Những thông tin về mô hình nến Evening Star mà bạn nên biết

by

Mô hình nến Evening Star là gì? Cách nhận biết nó ra sao? Mô hình nến Evening Star là một mô hình biểu đồ được sử dụng để phát hiện khi nào một xu hướng tăng sắp đảo chiều. Mô hình nến Evening Star rất phổ biến thường được các nhà phân tích thị trường sử dụng. Vậy mô hình nến Evening là gì mà lại phổ biến đến thế. Bài viết dưới đây Blog đầu tư gì sẽ đem đến những thông tin cơ bản nhất về mô hình nến này.

Mô hình nến Evening Star là gì?

Evening Star  là một mô hình nến Nhật cực mạnh báo hiệu khả năng thay đổi xu hướng giá các loại hàng hoá trên thị trường Forex, Chứng khoán, CFDs. Đây là một nhóm gồm 3 nến tạo ra một mô hình được sử dụng trong phân tích kỹ thuật để báo hiệu rằng khả nằn cao xu hướng tăng giá hiện tại có thể bị đảo chiều. Đây còn là một mô hình nến giảm giá trong xu hướng tăng được tạo bởi ba nến liên tiếp bao gồm một cây nến tăng lớn, một cây nến có thên nến nhỏ, và sau cùng đó là một nến giảm mạnh.

Tóm lại, Mô hình nến Evening Star cho thấy khả năng thị trường có thể giảm giá trong tương lai là rất cao.

Mô hình nến Evening Star là gì
Mô hình nến Evening Star là gì

Đặc điểm của nến Evening Star?

Đây là một số đặc điểm về mô hình nến Evening Star mà các nhà giao dịch cần nắm:

  • Cây nến thứ nhất: Đây là một cây nến tăng giá và có thân nến dài.
  • Thân nến thứ nhất (tức không bao gồm bóng nến) càng dài càng tốt.
  • Cây nến thứ hai: Là một cây nến nhỏ giống với nến Doji với thân nến ngắn hay gần như không có. Cây nến thứ hai cho thấy bên mua đang phá bỏ kìm hãm.
  • Giá đóng cửa của nến thứ hai có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá mở cửa. Điều này có nghĩa nến thứ hai có thể màu đỏ hoặc xanh.
  • Cả giá đóng cửa và mở cửa của nến thứ hai đều cao hơn hoặc bằng giá đóng cửa của nến thứ nhất. Thậm chí nó tạo gap (khoảng trống) khi bứt phá lên so với nến thứ nhất.
  • Cây nến thứ ba: Vẫn là cây nến giảm nhưng lớn hơn nhiều so với cây nến thứ hai. Giá chốt phiên bị bao trọn bởi cây nến đầu tiên. Chiều dài bằng khoảng 50% so với thân của cây nến thứ nhất. Cây nến thứ ba phản ánh bên mua đang tìm cách kiểm soát trong tình hình 2 bên mua và bán ở thế cân bằng
  • Giá mở cửa của nến thứ ba phải thấp hơn giá cao nhất của nến giữa. Tốt nhất là thấp hơn thân nến giữa. Tuy nhiên nó có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá đóng cửa của nến thứ nhất một chút.
  • Nhìn về tổng thể thì nến giữa nhô lên cao hơn so với hai nến còn lại. Đặc điểm này khiến nó trông giống như một ngôi sao Hôm (Evening Star).
Xem thêm:  Hợp đồng hoán đổi (Swap Contracts) là gì - Những điều không thể bỏ qua

Đầu tư gì gợi ý: Mô hình nến Spinning Tops

Đặc điểm của nến Evening Star
Đặc điểm của nến Evening Star

Ý nghĩa của mô hình nến Evening Star

Dựa vào nến Evening Star mà các nhà giao dịch có được những dự đoán chính xác về tâm lý của thị trường:

  • Nến giảm hoặc nến tăng nhỏ: Nến thứ hai là nến nhỏ cho biết có sự không chắc chắn và cho thấy dấu hiệu của xu hướng tăng chậm lại.
  • Nến giảm giá lớn: Điều này báo hiệu áp lực bán của phe gấu.

Mô hình Evering Star có ý nghĩa nhất đó là khi nó xuất hiện sau một xu hướng tăng mạnh và mô hình này xuất hiện cho thấy dấu hiệu thị trường có thể đã đạt tới đỉnh.

Mô hình nến Evening Star được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng để báo hiệu thời điểm mà các nhà đầu tư nên bán ra hoặc là thời điểm mà các nhà đầu tư nên chốt lời vị thế mua trước đó.

Mô hình nến Evening Star là mô hình thể hiện việc thị trường thất bại trong việc tìm kiếm áp lực mua lên ở vùng giá cao.

Ý nghĩa của mô hình nến Evening Star
Ý nghĩa của mô hình nến Evening Star

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com