Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Môi giới bất động sản – Nghề nghiệp “hái ra tiền”?

by

Bất động sản tại Việt Nam đang phát triển vô cùng ổn định. Các công ty bất động sản và sàn giao dịch nhà đất xuất hiện rất nhiều. Vì vậy, nghề môi giới bất động sản cũng trở nên vô cùng “hot” tại Việt Nam.

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Trong bất động sản, môi giới bất động sản là một nghề quan trọng. Môi giới bất động sản góp phần cho các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nhân viên môi giới là những người đưa ra những tư vấn phù hợp với người mua. Ngoài ra họ còn giúp đỡ người bán bán tài sản ở mức giá hợp lý. Điểm này là điểm khác của nhân viên mô giới với nhân viên bán hàng. Ngoài ra, nhân viên mô giới bất động sản còn là người hỗ trợ khách hàng về mặt pháp lý. Điển hình như xử lý về mặt thủ tục, giấy tờ giao dịch nhà đất.

Công việc hằng ngày của một nhân viên môi giới bất động sản

 • Tìm kiếm khách hàng: Đây là một công việc gần như trọng điểm của môi giới bất động sản. Nhân viên mô giới bất động sản sẽ tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cho công ty. Bằng cách tạo dựng và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra có thể bằng các phương tiện liên lạc và truyền thông,…
Nghề môi giới bất động sản
Tìm kiếm khách hàng
 • Tư vấn khách hàng: Đưa những chương trình khuyến mãi tiếp cận đến nhiều khách hàng. Đưa ra lời khuyên phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Để bán được các bất động sản với mức giá cao.
công việc của môi giới bất động sản
Tư vấn khách hàng
 • Hỗ trợ khách hàng: Nhân viên môi giới bất động sản hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giao dịch nhà đất.
 • Tạo mối quan hệ lâu dài, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Để tạo ra tập khách hàng trung thành.
 • Đóng góp các chiến lược phát triển cho công ty.

Các hình thức môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản ngày nay có 2 hình thức cơ bản:

 • Môi giới độc quyền: Người môi giới sẽ được độc quyền đại diện cho người bán và độc quyền tiếp thị bất động sản. Những nhà môi giới có thể hợp tác với nhau. Để trình bày bất động sản đến các khách hàng tiềm năng và cùng chia hoa hồng.
 • Môi giới tự do: Người môi giới sẽ giới thiệu khách hàng cho chủ sở hữu bất động sản. Sau đó tư vấn cho khách hàng và hưởng phí môi giới theo giá trị mỗi thương vụ.

Ưu điểm của môi giới bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện đang phát triển theo hướng ổn định. Các công ty bất động sản cũng như sàn giao dịch nhà đất mọc lên rất nhiều. Vì vậy, nhu cầu môi giới BĐS cũng tăng rất cao.

Thu nhập cao

Nhân viên mô giới bất động sản sẽ có được thu nhập từ 2 nguồn. Đó là mức lương cứng và tiền hoa hồng chốt sale thành công. Tiền hoa hồng mỗi nhân viên môi giới bất động sản được nhận sẽ tùy thuộc vào công ty. Mức hoa hồng có thể giao động từ 2 – 5% giá trị bất động sản. Điều này cho thấy rằng nếu bạn là người có năng lực thì làm giàu không khó.

Bất động sản
Thu nhập cao

Không cần bằng cấp

Tuyển dụng các nhân viên môi giới bất động sản không yêu cầu cao. Những người trẻ ít kinh nghiệm vẫn có thể làm nghề này. Chỉ cần bạn chăm chỉ học hỏi và có kỹ năng giáo tiếp tốt.

Môi trường làm việc thoải mái

Đối với những người ưu thích sự tự do và không thích môi trường gò bó. Môi giới bất động sản là việc làm thích hợp. Khi làm nghề này bạn không cần ngồi văn phòng 8 tiếng mỗi ngày. Bạn sẽ được đi ra ngoài nhiều để gặp khách hàng, đối tác,..

Công việc văn phòng khiến bạn hằng ngày phải ngồi 8 tiếng với 4 bức tường. Môi giới bất động sản thì thời gian làm việc rất linh hoạt. Đây có thể là “nghề tay trái” hợp lý cho bạn.

Mở rộng mối quan hệ xã hội tốt

Khách hàng của nghề môi giới bất động sản rất đa dạng. Từ đó, bạn có thể có nhiều mối quan hệ ở nhiều ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, duy trì được mối quan hệ tốt thì bạn có thể có được khách hàng tiềm năng.

Khách hàng bất động sản thường là những người có tài chính. Tiếp xúc với những người này có thể giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Tham khảo:

Chi phí môi giới nhà đất (số tiền mà nhân viên môi giới được nhận)

Khi bạn tìm đến hỗ trợ của các công ty môi giới bất động sản, bạn sẽ phải chi trả tiền cho dịch vụ môi giới. Đây cũng là khoản tiền mà nhân viên môi giới được nhận.

Phí thù lao

Các khách hàng sẽ trả cho công ty môi giới một khoản phí – phí thù lao. Phí này là bắt buộc dù là giao dịch mua hay bán. Khách hàng sẽ đăng ký thông tin tại sàn giao dịch bất động sản. Công ty BĐS sẽ cử nhân viên môi giới bất động sản đến tận nơi. Khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với nhân viên công ty. Hai bên thảo luận và ký hợp đồng dịch vụ và khảo sát tình hình thực tế cuat tài sản.

Mức phí thù lao cho dịch vụ của công ty bất động sản là 50 000 đến 550 000 đồng. Chi phí này còn phụ thuộc vào giá trị thực tế của tài sản. Khoản phí thù lao này sẽ không dc hoàn trả và sẽ được trừ vào tiền hoa hồng. Với điều kiện nếu như giao dịch thành công.

Phí hoa hồng

Phí hoa hồng sẽ được thỏa thuận khi ký kết hợp đồng. Phí hoa hồng được tính dựa trên phần trăm giá trị tài sản thực tế. Cũng có thể là tỷ lệ phần trăm giá trị chênh lệch giữa giá bán BDS và giá của người môi giới đưa ra. Hay có thể là khoản tiền cụ thể mà hai bên thỏa thuận. Khoản phí này là khoản phí mà Pháp luật không can thiệp. Tất cả đều phụ thuộc vào quá trình thỏa thuận của hai bên.

Hiện nay, mỗi một giao dịch mua và bán thành công sẽ có mức hoa hồng từ 1.2% – 5% giá trụ bất động sản. Giá trị của một bất động sản là rất lớn. Vì vậy, khi một thương vụ thành công nhân viên môi giới bất động sản đã có thể thu về hàng chục triệu đồng.

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

 • Tìm kiếm khách hàng: Khách hàng rất ít khi chủ động tiếp cận tìm đến môi giới. Bạn phải tự đi tìm. Làm sao để có thể tìm ra được một khách hàng tiềm năng là điều hết sức khó khắn. Đặc biệt với người mới.
 • Vấn đề tài chính: Đối với những người mới, bạn phải tốn khá nhiều chi phí để tìm kiếm khách hàng. Những người không biết quản lý tài chính sẽ dễ dàng bị thâm hụt ngân sách.
 • Xây dựng mối quan hệ: Đối với kinh doanh bất động sản, việc xây dựng niềm tin là hết sức quan trọng. Điều này đòi hởi bạn phải có sự khéo léo
 • Áp lực lớn trong công việc: Giờ giấc làm việc tự do, nên đôi lúc bạn phải làm ngoài giờ hành chính. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư rất nhiều nhưng nhận lại ít. Nghề môi giới bất động sản có rất nhiều áp lực. Vì thế rất dễ dàng bỏ cuộc.
 • Đối mặt với những tình huống không mong muốn: Công việc môi giới bất động sản có rất nhiều tình huống bất ngờ. Như khách hàng hủy giao dịch vào phút chót. Hay hẹn gặp nhưng lại không đến. Đặc biệt với nhân viên môi giới nữ có thể gặp nguy hiểm. Vì đôi khi khách hàng không đứng đắn.

Lời kết

Với số tiền hoa hồng có thể nhận được. Đó là con số vô cùng hấp dẫn mà ai cũng mong muốn. Nhưng để có thể có được số tiền đó, nhân viên môi giới cần phải có kiến thức kĩ năng và cả sự khéo léo. Để có được khoản tiền đó không hề dễ dàng. Để dấn thân vào nghề này bạn cần trau dồi bản thân từ kiến thức đến bản lĩnh. Tham khảo thêm các bài viết của đầu tư gì để trau dồi thêm kiến thức nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com