Vechain là gì? Những thông tin cần biết về VET coin

by

Mặc dù có nhiều đồng tiền ảo đã ra đời trong giai đoạn vừa qua nhưng VET coin vẫn đang phát triển và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường crypto. Tuy nhiên, vẫn còn một tỷ lệ lớn nhà đầu tư chưa thực sự hiểu rõ về đồng coin này. Nếu cũng vậy, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Vechain là gì?

VeChain là một nền tảng blockchain được thiết kế để nâng cao quy trình quản lý chuỗi cung ứng của tất cả các doanh nghiệp. Đồng thời, tích hợp với các thiết bị IoT (Internet of Thing)  để hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

VET coin

Theo thông tin chính thức, nền tảng VeChain được chính thức thành lập vào năm 2015 bởi một nhóm chuyên gia về công nghệ tại Trung Quốc. Sau một thời gian hoạt động, nhóm phát triển đã cho ra mắt VeChain dựa trên nền tảng blockchain Ethereum và thực hiện nhiều cải tiến khác cho giao thức.

Cho đến nay, VeChain đã hoàn thành mainnet, khởi chạy blockchain của riêng mình và  công ty đã đổi tên blockchain thành VeChainThor Blockchain.

Ứng dụng của VeChain

Nền tảng VeChain được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như:

 • Xác minh nguồn gốc hàng hóa: Bằng cách kết hợp công nghệ blockchain và chip thông minh độc quyền, Vechain cho phép các nhà sản xuất theo dõi sản phẩm một cách tối ưu nhất.
 • Logistics: Nền tảng cung cấp khả năng cải thiện hệ thống hậu cần bằng cách theo dõi sản phẩm. Đồng thời, giúp nhà bán hàng luôn cập nhật thông tin chi tiết về sản phẩm một cách chính xác, nhanh chóng và đầy đủ.
 • Tạo VeChain để theo dõi danh tính hoặc VID để theo dõi sản phẩm. Sản phẩm có thể được viết bằng mã QR, chip RFID độc quyền hoặc thẻ NFC.
Xem thêm:  Mbox coin là gì? Những thông tin về hệ sinh thái Mbox năm 2022?

Bằng cách sử dụng công nghệ VID, các nhà sản xuất có thể tích hợp thế giới kinh doanh trong đời thực vào nền tảng của VeChain. Ngoài ra, người tiêu dùng sẽ biết tất cả mọi thứ về sản phẩm họ sử dụng, từ nguồn gốc xuất xứ cho đến thời gian vận chuyển và giao hàng.

Ngoài ra, VeChain còn có một chức năng duy nhất là báo cho người dùng khi sản phẩm có vấn đề về chất lượng, gây nguy hại cho người tiêu dùng

VET coin là gì?

Giống như các nền tảng blockchain khác, VeChain cũng có đồng tiền cơ sở của riêng mình, đó chính là  VET Coin.

Ban đầu, VET Coin chạy trên chuỗi khối Ethereum với tiêu chuẩn của token ERC-20 khi ra mắt, nhưng vào ngày 30 tháng 7 năm 2018, khi mainnet được hoàn thành, VET coin đã khởi chaỵ trên blockchain của riêng mình là VeChainThor.

Một điều đặc biệt  với VeChainThor là blockchain này không chỉ có 1 token VET Coin mà còn có thêm một token VeThor Token (VTHO). Mặc dù có thêm token VTHO, VET coin vẫn là  đồng coin chính của blockchain VeChain.

Thông tin chi tiết về VET coin

 • Ticker : VET
 • Blockchain: VeChainThor.
 • Token Standard : VIP180, VIP181.
 • Token Type : Coin.
 • Thời gian giao dịch trung bình: 10.000 TPS.
 • Thời gian chặn trung bình: 10 giây.
 • Tổng cung: 86,712,634,466 VET.
 • Nguồn cung lưu hành: 55.454.734.800 VET.
vet coin la gi 3 1

Phân bổ VET coin

 • 41% đã được phát hành ra thị trường thông qua token sale.
 • 9% thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tư nhân.
 • 23% thuộc sở hữu của các nhà đầu tư doanh nghiệp.
 • 5% đồng sáng lập và nhóm phát triển Vechain.
 • 12% ngân sách hoạt động và phát triển công nghệ.
 • 10% phát triển kinh doanh của VeChain.
vet coin la gi 2 2

Sàn mua bán VET coin uy tín

Có rất nhiều sàn giao dịch CEX và DEX giúp người dùng sở hữu token VET và VTHO, có thể kể đến một số cái tên nổi tiếng như: Binance, Kucoin, Okex, Bitfinex, Huobi…

Xem thêm:  Tổng quan kiến thức về ETC coin cho nhà đầu tư 2022

Tuy nhiên trên các sàn giao dịch này, bạn không thể giao dịch mua bán VET coin bằng VNĐ mà đều phải thực hiện bằng đồng USDT.

Nên lưu trữ VET coin ở đâu?

vet coin la gi 5 3

VeChain (VET) đã chuyển sang chạy trên nền tảng blockchain VeChainThor, vì vậy nhà đầu tư lưu ý  không lưu trữ VET trong ví Ethereum.

Hiện tại, VeChain Foundation đã phát triển một ví lưu trữ riêng cho VET và VTHO được gọi là VeChainThor Wallet.

Ví VeChainThor đã được hỗ trợ trên Appstore, Google Play và Ledger Nano S, bạn có thể tải xuống và dùng thử.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ví do bên thứ ba phát triển như Atomic Wallet, Trust Wallet, Cobo Wallet, Arkane Wallet . để lưu trữ VET coin.

Những lưu ý khi đầu tư vào VET coin

Khi đầu tư vào tiền ảo nói chung và VET coin nói riêng ít nhiều đều sẽ có rủi ro vì thị trường tiền điện tử vốn là thị trường biến động mạnh. Mỗi mã coin có thể tăng hoặc giảm trong vòng vài ngày có thể là vài giờ, do đó trước khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm hiểu, theo dõi thị trường và cân nhắc thật kỹ.

Kết luận

Qua bài viết trên, Dautugi đã cung cấp thông tin về Vechain và giới thiệu chi tiết về VET coin. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đồng coin này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:  Hệ sinh thái DOT là gì? 6 đặc điểm của hệ sinh thái DOT

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com