Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Lệnh One cancels Others (OCO) là gì? Ví dụ cụ thể về lệnh One cancels Others (OCO) là gì?

by

Lệnh One cancels Others (OCO) là gì? Đây là lệnh giúp nhà đầu tư có thể giao dịch một cách an toàn và linh hoạt hơn. Lệnh OCO giúp hạn chế rủi ro và hỗ trợ cho việc vào lệnh. Vậy cụ thể lệnh One cancels Others (OCO) là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Lệnh One cancels Others (OCO) là gì?

Lệnh One cancels Others (OCO) là gì? Lệnh One cancels Others (OCO) được hiểu là khớp một lệnh và huỷ lệnh còn lại. Cụ thể nó cho phép nhà đầu tư đặt hai lệnh trái ngược với nhau trong cùng một thời điểm và khi một trong hai lệnh được kích hoạt, lệnh còn lại sẽ tự động được hủy bỏ.

Nó thường được sử dụng để đặt lệnh Stop Loss và lệnh Take Profit trên cùng một vị trí, để giúp nhà đầu tư bảo vệ khoản đầu tư của mình và thu được lợi nhuận.

Lệnh One cancels Others (OCO) được sử dụng kết hợp giữa một lệnh giới hạn và một lệnh dừng trên nền tảng giao dịch tự động. Lúc này nếu mức giá của lệnh dừng hoặc lệnh giới hạn bị chạm đến khi đó một lệnh được khớp lệnh còn lại sẽ tự động bị huỷ.

lenh-one-cancels-others-la-gi
Lệnh One cancels Others (OCO) là gì?

Cách hoạt động của lệnh One cancels Others (OCO) là gì?

Người giao dịch có thể sử dụng lệnh OCO để giúp họ đặt lệnh tại các điểm điều chỉnh và phá vỡ ngưỡng để tận dụng các cơ hội giao dịch.

Lệnh OCO (One Cancels Other) cho phép người giao dịch đặt hai lệnh đối nghịch với nhau: một lệnh giới hạn để mua hoặc bán tài sản ở một mức giá xác định và một lệnh dừng để giảm thiểu rủi ro hoặc giữ lợi nhuận khi giá tài sản di chuyển theo hướng không mong muốn.

  • Điểm điều chỉnh (pullback): Khi giá tài sản tăng hoặc giảm đột ngột, thường sẽ có một số lượng lớn nhà đầu tư đặt lệnh mua hoặc bán để tận dụng cơ hội này. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, giá sẽ quay trở lại mức giá cũ trước khi tiếp tục tăng hoặc giảm. Điều này gọi là điểm điều chỉnh. Người giao dịch có thể sử dụng lệnh OCO để đặt một lệnh mua giới hạn tại mức giá mà họ muốn mua và đặt một lệnh dừng lỗ tại mức giá thấp hơn, trong trường hợp giá quay trở lại mức giá cũ và bắt đầu tăng lên trở lại.
  • Phá ngưỡng (breakout): Khi giá tài sản tiếp tục di chuyển vượt qua một mức giá quan trọng, được gọi là mức hỗ trợ hoặc kháng cự, có thể có một sự tăng trưởng đáng kể trong số lượng nhà đầu tư muốn mua hoặc bán tài sản. Trong trường hợp này, người giao dịch có thể đặt một lệnh bán giới hạn để bán tài sản khi giá tiếp tục tăng và vượt qua mức giá quan trọng. Đồng thời, họ cũng có thể đặt một lệnh dừng lỗ để giảm thiểu rủi ro nếu giá không tăng lên như mong đợi.
cach-hoat-dong-cua-lenh-one-cancels-others-la-gi
Cách hoạt động của lệnh One cancels Others (OCO)

Ví dụ cụ thể về lệnh One cancels Others (OCO) là gì?

Giả sử nhà đầu tư đang giao dịch hợp đồng tương lai dầu thô WTI và nhà đầu tư đã phân tích thị trường và dự đoán rằng giá sẽ tăng lên đến mức $70 trong vòng 2 tuần tới. Nhà đầu tư muốn mua khi giá vượt qua ngưỡng $68, nhưng nhà đầu tư cũng muốn đặt một lệnh dừng lỗ ở mức $66 để giảm thiểu rủi ro.

Nhà đầu tư có thể đặt lệnh OCO bằng cách đặt một lệnh mua giới hạn với giá 68, và một lệnh dừng bán với giá 66. Nếu giá tăng lên và đạt đến mức 68, lệnh mua sẽ được thực hiện và lệnh dừng bán sẽ tự động được đặt. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống và đạt đến mức 66 trước khi giá tăng đến mức 68, lệnh dừng bán sẽ được thực hiện và lệnh mua sẽ tự động bị hủy. Việc sử dụng lệnh OCO giúp bạn tối ưu hóa quản lý rủi ro trong giao dịch của mình.

Ứng dụng lệnh One cancels Others (OCO) là gì trong giao dịch hàng hoá phái sinh?

Có một số lý do nên sử dụng lệnh One cancels Others (OCO) trong giao dịch:

  • Quản lý rủi ro: Nhà đầu tư có thể sử dụng lệnh OCO để giảm thiểu rủi ro trong giao dịch hàng hoá phái sinh. Ví dụ, nếu nhà đầu tư mua một hợp đồng tương lai với giá mua 100 đồng và đặt lệnh bán giới hạn với giá bán 105 đồng, họ có thể đặt lệnh dừng lỗ với giá 98 đồng. Nếu giá giảm xuống dưới mức 98 đồng, lệnh dừng lỗ sẽ được kích hoạt và giúp nhà đầu tư giữ được một phần vốn đầu tư.
  • Tăng khả năng đầu tư hiệu quả: Nhà đầu tư có thể sử dụng lệnh OCO để tối ưu hóa việc đầu tư vào hàng hoá phái sinh. Ví dụ, nếu nhà đầu tư đang muốn mua một hợp đồng tương lai với giá 100 đồng, nhưng muốn đặt lệnh bán giới hạn khi giá đạt đến 105 đồng hoặc đặt lệnh bán thị trường khi giá giảm xuống dưới mức 95 đồng. Nếu một trong hai điều kiện được đáp ứng, lệnh khác sẽ bị hủy và giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch theo chiến lược đầu tư của mình.
  • Tự động hóa giao dịch: Lệnh OCO cũng cho phép nhà đầu tư tự động hóa quá trình giao dịch hàng hoá phái sinh, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao khả năng đầu tư hiệu quả. Ví dụ, nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua với giá 100 đồng và đặt lệnh bán với giá 105 đồng, và đặt lệnh dừng lỗ với giá 98 đồng. Khi một trong ba điều kiện được đáp ứng, lệnh OCO sẽ tự động thực hiện giao dịch theo chiến lược đã đặt trước đó.

Tóm lại, lệnh OCO là một công cụ hữu ích giúp bạn tối ưu hóa quản lý rủi ro, tăng tính linh hoạt và đạt được kết quả mong muốn trong giao dịch của mình.

ung-dung-lenh-oco-trong-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh
Ứng dụng lệnh One cancels Others (OCO) trong đầu tư hàng hoá phái sinh

Kết luận,

Trên đây là những thông tin về lệnh One cancels Others (OCO) là gì? Tại sao nên sử dụng lệnh One cancels Others (OCO) là gì? Lệnh One cancels Others (OCO)  giúp nhà đầu tư có thể quản lý rủi ro, tăng tính linh hoạt và đạt được kết quả mong muốn trong giao dịch của mình.

Xem thêm:


Đầu tư gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

 

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com