Kyber Network là gì? 5 đặc điểm của Kyber Network là gì?

by

Kyber Network là gì? Kyber Network là một nền tảng giao dịch có mục đích trao đổi tiền điện tử của nhiều ứng dụng khác nhau. Nền tảng này giúp người dùng có thể kiểm soát được những rủi ro trong Cryptocurrency, đây chính là điểm thu hút của nền tảng này. Vậy cụ thể Kyber Network là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Kyber Network là gì?

Kyber Network là gì? Kyber Network được thành lập nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu giao dịch và trao đổi coin hay tiền ảo của nhiều ứng dụng khác nhau.

Kyber Network được hiểu là một trung tâm thanh khoản tập trung dựa trên blockchain để kết nối thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau để trao đổi tiền mã hóa tức thì và an toàn trong bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào mà không cần trung gian. Đây là cơ sở hạ tầng thanh khoản bền vững cho các nền tảng phi tập trung Defi.

Kyber Network cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các phương thức thanh toán và ứng dụng sáng tạo bao gồm các dịch vụ hoán đổi token tức thì, thanh toán token ERC-20 và các DApp tài chính. Không những thế mục tiêu xa hơn của nền tảng này là có thể tuỳ ý sử dụng token ở bất kì đâu.

Ngoài ra, Kyber Network cũng hướng đến các giao dịch tài chính phức tạp hơn trên nền tảng của mình chứ không chỉ đơn giản là thực hiện mua bán tiền mã hóa. Nhờ vậy mà nhà đầu tưu có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra thông qua việc sử dụng giao dịch phát sinh Kyber Network.

kyber-network-la-gi
Kyber Network là gì?

Lịch sử hình thành Kyber Network là gì?

Lịch sử hình thành Kyber Network là gì? Kyber Network đã có những sự thay đổi vượt trội trong quá trình phát triển của mình.

Xem thêm:  False Breakout là gì? Chiến lược giao dịch False Breakout đem lại lợi nhuận cao

Tháng 5/2017 Kyber Network chính thức được ra mắt. Tháng 8 năm 2017, Kyber Network đã dự định khởi chạy Testnet để chuẩn bị cho đợt phát hành một mainnet đầy đủ nhất. Mainnet đóng vai trò chủ chốt giúp các giao dịch giữa những token và Ethereum (ETH) diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Vào quý 2/2018 nền tảng này đã góp một phần không nhỏ trong việc hỗ trợ giao dịch với các cặp thẻ độc quyền, chuyển đổi ERC20-ERC20 ( KyberSwap).

Đến quý 3/2018, hỗ trợ các công cụ tài chính tiên tiến, tạo ra một bộ API dành cho nhà phát triển. Dấu mốc quan trọng tiếp theo của Kyber Network là việc triển khai Gormos, một giải pháp mở rộng sử dụng Plasma và hỗ trợ đặt cược KNC.

Vào ngày 22/9/2017 Kyber Network bắt đầu tiến hành ICO tại Singapore, chỉ sau vài giờ đồng hồ dự án này đã huy động được 200.000 ETH tương đương với khoảng 52 triệu USD (khoảng 1.200 tỷ VNĐ vào thời điểm đó). Nhờ sự kiện này đã đưa Kyber Network trở thành 1 trong 10 thương vụ gọi vốn lớn nhất trong lịch sử Startup tính đến năm 2017.

Họ sở hữu một cộng đồng có tới hơn 60.000 thành viên thế nên dự án thu hút được rất nhiều thành viên tham gia góp vốn. Trong số đó có tới 33.000 thành viên của Kyber Network nằm trên kênh Slack – một công cụ chat nhóm được giới công nghệ thế giới ưa chuộng hàng đầu. Chúng ta có thể khẳng định rằng cộng đồng Slack của Kyber Network chính là cộng đồng lớn nhất thế giới.

Xem thêm:  SLP coin là gì? Những điều cần biết về đồng SLP

Kyber Network đã trở thành 1 sàn phi tập trung lọt top 1 trên thế giới trong năm 2019 về khối lượng giao dịch (vào tháng 11/2019 trong vòng 24 giờ, kỷ lục về khối lượng giao dịch của Kyber đạt mức hơn 7.2 triệu đô Mỹ). 

Nền tảng này  hỗ trợ lên tới hơn 70 token khác nhau, đây cũng là nơi cung cấp thanh khoản trong lĩnh vực DeFi lớn nhất với gần 100 những ứng dụng phi tập trung được tích hợp (và trong đó có thể kể tới: ví MEW, điện thoại thông minh là HTC Exodus, Trust và Enjin).

Cách thức hoạt động của Kyber Network là gì?

Thông thường đối với các thị trường khác nhau sẽ có sự phân loại các ứng dụng khác nhau cho các mục đích khác nhau, gây khó khăn cho người dùng, bởi một người sẽ có nhiều nhu cầu khác nhau. Từ đó Kyber Network giúp giải bài toàn này dễ dàng hơn.

Thông qua mô hình quỹ dự trữ mở của Kyber tính thanh khoản được đảm bảo bởi nó

 cho phép bên thứ 3 có thể đóng góp tài sản mã hoá nhàn rỗi của họ và hưởng lợi nhuận từ phần chênh lệch giữa giá mua với giá bán trên mỗi giao dịch. Những token này có thể được sử dụng trên bất cứ nền tảng nào đã tích hợp vào Kyber giúp chúng được lưu thông dễ dàng và trở nên hữu dụng hơn.

Kyber Network giúp kết nối tất cả các hệ sinh thái biệt lập với nhau và giúp các token trở nên hữu dụng hơn, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

cach-thuc-hoat-dong-cua-kyber-network-la-gi
Cách thức hoạt động của Kyber Network là gì?

Lợi ích mà các bên được nhận khi tham gia vào Kyber Network là gì?

Nhà phát triển DAppNhà cung cấp thanh khoản Thị trường DeFi
Nhà phát triển DApp có khả năng được tiếp cận với tỷ giá tốt nhất trong số các bên cung cấp thanh khoản bao gồm những quỹ dự trữ của Kyber, hoặc những nguồn khác như Uniswap, Oasis. Nhờ việc sử dụng duy nhất một giao diện cho việc điều phối thanh khoản. Các nhà cung cấp có thể tiếp cận các nhà phát triển và các DApp trong hệ sinh thái và nhận được lợi nhuận khi các giao dịch phát sinh Kyber là cơ chế đơn giản mà vô cùng hiệu quả đối với việc điều phối thanh khoản. Các nhà cung cấp mới có thể dễ dàng đến được với người sử dụng nhanh chóng bằng việc kết nối vào điểm duy nhất này

Các đặc điểm nổi bật của Kyber Network là gì?

Các đặc điểm nổi bật của Kyber Network là gì? Kyber Network có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Thứ nhất, Kyber khác với các hệ thống ngoài chuỗi nó cho phép các ứng dụng blockchain dễ dàng tích hợp với các giao thức khác nhau, tiết kiệm thời gian và tài nguyên.
  • Thứ hai, hệ thống này luôn đảm bảo giá tốt nhất cho các nhà tổng hợp bằng cách tìm nguồn thanh khoản từ nhiều giao thức thanh khoản.
  • Thứ ba, mọi hoạt động vô cùng minh bạch và có thể xác minh trên blockchain.
  • Thứ tư,  bất kỳ ai cũng có thể đóng góp tài sản mã thông báo vào các nhóm thanh khoản khác nhau và kiếm phí mạng trong mọi giao dịch thông qua một hệ thống không cần cho phép. Nền tảng này có thể phục vụ cho các loại nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo lập thị trường khác nhau, những người thường có nhu cầu cụ thể về cung cấp thanh khoản.
  • Thứ năm, takers (người dùng, dapp, các tích hợp khác) có thể linh hoạt lấy thanh khoản trực tiếp từ giao thức họ chọn hoặc lọc ra các nguồn mà họ không cần.
cac-dac-diem-cua-kyber-network-la-gi
Các đặc điểm nổi bật của Kyber Network là gì?

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về Kyber Network là gì?, hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về nền tảng này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm:  Hbar coin là gì? 5 đặc điểm về dự án Hedera?

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com