Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

P/E chứng khoán châu Á xuống mức thấp nhất 14 tháng

by

(ĐTCK) Định giá tương đối của cổ phiếu châu Á so với các thị trường trên toàn cầu đang ở mức thấp nhất gần 14 tháng do lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại và sự lây lan của biến thể Delta trong năm nay.

Theo dữ liệu của Refinitiv, tỷ lệ P/E dự phóng 12 tháng của chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đang ở mức 14,9 so với tỷ lệ P/E của MSCI World là 18,46. Đây là mức chiết khấu gần 20% so với mức cao nhất trong 14 tháng của chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương.

P/E chứng khoán châu Á xuống mức thấp nhất 14 tháng ảnh 1
Chỉ số P/E dự phóng 12 tháng

Trong đó, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương chỉ tăng 3,37% trong năm nay so với mức tăng của chỉ số MSCI của Mỹ là 19,7% và MSCI của châu Âu là 12,9% trong năm nay.

Tuy nhiên, chỉ số châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 4,4% trong hai tuần qua do kỳ vọng gia tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có khả năng trì hoãn kế hoạch giảm bớt việc mua tài sản và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ mở rộng trong ngắn hạn.

“Cổ phiếu thị trường Mỹ đã có một chuỗi tăng điểm đáng kinh ngạc cho đến nay, cao hơn gần 35% so với cổ phiếu châu Á và cao hơn mức trung bình trong 20 năm qua”, Sean Taylor, Giám đốc đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại DWS cho biết.

“Chúng ta có thể thấy xu hướng này đảo ngược trong năm tới khi phần còn lại của thế giới hướng tới chính sách tiền tệ thắt chặt hơn do sự phục hồi mạnh mẽ và áp lực lạm phát trong khi Trung Quốc tăng chi tiêu tài khóa và cung cấp thanh khoản nhiều hơn”, ông cho biết thêm.

Một số nhà phân tích cho biết, chứng khoán châu Á đang hấp dẫn ở mức định giá hiện tại và có thể tạo ra một giai đoạn tăng trở lại do chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh và sự gia tăng mức tiêu thụ nội địa trong khu vực.

“Các nhà đầu tư tổ chức đang nắm giữ cổ phiếu châu Á với tỷ trọng thấp. Trong phạm vi thị trường mới nổi, các nhà đầu tư đang nắm giữ ít cổ phiếu thị trường mới nổi châu Á và nắm giữ tỷ trọng cao với các cổ phiếu Mỹ Latinh”, Manishi Raychaudhuri, chiến lược gia cổ phần khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại BNP Paribas cho biết.

“Với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn của thị trường châu Á, sự hiện diện của các xu hướng công nghệ và tiêu dùng, lập trường ủng hộ Mỹ Latinh như vậy là điều đáng ngạc nhiên đối với chúng tôi”, ông cho biết.

P/E chứng khoán châu Á xuống mức thấp nhất 14 tháng ảnh 2
Chỉ số P/E dự phóng trong 12 tháng tới của các thị trường

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc có chỉ số P/E dự phóng 12 tháng thấp nhất.Trong khi đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc có chỉ số P/E dự phóng 12 tháng thấp nhất.

P/E chứng khoán châu Á xuống mức thấp nhất 14 tháng ảnh 3

Mặt khác, dữ liệu cũng cho thấy các công ty châu Á được dự báo sẽ có mức tăng trưởng EPS trong tháng 8, điều này làm nổi bật kỳ vọng về sự phục hồi EPS của trong khu vực.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com