Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Nvidia, Intuit: 2 cổ phiếu công nghệ đáng mua, có trả cổ tức

by

Các công ty công nghệ hàng đầu này tăng lãi vốn nhờ vào việc chi trả cổ tức.

  • Nhờ cổ tức, cổ phiếu Nvidia và Intuit có hiệu suất vượt trội hơn so với các tài sản đầu tư tài chính khác.
  • Hai cổ phiếu công nghệ này mang lại cho nhà đầu tư mức tăng trưởng cao và nguồn thu nhập định kỳ ở mức khiêm tốn nhưng lại đáng tin cậy.

hai cổ phiếu công nghệ đáng mua Nvidia và Intuit

Giới đầu tư có thể sẽ rất sốc khi chứng kiến ​​thị trường chứng khoán sụp đổ vào năm ngoái, sau đó nhanh chóng phục hồi lại tất cả những gì đã mất và tiếp tục lập các mức đỉnh kỷ lục mới.

Chỉ số S&P 500 đã mất chưa đầy ba tháng để bù đắp lại mức suy giảm đáng kể tính từ khi bắt đầu đại dịch, và kể từ đó, chỉ số này đã tiếp tục tăng thêm 45%. Nói tóm lại, chỉ số thị trường chung của Mỹ đã leo từ đáy lên đến đỉnh và tăng gấp đôi giá trị trong vòng chưa đầy 18 tháng.

hai cổ phiếu công nghệ đáng mua Nvidia và Intuit

Trong những lúc thị trường có nhiều biến động lớn như giai đoạn vừa qua, có một quy luật bất biến mà các nhà đầu tư có thể tin tưởng là các cổ phiếu có chia cổ tức thường sẽ rất đáng tin cậy. Các chuyên gia quản lý tài sản tại Hartford Funds cho biết rằng trong khoảng thời gian 90 năm kể từ năm 1930 đến nay, những cổ phiếu trả cổ tức đã đóng góp đến 41% vào tổng lợi nhuận mà chỉ số S&P 500 mang lại. Xuyên suốt thời kỳ chiến tranh, suy thoái, khủng hoảng, sụp đổ thị trường và “thập kỷ mất mát”, cổ tức chính là động lực thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng vượt trội.

Tuy nhiên, kể từ năm 1970, cổ tức đã đóng góp tới 84% tổng lợi nhuận của chỉ số này.

Dù vậy, bạn không nên chỉ chăm chăm theo đuổi lợi suất cổ tức, vì lợi suất cao hơn thường có nghĩa là cổ phiếu sẽ có rủi ro cao hơn. Đó là lý do tại sao những nhà đầu tư thông minh thường sẽ đưa vào tầm ngắm hai cổ phiếu công nghệ có chia cổ tức an toàn sau đây để chớp lấy cơ hội mua.

hai cổ phiếu công nghệ đáng mua Nvidia và Intuit

Cổ phiếu Nvidia

Mặc dù nhanh chóng phát triển quy mô để leo lên vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu và ô tô, cũng như tất cả các lĩnh vực khác có liên quan mật thiết đến mảng công nghệ, Nvidia (NASDAQ:NVDA) vẫn nổi tiếng nhất với sản phẩm card đồ họa, giúp xử lý những trò chơi hạng nặng cho game thủ.

Bộ xử lý đồ họa, hoặc GPU, đóng góp đến 47% trong tổng doanh thu 6,5 tỷ USD mà Nvidia tạo ra trong quý 2, trong khi mảng gaming tạo ra doanh thu 10,5 tỷ USD trong 4 quý vừa qua. Bấy nhiêu đã chiếm gần một nửa hoạt động kinh doanh của cổ phiếu công nghệ này trong năm qua.

Nhưng phân khúc tiền điện tử và đào tiền cũng mang lại một mảng kinh doanh mới đầy tiềm năng để Nvidia tiếp tục giữ thế thống trị, đơn giản là vì sức mạnh và tốc độ của bộ vi xử lý Nvidia quá ưu việt. Nvidia CMP HX, sản phẩm GPU chuyên dụng của hãng này dành cho các ứng dụng khai thác tiền điện tử chuyên nghiệp, được thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa hoạt động khai thác bằng cách tận dụng khả năng xử lý vượt trội, cho phép một số lượng lớn GPU được điều khiển bởi một đơn vị xử lý trung tâm (CPU).

Phố Wall dự báo nhà sản xuất chip sẽ tăng doanh thu từ 16,5 tỷ USD vào năm 2021 lên 51 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là hơn 25%. Lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng nhanh hơn nữa, hơn 26% hàng năm lên 7,73 USD/cổ phiếu. Mức cổ tức hàng năm của công ty là 0,16 USD, tương ứng lợi suất 0,05%, tuy không thể giúp các nhà đầu tư trở nên tự do tài chính từ nguồn thu nhập này, nhưng Nvidia càng được bù đắp nhiều hơn khi tăng giá trị tài sản vốn (tăng giá cổ phiếu nhờ hiệu ứng chia cổ tức).

Tóm lại, cổ phiếu tăng trưởng này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt lại.

20211115 CafeFX The Motley Fool Pham Dang Khoa Nvidia Intuit pic 3 1068x712 1 1

Cổ phiếu Intuit

Intuit (NASDAQ: INTU) cũng là một cổ phiếu công nghệ nổi tiếng trong ngành nhưng nhanh chóng lấn sân sang các lĩnh vực mới mà chính họ cũng có tiềm năng đóng vai trò dẫn đầu. Công ty này đang trong quá trình mua lại Mailchimp, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ email tự động dành cho giới doanh nghiệp. Thương vụ thâu tóm đó sẽ đóng một phần vai trò trong chiến lược của Intuit nhằm mở rộng các hướng dịch vụ kinh doanh hiện có, sau mảng phần mềm kế toán Quickbooks, mảng dịch vụ thuế ProSeries và mảng báo cáo tín dụng CreditKarma.

Nhưng Mailchimp không chỉ cung cấp email, mà họ còn cung cấp bộ sản phẩm “tiếp thị tất cả trong một”, từ tên miền trang web và cửa hàng thương mại điện tử đến đồ họa, nhắn tin, mạng xã hội và các trang mua sắm đích, giống như các trang web được cung cấp trong mối quan hệ hợp tác với Square .

Tuy nhiên, Phố Wall dường như vẫn không ngừng lo lắng về tiềm năng tiếp tục phát triển của Intuit. Bởi vì TurboTax và Quickbooks có thế thống trị quá tuyệt đối, cụ thể TurboTax kiểm soát hơn 2/3 thị phần, trong khi Quickbooks sở hữu 80% thị phần trong mảng phần mềm kế toán. Các nhà phân tích lo sợ rằng Intuit đã quá “trưởng thành”, khiến cổ phiếu công nghệ tài chính này có quá ít dư địa tăng trưởng.

Tuy nhiên, Intuit đã chứng tỏ rằng họ rất quen với việc đối mặt trước những thách thức như vậy trong thời kỳ trước đây, chẳng hạn như thông qua thương vụ mua lại CreditKarma giúp loại bỏ mối đe dọa cạnh tranh tiềm tàng, và bây giờ là với Mailchimp.

Phố Wall hiện dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu kép hàng năm của Intuit sẽ thấp hơn 5,5%, nhưng lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng hơn 10% mỗi năm và đó là chưa tính đến lợi ích từ các thương vụ mua lại.

Intuit cũng trả mức cổ tức khiêm tốn, với lợi suất 0,4% mỗi năm, nhưng với một cổ phiếu đã tăng vượt trội hơn gấp 4 lần so với chỉ số S&P 500 trong vòng 5 năm qua và gấp 5 lần trong thập kỷ qua, các nhà đầu tư vẫn sẽ có thể hưởng lợi khi mua cổ phiếu của công ty này.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com