Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Lo ngại về COVID-19 tiếp tục kéo thị trường dầu đi xuống

by

Ngoại trừ tháng 3, giá dầu đã tăng liên tiếp từ đầu năm đến giờ, với giá WTI tăng gần 50%. Bất chấp các lo ngại về dịch COVID-19, số liệu hàng tháng của EIA cho thấy tổng sản phẩm dầu cung cấp cho thị trường hiện tại đang rất sát với số liệu mùa hè năm 2019. Tuy nhiên, với ngành hàng không, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế chịu ảnh hưởng nặng nề với các lệnh cách ly giữa các nước. Bên cạnh đó, một số sân bay tại Mỹ cũng đối mặt với nguy cơ thiếu nhiên liệu do không có đủ tài xế vận chuyển các xe chở dầu, trong khi một số đường ống vận chuyển nhiên liệu máy bay đã chuyển đổi mục đích sử dụng sau khi nhu cầu giảm mạnh trong hơn một năm.

Trong khi đó, tại các nước đang thực hiện mở cửa, giao thông cũng có mức tăng trưởng mạnh. Có thể thấy rõ nhất ở Ấn Độ, giao thông đã tăng gấp 3 từ khi nước này gỡ bỏ tình trạng phong tỏa trong tháng 6. Tại Nhật Bản, mặc dù chính phủ vẫn ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và một số thành phố lớn, tuy nhiên trong tháng 7 lượng xe di chuyển vẫn đạt mức cao nhất từ đầu năm đến giờ.

gia-dau-giam

Tuy nhiên, lo ngại về dịch COVID-19 tiếp tục đè năng lên tâm lý thị trường ngày hôm qua gần một nửa tỉnh thành tại Trung Quốc xuất hiện các ổ dịch mới, buộc nước này phải huỷ nhiều chuyến bay và đóng cửa các địa điểm du lịch. Theo Tập đoàn dầu khí CNPC, khả năng dịch bùng phát trở lại tại quốc gia dẫn đầu đà tăng trưởng tại khu vực châu Á có thể khiến nhu cầu dầu trên thế giới giảm đến 5% trong thời gian ngắn.

Bên cạnh các dữ liệu được theo dõi thường xuyên như tồn kho xăng dầu, sản lượng hàng tháng,… các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về tình hình giá cổ phiếu các hãng hàng không.

Bất chấp báo cáo sáng nay của API cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ tiếp tục giảm, giá dầu WTI không có nhiều chuyển biến khi khu vực phía Nam nước Mỹ tăng mạnh.

gia-dau-t9

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com