Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Mô hình nến Hanging man là gì? – Kiến thức cần biết khi giao dịch chứng khoán

by

Mô hình nến Hanging man là công cụ hỗ trợ đắc lực mang tới nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Một trong những nơi có thể kiếm được nguồn thu thụ động nhanh lớn và không mất nhiều thời gian đó là thị trường phái sinh hàng hóa. Để có thể giao dịch hàng hóa phái sinh trên thị trường này, các nhà đầu tư cần hiểu rõ nó và công cụ hỗ trợ. Và không công cụ hỗ trợ không thể không nhắc đến mô hình nến Hanging man.

Mô hình nến Hanging man là gì?

Mô hình nến Hanging man hay còn gọi là Mô hình người treo cổ. Đây là một mô hình nến Nhật. Mô hình này báo hiệu đảo chiều tỷ giá từ tăng sang giảm và thường xuất hiện dưới đáy.

Mẫu Hanging Man xảy ra chủ yếu ở đỉnh của một xu hướng tăng giá. Nó cho 1 cảnh báo sẽ xảy ra đảo chiều giảm giá. Điều quan trọng nổi bật của mẫu nến Hanging Man là cảnh báo tình trạng thay đổi hướng đi của đường giá. Hanging Man không được xem như là một tín hiệu mạnh. Vì bản thân nến này cũng đã hàm ý sự ngắn hạn nhất thời.

Mô hình nến hanging man
Mô hình nến hanging man

Đặc điểm của mô hình nến Hanging man

Mẫu Hanging Man nhìn rất giống mẫu Hammer (Mẫu cây búa), nó được tạo ra khi giá mở cửa, giá cao nhất và giá đóng cửa có giá trị gần giống nhau. Ngoài ra, nó còn có 1 bóng nến dưới dài và độ dài tối thiểu là gấp 2 lần thân nến.

Mẫu Hanging Man giảm giá xuất hiện khi giá cao nhất và giá mở cửa xấp xỉ nhau. Hiện tượng này được cho là 1 tín hiệu giảm giá rất mạnh. Ngược lại, mẫu Hanging Man tăng giá xuất hiện khi giá cao nhất và giá đóng cửa xấp xỉ nhau (bởi vì đã có một khoảng lợi nhuận xuất hiện ngay trong ngày nên mẫu nến Hanging Man tăng giá vẫn là mẫu đảo chiều làm giảm giá xu hướng nhưng tín hiệu sẽ yếu hơn).

Sau khoảng thời gian tăng giá dài, sự hình thành mẫu Hanging Man là 1 tín hiệu giảm giá bởi vì đường giá đang có sự lưỡng lự sau khi đã có sự sụt giảm đáng kể xảy ra ngay trong phiên giao dịch.

Ví dụ, người mua đã quay lại với thị trường. Họ cố gắng đẩy giá lên gần với giá mở cửa nhưng trước đó đường giá đã rơi tự do; điều này ám chỉ lực cung đã thử thách sự quan tâm của lực cầu. Những gì xảy ra sau khi mẫu Hanging Man đã được hình thành hoàn chỉnh sẽ giúp cho nhà đầu tư ra quyết định được chắc chắn hơn, dù có hay không đường giá cũng sẽ cao hơn hoặc thấp hơn.

Mô hình nến người treo cổ
Mô hình nến người treo cổ

Các đặc điểm nhận dạng của mô hình nến Hanging Man

  • Xuất hiện trong một xu hướng tăng giá mạnh (Đỉnh).
  • Thân nến ngắn hơn râu nến phía dưới ít nhất là 2 lần.
  • Ở phía trên gần như không có râu nến hoặc nếu có thì rất ngắn.
  • Nến Hanging Man có thể là nến Bullish – Màu xanh. Nến này là nến tăng. Hoặc nến Bearish – Màu đỏ. Nến này là nến giảm. Nhưng ở đây, ý nghĩa màu sắc không quan trọng lắm.
  • Nếu Hanging Man là nến Bearish thì tín hiệu sẽ mạnh hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com