Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Ngày đáo hạn là gì? – Cập nhật thông tin mới nhất về đáo hạn.

by

“Đáo hạn” xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Và trong lĩnh vực tài chính, nó bao gồm cả đầu tư hàng hóa. Để không nhầm lẫn với các thuật ngữ khác, dautugi hôm nay sẽ đưa bạn đến kiến thức của ngày đáo hạn.

Ngày đáo hạn là gì?

ngay-dao-han

Đáo hạn (Maturity) hay ngày đáo hạn (Maturity date) là ngày đến hạn thanh toán khoản vay (khoản nợ) hoặc công cụ tài chính khác, chẳng hạn như trái phiếu hoặc tiền gửi có kỳ hạn, tại thời điểm đó khoản tiền gốc (và tất cả các khoản lãi còn lại) đến hạn phải trả. Hầu hết các công cụ tài chính đều có ngày đáo hạn cố định là một ngày cụ thể mà công cụ đó đáo hạn (đến hạn/hết hạn). Đối với việc vay mượn hay gửi tiết kiệm đến kỳ cần thanh toán tại Ngân hàng thì ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được tính kể từ ngày bắt đầu làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Đáo hạn ngân hàng là khi đến hạn vốn gốc, khách hàng phải hoàn trả vốn gốc đúng theo hợp đồng tín dụng(kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng). Khi khách hàng vay không thể trả vốn đúng hạn có thể sẽ bị giải chấp (định giá tài sản thế chấp và thanh lý tài sản theo thời hạn) và khi giải chấp, khoản nợ sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn.

Theo wikiperia

Phương thức đáo hạn

image 27 1


Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn tại chỗ hiểu một cách đơn giản là bạn thực hiện quá trình đáo hạn ngay tại chính ngân hàng mà bạn đang vay vốn. Thông thường phương thức này được áp dụng nhiều nhất trong đáo hạn các khoản vay mà cụ thể là vay thế chấp. Lúc này, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung thêm tài sản đảm bảo cho khoản vay mới.

Ngoài ra, trước khi đồng ý cho khách hàng đáo hạn một khoản vay mới, ngân hàng sẽ xem xét, đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh và khả năng trả nợ của bạn. Nếu những khó khăn của khách hàng chỉ là tạm thời và vẫn đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng, ngân hàng sẽ đồng ý để khách hàng tiếp tục gia hạn khoản vay.


Đáo hạn chuyển vùng

Đáo hạn chuyển vùng là hình thức mà bạn đáo hạn qua một ngân hàng khác, không phải là ngân hàng mà bạn đang vay. Theo đó, khi khoản vay cũ sắp hết hạn bạn thực hiện việc đáo hạn, chuyển đổi sang một khoản vay tại ngân hàng khác. Thông thường đáo hạn chuyển vùng được thực hiện khi ngân hàng bạn muốn chuyển có thời gian vay và lãi suất ưu đãi hấp dẫn hơn.

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng A 1 tỷ đồng, lãi suất 7%/năm, thời hạn 3 năm. Sắp đến ngày hết hạn, bạn thực hiện đáo hạn chuyển vùng, chuyển đổi khoản vay cũ này sang một khoản vay mới tại ngân hàng B với lãi suất 6%/năm và thời hạn 4 năm.

Vay đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng

Có thể nói phương thức này hiện đang có phần nở rộ, mang tính tự phát tại một số công ty hoặc cá nhân.

Theo đó, khi khách hàng có khoản vay sắp đến hạn, các cá nhân, tổ chức này sẽ cho bạn vay vốn để trả nợ ngân hàng. Tất nhiên, bạn sẽ phải vay với lãi suất cao hơn rất nhiều so với lãi suất của ngân hàng.

Sau khi bạn trả xong nợ cho ngân hàng, bạn sẽ tiến hành vay một khoản vay mới, lấy số tiền đó trả cho bên cho vay bên ngoài.

Điều kiện đáo hạn

image 28 2

Bạn phải nằm trong độ tuổi từ 22 tuổi đến 65 tuổi.

Lịch sử thẻ của bạn không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào.
Bạn cần có tài sản cầm cố để ngân hàng đánh giá giá trị tài sản và đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn được vay.

Bạn cần có hộ khẩu/KT3 tại những khu vực có chi nhánh của ngân hàng.

Có thu nhập ổn định: Mức thu nhập và tình hình kinh doanh của bạn cũng là một yếu tố để ngân hàng xét duyệt bạn có đủ điều kiện được vay hay không?

Lợi ích khi vay đáo hạn

Khi sử dụng dịch vụ vay đáo hạn bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

⮚ Được nhận sự tư vấn tận tình của đội ngũ tư vấn viên giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc

⮚ Bảo mật thông tin và thủ tục cho vay đáo hạn đơn giản, thời gian thẩm định nhanh giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề.

⮚ Quá trình xét duyệt hồ sơ được thực hiện một cách nhanh chóng và bạn có thể làm thủ tục ngay trong ngày

⮚ Quá trình xét duyệt thủ tục hồ sơ luôn công khai minh bạch

⮚ Hạn mức vay lớn

⮚ Lãi suất vay cạnh tranh và ổn định để khách hàng chi trả

⮚ Dịch vụ đáo hạn chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín cho người sử dụng

Quy trình đáo hạn

image 29 3

uy trình đáo hạn gửi tiết kiệm cũng nhanh hơn quy trình đáo hạn vay. Với hình thức đáo hạn gửi tiết kiệm bạn chỉ mất khoảng 15 phút giao dịch. Còn đối với đáo hạn vay thì bạn có thể tham khảo quy trình đáo hạn dưới hai hình thức sau:

+ Hình thức đáo hạn món vay:

Đầu tiên bạn cần viết giấy vay tiền theo yêu cầu. Sau đó bạn nộp tiền tất toán món vay. Bạn sẽ hoàn trả lại số tiền đã vay sau khi được ngân hàng giải ngân món vay mới. Thời gian đáo hạn món vay rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 1-3 ngày tùy theo từng ngân hàng.

+ Hình thức giải chấp tài sản:

Để đáo hạn theo hình thức này bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần đến ngân hàng để lấy hồ sơ tài sản đảm bảo.
  • Bước 2: Bạn mang tài sản mà bạn đã thế chấp đi xóa đăng ký thế chấp tại trung tâm giao dịch trước đó
  • Bước 3: Gửi thông báo xóa thế chấp tại văn phòng công chứng

Bạn cần làm các bước giải thế chấp tài sản như trên thì tài sản của bạn mới đủ điều kiện để ký thế chấp vay mới tại ngân hàng khác. Thời gian thực hiện thủ tục giải chấp tài sản mất khoảng 1-5 ngày tùy vào từng ngân hàng và địa phương.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Ngày đạo hạn giúp giải đáp các thắc mắc cơ bản Ngày đáo hạn Chúc các bạn có quyết định đầu tư đúng đắn và an toàn, ghé thăm https://dautugi.com.vn/để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé.

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com