Mô hình nến Bullish Engulfing – Nến nhấn chìm tăng

by

Khi giao dịch trên thị trường ngoại hối, việc dự đoán hướng đi của giá trên sàn giao dịch là điều bắt buộc mà các nhà đầu tư phải làm. Một trong những công cụ để dự đoán giá cả một cách chính xác nhất đó là mô hình nến. Mô hình nến Bullish Engulfing là một trong những mô hình đảo chiều mạnh mẽ nhất để giá chuyển từ giảm sang tăng.

Mô hình nến Bullish Engulfing đảo chiều giá
Nến nhấn chìm tăng

Khái niệm mô hình nến Bullish Engulfing

Mô hình nến Bullish Engulfing hay còn được gọi là nến nhấn chìm tăng. Mô hình nến này gồm có 2 nến. Nến ngắn nằm ở phía bên trái, bên phải là nến dài hơn. Nến dài hơn bao trọn toàn bộ nến trước. Cặp nến ngược nhau này xảy ra trong một xu hướng giảm.

Giá đóng cửa của nến đầu tiên phải cao hơn giá mở cửa và giá đáy của nến thứ 2. Giá mở cửa của nến đầu tiên phải thấp hơn giá đỉnh của nến thứ 2.

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì
Nến nhấn chìm tăng

Để có thể xác định chính xác hơn về mô hình nến Bullish Engulfing nhà đầu tư cần quan sát và chắc chắn rằng thân nến của ngày thứ hai lớn hơn nến đầu tiên (gồm cả hai bóng nến trên và dưới).

Mô hình nến nhấn chìm tăng đôi khi được xem như mô hình Three Outside Up. Tuy nhiên, như đúng cái tên của mình Three Outside Up có thêm nến tăng thứ 3 và đóng cửa trên giá đỉnh của nến tăng thứ 2.

Xem thêm:  Lãi suất FED là gì? Lãi suất FED ảnh hưởng gì đến Việt Nam

Đặc điểm nhận dạng mô hình nến Bullish Engulfing

Đối với nến nhấn chìm tăng, có đặc điểm nhận dạng nổi bật:

  • Xuất hiện ở cuối xu hướng giảm.
  • Nến xanh – nến nằm bên phải tăng giá phải đủ lớn để bao trùm toàn bộ nến đỏ. (Không quan tâm đến râu nến)
  • Nếu cây nến đỏ là một nến Doji thì tín hiệu đảo chiều sẽ trở nên mạnh hơn.

Các điểm vào lệnh với mô hình nến Bullish Engulfing

Có 2 điểm vào lệnh để bạn thiết lập lệnh hiệu quả và có thể kiếm được một khoản lợi nhuận.

  • Điểm Entry: Ngay tại điểm mở nến thứ ba theo mô hình Bullish Engulfing tăng giá.
  • Điểm dừng lỗ: sẽ đặt phía dưới cùng của râu nến Bullish Engulfing (nến nhấn chìm) tăng giá 1 – 2 pip.

Lời kết

Khi giá giảm mạnh, mô hình này thất sự là mô hình giao dịch đảo chiều mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Nếu không thì ít nhất giao dịch có xác xuất thắng cao hơn. Lý do dẫn đến điều này vẫn là lý do mà mọi nhà đầu tư vẫn thường nhắc đến: Giá cả thị trường bị thúc đẩy bởi tâm lý của những người tham gia thị trường.

Sau một xu hướng giảm giá mạnh các nhà đầu tư ở bên bán gần như không còn sức. Họ mệt mỏi trong việc duy trì xu hướng giảm giá mạnh liên tục trong thời gian lâu hơn nữa. Ngược lại, nhiều người lại cố gắng đẩy giá lên. Việc này đã khiến cho bên bán gần như lép vế và yếu thế hơn. Bên bán hoàn toàn nhường lại “cuộc chơi” cho bên mua. Từ đó dẫn đến giá sẽ đảo chiều và bắt đầu tăng cao.

Xem thêm:  Bóng nến là gì? 5 đặc điểm của bóng nến là gì?

Bài viết trên đây đã tổng quan một số kiến thức về mô hình nến Bullish Engulfing. Chúng tôi hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các nhà đầu tư để các nhà đầu tư có những phân tích kỹ thuật hiệu quả chính xác về thị trường.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com