Mô hình nến Bearish Engulfing. Đặc điểm của mô hình nến Bearish Engulfing.

by

Đối với các nhà đầu tư chứng khoán thì việc sử dụng mô hình nến là điều không thể thiếu. Mỗi nhà đầu tư khi tham gia thị trường này cần tìm hiểu thị trường và nắm bắt thời cơ. Mô hình nến là trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư nắm bắt thị trường. Mô hình nến hôm nay đầu tư gì muốn giới thiệu đó là mô hình nến Bearish Engulfing.

Mô hình nến Bearish Engulfing là gì?

Mô hình nến Bearish Engulfing hay còn gọi là mô hình nến nhấn chìm giảm. Mô hình nến xuất hiện trong xu hướng tăng. Mô hình nền Bearish Engulfing được định nghĩa như sau:

  • Mô hình nến này có 2 cây nến ngược nhau.
  • Nến thứ nhất là một nến tăng. Nến này cũng có thể là một nến Doji.
  • Nến thứ 2 là một nến giảm và dài hơn nến thứ nhất.
  • Giá đóng cửa của nến đầu tiên phải thấp hơn giá của mở cửa và giá đỉnh của nến thứ hai. Giá mở cửa của nến đầu tiên phải cao hơn giá đóng của và giá đáy của nến thứ hai.
mo-hinh-nen-nhan-chim-giam
Mô hình nến Bearish Engulfing

Đặc điểm của mô hình nến Bearish Engulfing là gì?

Những yếu tố làm tăng khả nắng mô hình nhấm chìm giảm là một chỉ báo quan trọng cho xu hướng đảo chiều theo Nison phát biểu. Ông đã đề cập đến 6 yếu tố như sau:

  • Nến đầu tiên có thân nến rất nhỏ và nến thứ hai có thân nến rất dài. Khi một xu hướng tăng đã diễn ra, sau đó một nến tăng nhẹ sẽ xuất hiện. Điều này cho thấy rằng phe mua không thể đẩy giá đi cao nhiều như lúc trước. Nhưng lúc này vẫn cần cân nhắc lại. So với nến tăng dài thì một nến tăng nhẹ chỉ ra rằng lực mua ít hơn. Tương tự, sau một xu hướng tăng một nến giảm mạnh xuất hiện. Điều này cho chúng ta thấy bên bán đã trở lại thị trường. Còn bên mua thì chuẩn bị yếu thế và không thể dừng đợt tấn công này lại. Độ mạnh của phe bán sẽ phụ thuộc vào độ dài của nến giảm. Nến giảm càng dài thì phe bán càng mạnh.
  • Mô hình Bearish Engulfing xảy ra sau một xu hướng tăng dài hoặc tăng mạnh. Sau một giai đoạn tăng dài, chỉ còn lại một ít nhà đầu tư tiếp tục mua. Điều này đã đẩy giá lên cao hơn. Đây cũng là lý do vì sao có một nến tăng nhẹ hay một nến doji. Và nến này cực kỳ quan trọng trong ngày đầu tiên đối với mô hình nến này. Khi nến này hình thành ta thấy được rằng bên mua đang dần đuối sức. Ngược lại, điều dễ dẫn đến xu hướng đảo chiều là những đợt nhảy vọt cao hơn tạo ra sự quá mua dễ. Mô hình Bearish Engulfing có thể là tín hiệu cho việc xu hướng có thể thay đổi và việc giá đi quá nhanh.
  • Khối lượng giao dịch ở nến thứ hai rất lớn. Ở cây nến thứ hai (nến giảm mạnh) chứa một khối lượng giao dịch lớn. Cây nến này cho biết sự biến động mạnh mẽ diễn ra trong ngày. Người bán đang liên tục bán ra ở giá thị trường. Điều này dẫn đến giá giảm liên tục. Đây là dấu hiệu cho thấy giá giảm rất rõ. Có thể giải thích rõ hơn về vấn đề này với khái niệm cung-cầu. Khi cung nhiều hơn cầu, tức là nhiều nhà đàu tư sẵn sàng bán nhưng lại có ít nhà đầu tư mua. Dẫn đến giá giảm và nến thứ 2 được tạo ra. Khi mà giá mở cửa và giảm suốt cả ngày rồi thì đóng cửa thấp hơn vùng mở cửa.
  • Thân nến thứ hai lớn hơn một vài nến trước đó. Nhiều sự do dự sẽ dẫn đến hình thành nhiều nến nhỏ. Sự xuất hiện của nến số 3 (nến giảm mạnh) lớn hơn các nến nhỏ trước đó. Điều này cho ta thấy rằng thị trường cuối cùng cũng đi theo chiều giảm.
  • Mô hình Bullish Engulfing xảy ra ở vùng kháng cự.
mo-hinh-nen
Mô hình nến nhấn chìm giảm

Trên đây là tất cả những đặc điểm về mô hình nến nhấn chìm giảm chúng tối muốn chia sẻ. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích nhiều cho các nhà đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Xem thêm:  Mô hình nến Morning Star là gì? Cách giao dịch mô hình này.

Tham khảo thêm một số mô hình khác:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com