Ichimoku cloud là gì? Cách sử dụng mây Ichimoku hiệu quả năm 2022

by

Ichimoku cloud là gì? Cách sử dụng nó như thế nào? Chỉ cần nhìn vào Imokuchi các nhà giao dịch có thể xác định được xu hướng và tìm kiếm các dấu hiệu tiềm năng để giao dịch xu hướng đó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin một cách hữu ích nhất về Ichimoku cloud .

Ichimoku Cloud là gì?

Ichimoku Cloud hay còn được gọi với một cái tên đầy đủ là Ichimoku Kinko Hyo. Đây là một kĩ thuật phân tích được phát triển trên biểu đồ nến. Nó là công cụ dùng để cải thiện độ chính xác của các dự báo biến động về giá trên các thị trường giao dịch. Nó hoạt động dựa trên đường trung bình động. Ichimoku chứa nhiều dữ liệu so với các dạng biểu đồ thông thường. Chính vì vậy, Ichimoku cho ta cái nhìn toàn cảnh về hành động giá. Những nhà phân tích kĩ thuật chuyên nghiệp nhận định rằng, những chỉ số trong Ichimoku có giá trị về cả không gian, thời gian, đo lường giá trị và giao động sóng.

ichimoku-cloud-la-gi
Ichimoku cloud là gì?

Lịch sử của Ichimoku cloud là gì?

Ichimoku Cloud được lên ý tưởng vào cuối những năm 1930 bởi một nhà báo Nhật Bản tên là Goichi Hosada. Tuy nhiên, chiến lược giao dịch sáng tạo của ông chỉ được công bố vào năm 1969, sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và cải tiến kỹ thuật. Hosada gọi nó là Ichimoku Kinko Hyo, dịch từ tiếng Nhật là biểu đồ cân bằng trong nháy mắt.

Xem thêm:  Ký quỹ là gì? - Những điều về ký quỹ mà nhà đầu tư nên biết.

>>> Cách đọc chỉ báo Bollinger Band

Các thành phần tạo nên Ichimoku Cloud là gì?

Ichimoku nhìn tổng thể giống như một đám mây. Nếu các chỉ báo khác chỉ có một đường hoặc một khu vực nhất định thì Ichimoku lại có đến 5 đường đóng vai trò và ý nghĩa khác nhau:

  • Đường Tenkan-sen: hay còn được gọi là đường chuyển đổi, được tính bằng cách cộng mức cao nhất và thấp nhất trong 9 phiên rồi chia tất cả cho 2. Từ đường này người ta dễ dàng tìm ra mức hỗ trợ và kháng cự, cũng như tín hiệu cho sự đảo chiều.
  • Đường Kijun-sen: hay còn gọi là đường cơ sở, được tính bằng cách cộng mức cao nhất và mức thấp nhất trong 26 phiên và chia kết quả cho hai. Đường này đại diện cho mức hỗ trợ và kháng cự chính, xác nhận sự thay đổi xu hướng và có thể được sử dụng làm điểm cắt lỗ.
  • Đường Senkou Span A: Khoảng senkou A, hoặc khoảng trước A, được tính bằng cách cộng tenkan-sen và kijun-sen, chia kết quả cho hai. Đường này thông thường được vẽ về phía trước 26 phiên. Đường này tạo thành một cạnh của kumo hoặc đám mây – được sử dụng để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.
  • Đường Senkou Span B: Khoảng senkou B, hoặc nhịp dẫn đầu B, được tính bằng cách cộng mức cao nhất và mức thấp nhất trong 52 phiên rồi chia cho hai. Đường này cũng được vẽ về phía trước 26 phiên. Đường Senkou Span B tạo thành cạnh khác của kumo được sử dụng để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.
  • Đường Chikou Span: Khoảng chikou, hoặc khoảng thời gian trễ, là giá đóng cửa của giai đoạn hiện tại được vẽ lùi về 26 phiên. Đường này được sử dụng để hiển thị các khu vực hỗ trợ và kháng cự có thể có.I
cac-thanh-phan-tao-nen-ichimoku-cloud
Các thành phần tạo nên Ichimoku Cloud

Ý nghĩa của Ichimoku Cloud là gì?

Chỉ báo Ichimoku được các trader sử dụng khá phổ biến bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Ý nghĩa của chỉ báo Ichimoku trong giao dịch Forex như sau:

  • Ichimoku Kinko Hyo là một hệ thống các chỉ báo cho thấy cái nhìn toàn cảnh về hành động của giá. Công cụ này có thể khắc phục được rất nhiều hạn chế của các chỉ báo kỹ thuật khác.
  • Ichimoku cung cấp các mức hỗ trợ / kháng cự có thể được dự báo trong tương lai. Trong khi nhiều chỉ báo kỹ thuật khác chỉ cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự cho ngày và giờ hiện tại.
  • Ichimoku kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Ví dụ: chỉ báo này thường được ghép nối với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), để xác nhận động lượng theo một hướng nhất định. 
  • Ichimoku thể hiện được tính khách quan của thị trường nên khi áp dụng vào chiến lược sẽ càng đơn giản và hiệu quả.
y-nghia-ichimoku-la-gi
Ý nghĩa Ichimoku Cloud là gì

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải thích Ichimoku Cloud là gì? Nguồn gốc của Ichimoku Cloud là gì? Ý nghĩa của Ichimoku Cloud là gì? Các thành phần tạo nên Ichimoku Cloud là gì?

Xem thêm:  Fibonacci là gì? Cách sử dụng Fibonacci để thu lợi nhuận năm 2021

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com