LPT coin là gì? 3 đặc điểm của dự án Livepeer là gì?

by

LPT coin là gì? LPT coin là đồng tiền điện tử của dự án Livepeer. Đây là một trong những đồng tiền kỹ thuật số được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất hiện nay. Bởi nó được nhiều nhà đầu tư đánh giá là một đồng tiền tiềm năng và có khả năng sinh lời tốt. Vậy cụ thể LPT coin là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

LPT coin là gì?

LPT coin là gì? Trước khi đi vào tìm hiểu LPT coin là gì? Chúng ta cần đi tìm hiểu Livepeer là gì? trước.

Livepeer là gì?

Livepeer chính là một nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng streaming video với mã nguồn mở cho phép người dùng có thể sử dụng để truyền tải các video chất lượng cao đến khán giả và có thể giảm phí đến 50 lần cho các broadcaster và các nhà phát triển.

Nói một cách đơn giản Livepeer chính là một nền tảng phát video, người dùng có thể trực tiếp phát triển các ứng dụng trong đó lồng ghép thêm tính năng phát video trực tiếp.

Ví dụ nếu bạn áp dụng Livepeer để tạo một ứng dụng phát video trực tuyến về quần áo.. Nếu bạn có thể xây dựng một ứng dụng phát video trực tiếp của riêng bạn trên nền tảng Livepeer sau đó quảng cáo nó đến mọi người. Nguồn thu nhập dần dần sẽ đến với bạn khi càng có nhiều người sử dụng Dapp.

LPT-coin-la-gi

Cơ chế hoạt động của Livepeer ?

Người sử dụng có thể tham gia giao thức Livepeer theo quá trình sau:

 • Người sáng tạo nội dung (Broadcaster): Broadcaster cần sản xuất một video và sau đó gửi video vào mạng Livepeer.
 • Người xử lý (Transcoder): Các video sẽ được node trong mạng lướt mã hóa thành các loại định dạng cần thiết cho quá trình tiếp cận mọi thiết bị. Người điều khiển các nút này sẽ được nhận phần thưởng từ các khoản phí được trả bởi broadcaster bằng ETH. Ngoài ra, họ còn có cơ hội xây dựng danh tiếng thông qua giao thức và dễ dàng nhận nhiều công việc hơn trong tương lai.
 • Người dùng (End user): người sử dụng nào cũng có thể  tạo yêu cầu vào xem các chương trình đang phát sóng. Chương trình sẽ tự động truyền tải đến người dùng trong thời gian thực. 
Xem thêm:  IEO là gì? Lợi ích của IEO là gì?

LPT coin là gì?

LPT coin chính là token của nền tảng Livepeer được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn ERC 20 trên Ethereum.

Các LPT coin sẽ được đúc sau khi có 5760 khối Ethereum mới được tạo ra thông thường là sau 21,63 giờ. Tỷ lệ lạm phát của token LPT là 0,02375%. Một điều đặc biệt đối với Livepeer đó chính là tỷ lệ lạm phát tự động điều chỉnh tùy thuộc vào số lượng token được đặt trong tổng nguồn cung lưu hành. Ví dụ: tổng nguồn cung của LPT coin là  24.723.709,11 và trong số đó, 12.370.527,65 đã được đặt cọc, khi đó tỷ lệ này là 50,04 % chính là “tỷ lệ tham gia”

Theo Livepeer giả định nếu tỷ lệ  tham gia mục tiêu là 50% là sự đánh đổi lành mạnh giữa an ninh mạng và tính thanh khoản của token. Vì vậy để có thể đạt được mục tiêu này thì giao thức Livepeer sẽ khuyến khích sự tham gia bằng cách tăng tỷ lệ lạm phát lên 0,00005% cho mỗi vòng. Nếu tỷ lệ tham gia dưới 50% thì sẽ giảm 0,00005% cho mỗi vòng để tỷ lệ tham gia là trên 50%.

LPT coin được xem như một phương tiện phát triển giúp tạo động lực và bảo mật cho hệ sinh thái Livepeer. LPT coin sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp bởi các Node của bộ điều phối. Điều này giúp bảo mật mạng lưới Livepeer và cung cấp video chuyển mã.

LPT-coin-la-gi
LPT coin là gì?

Chức năng của LPT coin là gì?

Chức năng của LPT coin là gì? LPT coin có những chức năng vai trò sau:

 • Thứ nhất, LPT đóng một ví trí quan trọng trong cơ chế hoạt động Delegated Proof-of-Stake (DPoS). Các transcoder muốn nhận công việc mã hoá các video và xác thực công việc thì cần staking token LPT. Transcoder có thể bị phạt trên số LPT đã staking nếu họ vi phạm giao thức này.
 • Thứ hai, LPT coin được sử dụng để trả cho các dịch vụ như phụ đề, DVR, chèn quảng cáo, kiếm tiền, công cụ phân tích đều có thể đưa vào hệ sinh thái Livepeer và tận dụng được khả năng bảo mật.
 • Thứ ba, LPT coin dùng để phân phối để thúc đẩy những người tham gia vào mạng lưới Livepeer rồi thực hiện vai trò, đóng góp nhằm phát triển hệ sinh thái. Các LPT coin được phát hành theo kế hoạch được lập trình bằng các thuật toán.
 • Thứ ba, người dùng muốn nhận được các nhiệm vụ chuyển mã và phân phối video trên mạng lưới thì bắt buộc sử dụng LPT coin. Khối lượng công việc sẽ được phân chia theo các tỉ lệ sso token LPT và sẽ được ủy quyền.
 • LPT coin được sử dụng để thanh toán cho các chi phí trong nền tảng hay chi trả phí livestream,…
Xem thêm:  Metamask là gì? Những điều cần biết khi sử dụng Metamask

Những thông tin về LPT coin là gì?

Những thông tin về LPT coin là gì? Sau đây là những thông tin về LPT coin:

 • Token Name: Livepeer token
 • Ticker: LPT
 • Token Standard: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Type: Governance
 • Circulating Supply: 23.682.044 LPT
 • Total Supply: 23.682.044 LPT
 • Contract: 0x58b6a8a3302369daec383334672404ee733ab239

Phân bổ LPT coin là gì?

Phân bổ LPT coin là gì? LPT coin được phân bổ như sau:

 • Airdrop: Chiếm 63.4%
 • Pre Sale: Chiếm 19%
 • Team: Chiếm 12.3%
 • Development Fund: Chiếm 5%
 • Early Advisors, Contributors: Chiếm 0.3%

Cách sở hữu LPT coin là gì?

Cách sở hữu LPT coin là gì? Nhà đầu tư có thể sở hữu LPT coin thông qua cách sau:

Nhà đầu tư có thể kiếm LPT coin bằng cách staking tại nền tảng. Thông thường các nhà đầu tư có thể sở hữu LPT coin bằng cách tham gia giao dịch tại các sàn giao dịch uy tín trên thế giới có thể kể tới: Binance, Okex, MXC, Gate.io,….

Đây là các sàn giao dịch lớn và có uy tín trên thị trường hiện nay. Vì vậy các nhà đầu tư có thể yên tâm tham gia mua bán trên các sàn giao dịch này .

cach-so-huu-LPT-coin-la-gi
Cách sở hữu LPT coin là gì?

Ví để lưu trữ LPT coin là gì?

LPT coin là một token thuộc tiêu chuẩn ERC-20. Vì vậy có rất nhiều loại ví mà các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thầy để phù hợp với mục đích và nhu cầu lưu trữ.

 Đa số các loại token dạng ERC-20 sẽ được lưu trữ tại các loại ví như: Trust Wallet, MyEtherwallet, Metamask, Ledger,Coin 98 Wallet..

Xem thêm:  Top 5 Phần mềm đào Bitcoin tốt nhất 2021!

Ngoài ra người dùng còn có thể lưu trữ token LPT tại các ví của các sàn giao dịch để thuận tiện cho việc thương mại. Tuy việc sẽ không đảm bảo được mức độ an toàn, bảo mật khi lưu trữ trên đây.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết LPT coin là gì?, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về LPT coin là gì?Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com