Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu là tốt nhất? Top 10 địa chỉ mở tài khoản uy tín

by

“Nên mở tài khoản đầu tư ở đâu để an toàn và tự tin trong hành trình đầu tư?” là câu hỏi được các nhà đầu tư đặt lên hàng đầu khi tham gia đầu tư vào chứng khoán. Hãy cùng Đầu tư gì tìm hiểu về tiêu chí đánh giá công ty chứng khoán uy tín và 10 công ty uy tín hiện nay nhé!

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán

hinh thuc mo tai khoan chung khoan 1

Theo quy định chung của ngành cổ phiếu hiện nay, các nhà giao dịch có thể mở tài khoản cúng khoán theo 2 hình thức là trực tiếp và từ xa (đăng ký online trực tuyến và đăng kí qua cách thức bưu điện).

Thủ tục để tiến hành mở tài khoản chứng khoán trực tiếp khá đơn giản, bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến văn phòng của công ty giao dịch cung cấp đầy đủ thông tin vào Hợp đồng mở tài khoản và chờ khớp lệnh kích hoạt là bạn đã có thể tham gia giao dịch.

Hình thức thứ hai được mở ra mới mục đích phục vụ cho các nhà đầu tư ở xa, không tiện đến thẳng văn phòng công ty giao dịch. Với cách thức này, tất cả những tài liệu đăng ký được chủ tài khoản ký và chuyển đến cho công ty thông qua đường bưu điện.

Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn mở tài khoản chứng khoán online bằng cách điền thông tin vào webside của công ty giao dịch sau đó xác nhận lại bằng mã OTP được gửi qua số điện thoại hoặc email đã đăng ký. Do việc xác nhận thông tin khá quan trọng, có thể gây ra sai sót trong khi giao dịch vì vậy bạn nên hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn công ty chứng khoán cũng như các thủ tục đăng ký mở tài khoản chứng khoán đặc biệt là các dịch vụ liên quan đến rút tiền.

Các tiêu chí để đánh giá công ty chứng khoán uy tín

mo tai khoan chung khoan o dau an toan va tot nhat 2

Thị trường chứng khoán đang trên đà phát triển mạnh mẽ kèm theo đó là sự ra đời của rất nhiều công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ liên quan đến chứng khoán như dịch vụ kí quỹ, mở tài khoản chứng khoán trên sàn giao dịch… nên việc chọn công ty giao dịch để “chọn mặt gửi vàng” khiến các nhà đầu tư băn khoăn. Dưới đây là 5 tiêu chí để giúp bạn chọn ra một công ty chứng khoán uy tín.

 • Giấy phép hoạt động: Đây là yếu tố quan trọng trong vệc đánh giá sự uy tín của sàn giao dịch. Giấy phép đóng vai trò bảo hộ cho công ty chứng khoán. Hãy chọn sàn giao dịch có giấy phép để đầu tư an toàn và tránh bị lừa đảo.
 • Các sản phẩm giao dịch: Các công ty chứng khoán uy tín sẽ cung cấp đa dạng các sản phẩm giao dịch đến các nhà đầu tư như tiền tệ, chứng khoán hoặc crypto.
 • Sàn niên yết: Sàn giao dịch nên yết trên thị trường công khai munh bạch tất cả các số liệu kinh doanh như doanh thu, phí chên lệch, lợi nhuận xứng đáng để bạn “gửi vàng” trong quá trình đầu tư.
 • Các loại phí giao dịch:
 • Phí nạp/ rút tiền: bạn nên mở tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch hỗ trợ nạp tiền không mất phí qua một số cổng giao dịch điện tử hoặc nếu mất phí thì khoản tiền này cần nằm ở mức chấp nhận được
 • Phí spread và phí hoa hồng: Loại chi phí này giúp cho các sàn giao dịch có thể “tồn tại”. Khi mở tài khoản chứng khoán, bạn nên chọn sàn giao dịch có chi phí hoa hồng và phí spread thấp, ở mức chấp nhận được.
 • Hệ thống phần mềm giao dịch thân thiện với người dùng: Đây là yếu tố quan trọng trong việc quyết định đăng ký mở tài khoản chứng khoán và giao dịch của nhà đầu tư. Ngày nay, việc đặt lệnh hầu như được thực hiện online thông qua trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại. Vì thế, hệ thống giao dịch cần phải mượt, ít lỗi, dễ sử dụng và có tính bảo mật cao.

Xem thêm: Top 7 công ty chứng khoán lớn ở Việt Nam

Top 10 địa chỉ mở tài khoản chứng khoán uy tín tại Việt Nam

mở tài khoản chứng khoán
 • Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS), thị phần 6,33%
 • Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI), thị phần 16,41%
 • Công ty cổ phần chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), thị phần 10,09%
 • Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC), thị phần 7,65%
 • Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect (VNDS), thị phần 8,15%
 • Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVCS), thị phần 5,85%
 • Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), thị phần 5,82%
 • Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), thị phần 5,56%
 • Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS), thị phần 3,43%
 • Công ty cổ phần TNHH chứng khoán ACB (ACBS), thị phần 3,35%

Bài viết trên là những chia sẻ của Đầu tư gì về kinh nghiệm lựa chọn công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản chúng khoán, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Có thể bạn chưa biết: Margin là gì trong chứng khoán

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com