểu đồ mạnh mẽ

Điểm sáng của phần mềm này chính là công cụ vẽ và biểu đổ. Vì biểu đồ của Amibroker theo tiêu chuẩn và chính xác kết hợp với các tính năng nổi bật của công cụ vẽ. Nhà đầu tư có thể thoải mái tùy chọn và kết hợp các công cụ phân tích với nhau theo ý thích.

Ngoài việc tùy chỉnh nâng cao biểu đồ còn chưa đựng nhiều khung thời gian khác nhau. Thêm vào đó không thể thiếu các chỉ báo RSI, MACD, Stochastic, ADX,.. Một hệ thống phân tích thị trường mạnh thể hiện qua những công cụ quan trọng này.

Xem thêm:  Chỉ số RSI là gì? 3 công thức tính chỉ số RSI?

Trang bị hệ thống quét và thăm dò

Cửa sổ phân tích bao gồm hệ thống quét và thăm dò. Đây là những công cụ sàng lọc thời gian thực bao gồm những tính năng hữu ích nhất. Tùy theo điều kiện mua bán hay là mục đích đầu tư (ngắn hạn hay dài hạn) mà nhà đầu tư có thể sàng lọc cổ phiếu một cách dễ dàng. Hệ thống thăm dò được sử dụng chủ yếu để sàng lọc cổ phiếu theo các điều kiện lọc chung để đưa ra các loại cổ phiếu tốt nhất.

Mô phỏng phương pháp Monte Carlo

Khi tham gia thị trường chứng khoán, không một nhà đầu tư nào, kể cả nhà đầu tư lâu năm có thể dự đoán thị trường với sự chắc chắn 100%. DO đó khi quyết định dấn thân vào thị trường này, nhà đầu tư luôn phải trang bị tâm lý cho sự rủi ro. Mô phỏng phương pháp Monte Carlo kiểm tra xác suất giao dịch trong điều kiện thị trường khó khăn và xem xét các kết quả.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Amibroker

Biểu đồ tối ưu hóa 3D

Khi giao dịch chứng khoán, để có kết quả tốt nhất và đáng tin nhất nhà đầu tư cần sử dụng một loại công cụ, đó là biểu đồ tôi ưu hóa 3D. Biểu đồ 3D cho phép nhà đầu tư thực hiện các thao tác tùy chỉnh, xoay, hoạt ảnh, xem góc.

Biểu đồ Gradient và hồ sơ thị trường

Các biểu đồ trên phần mềm Amibroker được hiển thị dưới dạng biểu đồ gradient. Ở phía bên trái, có một biểu đồ khối lượng theo giá. Nó cho phép các nhà đầu tư xác định các mức giá với khối lượng giao dịch cao nhất.

Xem thêm:  Scalping là gì? Làm thế nào để đánh sóng scalping hiệu quả nhất?

Giá trị tham số tối ưu

Đối với nhiều nhà đầu tư mới, việc tìm kiếm các cổ phiếu hoạt động tốt nhất là điều khó khăn. Hiểu được khó khăn đó, Amibroker đã cho phép nhà đầu tư có thể sủ dụng  tính năng tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo thông minh. Giúp nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian một cách tối đa.

Xếp hạng và cho điểm

Tùy thuộc vào điểm số được định vị, phần mềm thực hiện phân tích từng thanh. Nếu nhiều tín hiệu xảy ra trên một thanh đơn trong thời gian nhất định, Amibroker sẽ thực hiện xếp hạng theo từng thanh (dựa trên điểm số vị trí do người dùng xác định).

Dễ dàng phát triển công thức riêng

Phần mềm Amibroker ngoài việc cho thực hiện các thao tác cơ bản như giao diện kéo và thả còn cho phép nhà đầu tư sử dụng công thức riêng. Một trong những ngôn ngữ công thức được nhiều nhà phân tích kỹ thuật sử dụng nhất là AFL (Amibroker Formula Language). 

Trước khi có thể chỉnh được các chỉ báo cá nhân các nhà đầu tư cần trang bin cho mình kiến thức về các công thức và mã đơn giản. Nếu nắm được căn bản từng bước. những mã này không quá khó hiểu. Việc học mã hóa là rất quan trọng, vì nó có thể được sử dụng để thiết kế hệ thống giao dịch, tối ưu hóa, thăm dò, quét và kiểm tra lại.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Amibroker giúp giải đáp các thắc mắc cơ bản  Amibroker. Chúc các bạn có quyết định đầu tư đúng đắn và an toàn, ghé thăm https://dautugi.com.vn/để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com