Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Cách đầu tư Penny Stock ít rủi ro

by

Khi tham gia thị trường chứng khoán, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại chứng khoán. Chúng khiến bạn phân vân và không biết nên đầu tư từ đâu. Chúng tôi gợi ý cho bạn một loại cổ phiếu vô cùng phù hợp trong năm nay, đó là Penny Stock.

Penny Stock là gì?

penny Stock
Cổ phiếu penny là gì?

Penny Stock là thuật ngữ chỉ các loại cổ phiếu giao dịch ở mức giá rẻ, giao dịch với mức giá thấp. Loại cổ phiếu này do các công ty nhỏ phát hành và không giao dịch thường xuyên. Điều nãy cũng dẫn đến thiếu tính thanh khoản hoặc sẽ có rất ít người sẵn sàng mua trên thị trường. Ở một số nước ngoài, Penny Stock còn được gọi với những cái tên khác như Microcap Stock, Small Cap hay Nano Cap,…

Loại cổ phiếu này thường được coi là có tính đầu cơ cao do thiếu thanh khoản, chênh lệch giá mua-bán lớn và qui mô công ty nhỏ.

Mệnh giá của Penny Stock:

 • Ở thị trường Anh, cổ phiếu Penny là cổ phiếu của các công ty có vốn hóa thị trường nhỏ hơn 100 triệu bảng hoặc có thị giá nhỏ hơn 1 bảng. Ở Anh Ủy ban Chứng khoán từng cảnh báo Penny Stock thường được giao dịch với mức thanh khoản thấp. Tức là cổ phiếu này sẽ khó mà bán được do không tìm được người có như cầu mua thích hợp. Và cũng vì thế côt phiếu này rất khó định giá.
 • Còn đối với thị trường Ở Mỹ, Penny Stock là để chỉ những loại chứng khoán có giá trị thấp hơn 5 USD. Chúng được mau bán trên các thị trường nhỏ và kém hấp dẫn.

Ưu điểm và nhược điểm của Penny Stock

Ưu điểm

 • Cho phép các công ty nhỏ gọi được vốn trên thị trường chứng khoán
 • Trong một số trường hợp, Penny Stock có thể là phương pháp để công ty có thể niêm yết trên thị trường lớn hơn
 • Do giá thấp, cổ phiếu penny có thể mang lại các khoản lợi lớn khi giá tăng

Nhược điểm

 • Các công ty nhỏ có xác xuất phá sản cao
 • Thiếu một thị trường thanh khoản. Cũng rất ít người mua dù giá có tăng cao.
 • Có ít thông tin về tình hình tài chính hoặc báo cáo theo dõi hoạt động của công ty.

Tham khảo:

Khái niệm về supply và demand là gì

Cách đầu tư Penny Stock ít rủi ro

co phieu 1
Penny Stock

Khi đầu tư bất kỳ thị trường nào bạn cũng cần có nhiều kiến thức. Đặc biệt khi dấn thân Penny Stock bạn càng cần có nhiều hiểu biết kiến thức và một tâm lý vững vàng. Để có thể đối đầu với nhiều biến động tiềm ẩn, thỉnh thoảng có thể tìm thấy trong các khoản đầu tư ở mức giá cực thấp. Khi đầu tư vào thị trường này, bạn nên đầu tư với số tiền ít rủi ro hoặc những quỹ mà bạn có thể đủ khả nắng để mất.

Nên tìm một chuyên gia hoặc một người rõ về ngành này. Một người đi trước có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh những sai lầm và bạn có thể học hỏi từ họ. Việc có một người thầy luôn là một điều đúng đắn dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Kết quả của bạn sẽ tương ứng với trình độ người thầy của bạn. Dù nó không hoàn toàn.

Cách chọn mã cổ phiếu penny

 • Chỉ chọn mã nào có lịch sử biểu đồ biến động mạnh.
 • Chỉ chọn mã nào có lượng cổ phiếu nhỏ hơn 50.000.000 đối với cổ phiếu penny thì càng ít cổ phiếu càng tốt vì khả năng có sóng càng cao.
 • Chọn mã nào không bị cảnh báo. Đặc biệt sắp hủy niêm yết.
 • Chọn mã nào có khối lượng giao dịch trung bình cao một chút nếu không khi bạn ôm vào không bán ra được.

Bài viết liên quan:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com