Metastock – Phần mềm phân tích cho mọi nhà đầu tư

by

Khi tham gia vào thị trường tài chính, ngoài việc cần tìm hiểu rõ thị trường, kiến thức về sản phẩm mình đầu tư, nhà đầu tư còn cần phải biết phân tích thị trường. Phân tích thị trường là một trong những điều cốt lõi mà nhà đầu tư cần biết. Metastock là một trong những nền tảng phần mềm phân tích được phát hành để hỗ trợ các nhà đầu tư. ĐÂy là phần mềm được rất nhiều nhà đầu tư biết đến và sử dụng.

Giới thiệu về phần mềm Metastock

Metastock là một phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán nổi tiếng. Phần mềm này đã được phát triển hơn 30 năm. Phần mềm phân tích này phù hợp với mọi người, mọi trình đô dù là nhà đầu tư mới hay nhà đầu đã có kinh nghiệm.

Phần mềm này dành cho hệ điều hành Windows. Metastock thuộc nhóm Software được phát triển bởi NA.

MetaStock là phần mềm được sử dụng trong việc trao đổi và ngoại tệ kinh doanh thương mại. Nền tảng này được các thương nhân để kiểm trả và tìm hiểu các chỉ số cảnh hưởng đến cổ phiếu. Công ty Equis International là nơi đã phát hành và thiết kế phần mềm MetaStock, đây là một phần mềm dựa trên biểu đồ. Phần mềm được sử dụng để nhà đầu tư tìm hiểu về quỹ tương hỗ, hàng hóa, và trái phiếu của các cá nhân. Chương trình có dữ liệu trong phiên (realtime) và cuôid ngày (EOD – End of Day) Điều này giúp nhà đầu tư đạt được lợi thế tài chính trong kinh doanh. Đối với những người lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ cung cấp video demo hướng dẫn đặc biệt. MetaStock tương thích với hầu hết các nền tảng Windows.

metastock
Phần mềm MetaStock

Các công cụ tiêu biểu của phần mềm MetaStock

  • The Explorer: Lọc và phân loại chứng khoán có tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí ban đầu.
  • The System Tester: Thử nghiệm hầu hết các chiến lược thông qua một quá trình gọi là backtesting cho phép bạn các kết quả kiểm tra trong quá khứ.
  • The Expert Advisor: Tạo ra một tín hiệu, cảnh báo mua/bán dựa trên các tiêu chí của hệ thống bạn đã chọn.
  • MetaStock Forecaster: Sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế để giúp bạn xem một bức tranh rõ ràng hơn về tương lai và thiết lập điểm dừng chính xác hơn cũng như mục tiêu lợi nhuận.
Xem thêm:  Plus500 là gì? 5 thông tin cần biết về Plus500?

Đặc điểm của phần mềm MetaStock

Giao diện: Nếu các bạn đã sử dụng các phần mềm như MS Word gay Excel hoặc Powerpoint thì cũng sẽ dễ dàng sử dụng phần mềm này. Các phần mềm nayc có chức năng tương tự như New, Open, Save,… Tương tự như 3 phần mềm của Microsoft bạn hoàn toàn có thể thao tác bằng các thao tác chuột như kích chuột phải, kích chuột trái, kích đúp chuột…

Phần mềm MetaStock có khoảng 250 chỉ số kỹ thuận dựng sẵn,  công cụ vẽ biểu đồ, công cụ lọc cổ phiếu, backtesting, dự báo. Công cụ MetaStock Formula Language cho phép nguòi dùng tùy ý thiết lập các chỉ số.

Tìm hiểu:

Chứng chỉ chuyên gia hoạch định tài chính CFP

phan-mem-metastock
Màn hình phân tích

Phần mềm còn có rất nhiều biểu đồ: đồ thị nhiều dạng: cột, đường, nến, Point & Figure, Renko, Kagi,… Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc và kiểu chữ tùy theo sở thích cá nhân.

Lời khuyên khi sử dụng MetaStock

Để có thể thành công trong việc sử dụng phần mềm này bạn cần tìm hiểu rõ thông tin và bản chất của MetaStock.

Bản chất cảu Phân tích kỹ thuật là dựa trên tâm lý đám đông. Nên khi bạn muốn áp dụng phân tích kĩ thuật vào một mã nào đó là mã nó phải chịu áp lực cung và cùng từ “đám đủ đông” Chứ không thể chỉ dựa vào một số cá nhận hoặc đội lái nào đó.

Xem thêm:  Lệnh MP là gì? 7 đặc điểm của lệnh MP?

Các điều kiện để áp dụng phân tích kỹ thuật:

Để áp dụng phân tích kỹ thuật cần thỏa mãn 4 điều kiện sau đây:

  • Vốn hóa lớn.
  • Không có đội lái.
  • Nhiều quỹ, tổ chức nắm giữ.
  • Thanh khoản cao.
  • Nhiều cổ đông nhỏ lẻ, đám đông lớn.

Bài viết liên quan:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com