Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Mã CSC là gì? Ý nghĩa và các bảo mã xác minh

by

Ngày nay, không ai là không sở hữu cho mình ít nhất một thẻ tín dụng, visa, mastercard… Giờ đây các loại thẻ này trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là những bạn tham gia thị trường chứng khoán. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các dãy số được in trên mặt sau của thẻ.  Dãy số này được gọi tắt là mã CSC. Vậy mã CSC là gì? Nó có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với chiếc thẻ bạn đang sử dụng? Dautugi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

Mã CSC là gì?

Mã CSC là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực ngân hàng, cụ thể là liên quan đến các loại thẻ. Đây là một trong những thuật ngữ quan trọng của thẻ tín dụng.

mã csc

CSC là viết tắt của cụm từ Card Security Code. Dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là Mã xác minh thẻ.

Mã xác minh thẻ CSC được sử dụng để tăng tính bảo mật cho thẻ thanh toán. Đó là một dãy chữ số bao gồm 3 đến 4 số được in trên mặt trước hoặc sau của chiếc thẻ tín dụng. Đặc điểm khác biệt của CSC với số tài khoản thẻ tín dụng là mã CSC không bao giờ được in nổi.

Các loại thẻ khác nhau (Mạng lưới thanh toán khác nhau) đều có cách gọi riêng về dãy số này.

  • MasterCard gọi các con số này là CVC – Card Validation Code
  • Visa là CVV – Carde Verfication Value.
  • American Express thì gọi là CID – Card Identification

Đối với thẻ MasterCard và Visa thì mã xác minh thẻ thường được in vào mặt sau của thẻ. Bạn sẽ nhìn thấy nó ở trong hoặc ngay sau dải chữ kí, và nó thường gồm có 3 chữ số.

Còn đối với thẻ American Express mã xác minh có thể được in ở mặt trước, trong dãy số số tài khoản thẻ luôn được in nổi trên mặt trước của thẻ. Trường hợp mã xác minh được in ở mặt trước của thẻ thì bạn nên hiểu rằng nó không phải là một phần của số tài khoản thẻ Amex của bạn.

mã xác minh

Ý nghĩa của mã CSC

“Thực hiện giao dịch bằng thẻ nghĩa là bạn đang mua một cái gì đó chỉ bằng cách điền thông tin và nhập các con số. Người bán hàng không có cách nào biết được liệu người đang giao dịch thẻ có thực sự là chủ sở hữu thẻ không.

Trên thực tế, một ai đó có thể chép trộm (ăn cắp) số tài khoản của chủ thẻ để thực hiện các giao dịch gian lận. Nhưng nếu tên trộm không có chiếc thẻ vật lí (nơi mã xác minh thẻ được in lên), hắn không có mã xác minh để điền nên không thể hoàn tất việc mua hàng.Vì vậy, số xác minh thẻ trong một vài trường hợp có thể bảo vệ bạn chống lại một số hành vi gian lận thẻ tín dụng.

Khi mua sắm trực tuyến, bạn chỉ nên điền số tài khoản thẻ cũng như mã xác minh thẻ ở một trang web đảm bảo an toàn. Vì trên thực tế hiện nay có không ít web bán hàng giả mạo để đánh cắp thông tin khách hàng.”

Tác dụng mã CSC đối với chủ thể

Trong thời kỳ dịch bệnh COVID – 19 hoành hành, mua bán hành trực tuyến hay Online lên ngôi, nhu cầu sử dụng thẻ ngày càng nhiều. Khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ, bạn hãy nhớ điều cần thận các thông tin như yêu cầu. KHi bạn đã điền thông tin, những người bạn vẫn sẽ không xác nhận được bạn có phải chủ tài khoản hay không.

Khi bạn gặp phải trường hợp bị đánh cắp số tài khoản thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, họ không có trong tay mã CSC được in trên chính chiếc thẻ để hoàn tất việc mua hàng. Như vậy, trong trường hợp này, mã CSC có tác dụng bảo vệ chủ thẻ khỏi một số hành vi gian lận.

Cách bảo vệ thẻ và mã CSC mà chủ tài khoản cần biết

Để bảo vệ tài khoản và mã CSC của mình có rất nhiều cách, dưới đây là một số đề xuất mà Dautugi giúp bạn bảo vệ tài khoản một cách hiệu quả nhất:

  • “Xóa hoặc làm mờ mã CSC ngay sau khi nhận thẻ tại ngân hàng về. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận không được làm trầy xước mã số từ và thẻ chip trên thẻ.Tất nhiên bạn cần phải ghi nhớ dãy số này để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến khác.
  • Chỉ nên thực hiện các giao dịch mua bán trên các trang web uy tín có giao thức ‘’https://’’’đã được bảo mật thông tin. Ngoài ra, bạn nên đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để nhận mã xác nhận OTP trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch thanh toán online nào.
  • Khi sử dụng thẻ để thanh toán tại các quầy thu ngân, không để thẻ quá lộ liễu trong tầm mắt của bất kỳ ai.
  • Khi phát hiện ra bị mất thẻ, cần báo ngay cho ngân hàng để khóa tài khoản lại.
  • Đặc biệt, khi thực hiện các giao dịch tại ATM và máy POS bạn cần hết sức chú ý xem có gì bất thường không. Đây là nơi thường xuyên bị đặt các công cụ quét dữ liệu thẻ Skimming kèm theo thẻ nhớ để ghi lại dữ liệu hoặc đặt camera quan sát ở những vị trí kín mà không ai ngờ tới.
  • Không ghi lại các thông tin tài khoản ở nơi người khác dễ dàng nhìn thấy.”

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về mã CSC giúp giải đáp các thắc mắc cơ bản mã CSC. Chúc các bạn có quyết định đầu tư đúng đắn và an toàn, ghé thăm https://dautugi.com.vn/để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com