Mô hình nến Dark Cloud Cover – Cách giao dịch hiệu quả 2021

by

Mô hình nến Dark Cloud Cover là một trong những mô hình nến khá phổ biến trên thị trường tài chính hiện nay. Vậy mô hình Dark Cloud Cover là gì? Đặc điểm của mô hình nến này như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của quý nhà đầu tư về mô hình nến này.

mo-hinh-nen-dark-cloud-cover
Mô hình nến Dark Cloud Cover

Mô hình nến Dark Cloud Cover là gì?

Dark Cloud Cover là mô hình nến xuất hiện trong thị trường tăng giá nhằm đưa ra cảnh báo có thể thị trường sẽ giảm giá trong thời gian tới.

Nến Dark Cloud Clover và mô hình nến Bearish Engulfing có những đặc điểm hình thành giống nhau. Bởi cả hai mỗ hình nến này đều báo hiệu sự đảo ngược xu hướng tiềm năng. Tuy nhiên mô hình nến Dark Cloud Cover lại cung cấp điểm vào lệnh hấp dẫn hơn, vì mức đóng cửa của nến giảm cao hơn so với mô hình nến chìm chìm.

Mô hình mây đen bao phủ được hình thành bởi một nến tăng và theo sau là một nến giảm. Thông thường các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm mức giá tiếp tục giảm trên nến thứ ba (tiếp theo mô hình) làm thông tin xác nhận cho một xu hướng giảm giá.

mo-hinh-nen-dark-cloud-cover-la-gì
Mô hình nến Dark Cloud Cover là gì?

Các đặc điểm của mô hình nến Dark Cloud Cover

Đây là mô hình xuất hiện trong một chuỗi nến tăng với 2 nến có những đặc điểm như sau:

  • Nến đầu tiên: Là một nến tăng có thân dài
  • Nến thứ hai: Phải mở cửa cao hơn đỉnh của cây nến đầu tiên tức là xuất hiện một khoảng gap, sau đó giảm và đóng cửa bên dưới điểm giữa của cây nến thứ nhất.
Xem thêm:  Lệnh MTL là gì? 4 trường hợp nên sử dụng lệnh MTL

Thế nhưng đối với thị trường Forex ít có khả năng tạo ra khoảng trống lớn nên mô hình Dark Cloud Cover sẽ có những đặc điểm khác:

  • Nến đầu tiên vẫn là nến tăng với phần thân dài như nến thứ hai không cần thiết phải có giá mở cửa cao hơn nến thứ nhất. Tuy vậy nhất định nến thứ hai phải là nến giảm giá và giá chốt phiên nằm dưới mức ½ so với nến đầu tiên.

Nếu ghép hai nến Dark Cloud Cover lại sẽ tạo thành một mô hình nến Shooting Star.

Kết luận, mô hình nến này hay có mặt tại vị trí đỉnh của một xu hướng tăng giá, báo hiệu xu hướng đã đạt đỉnh và chuẩn bị diễn ra diễn biến đảo chiều.

Những lưu ý khi giao dịch với mô hình nến Dark Cloud Cover:

mo-hinh-nen-dark-cloud-cover
Những lưu ý khi giao dịch với mô hình nến Dark Cloud Cover

Mô hình nến Dark Cloud Cover không mạnh bằng mô hình nến Bearish Engulfing. Vì vậy, các nhà đầu tư cần chú ý đến những đặc điểm sau để có những phán đoán đúng đắn nhất về thị trường:

  • Trường hợp 1: Nếu khối lượng giao dịch khi mở cửa ở cây nến thứ hai lớn: chứng tỏ các nhà đầu tư đã mắc bẫy nhưng vẫn hoàn toàn có thể thoát lệnh.
  • Trường hớp 2: Nếu nến thứ hai vẫn lùi sâu xuống nến tăng: Tỷ lệ đỉnh bị phá đang rất lớn.
  • Trường hợp 3: Nếu thị trường vẫn tăng trong xu hướng: Mô hình sẽ tỏ ra hiệu quả khi khu đường giá đã tiến vào vùng quá mua. Lúc này, các nhà đầu tư nên kết hợp một số công cụ chỉ báo khác như RSI, Stochastic nếu muốn kiểm chứng chính xác.
  • Trường hợp 4: Nếu giá dịch chuyển quanh vùng hỗ trợ kháng cự: Mô hình đạt hiệu quả cao nhất khi diễn ra trong phạm vi vùng kháng cự.
Xem thêm:  Stochastic Oscillatar là gì? Cách sử dụng Stochastic Oscillatar hiệu quả nhất

Nhờ có mô hình nến này mà các nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định thoát lệnh, xác định điểm vào lệnh. Để chắc chắn hơn về những phân tích kĩ thuật của mình các nhà đầu tư cần phối hợp mô hình nến Dark Cloud Cover với công cụ khác như RSI, Stochastic.

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về mô hình Dark Cloud Cover. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp một phần nào đó kiến thức về các đầu tư. Để quý nhà đầu tư có những thông tin và phán đoán chính xác nhất khi thực hiện ra vào lệnh.

Bài viết có liên quan: Các đặc điểm của mô hình nến Piercing Line

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com