Tạo tài khoản Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn tạo ví Bitcoin nhanh năm 2021

by

Tạo tài khoản Bitcoin như thế nào? Có khó không? Tạo tài khoản Bitcoin có mất tiền không? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được trong thời gian vừa qua. Bởi đồng tiền Bitcoin chưa bao giờ lại hot như bây giờ, nhà nhà người người đổ tiền vào mua Bitcoin. Nhưng họ lại không biết bắt đầu tạo tài khoản Bitcoin như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản Bitcoin một cách dễ dàng nhất.

Tạo tài khoản Bitcoin như thế nào?

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số, được tạo ra và nắm giữ dưới dạng điện tử. Không giống như các loại tiền tệ vật chất truyền thống, như đô la hoặc euro, Bitcoin không được in ra. Thay vào đó, Bitcoin được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính trên khắp thế giới, sử dụng phần mềm để giải quyết các vấn đề toán học. Đồng Bitcoin là một trong những tài sản tài chính hoạt động tốt nhất trong năm 2020. Giá tăng đến gần 400%. Để so sánh, giá vàng tăng khoảng 23%. Đà tăng tiếp tục kéo dài sang năm 2021. Trong ngày 2/1, giá Bitcoin trên sàn Coindesk tăng dựng, đứng vượt ngưỡng 30.000 USD/đồng. Bởi vậy hiện tại đồng Bitcoin đang vô cùng hot vậy cách tạo tài khoản Bitcoin như thế nào?

Xem thêm:  Authenticator là gì? 5 lí do sử dụng Google Authenticator là gì?

Bước 1: Truy cập vào trang web Blockchain

Đây là một trong những nền tảng lưu trữ được cộng đồng người dùng Bitcoin tin tưởng nhất

huong-dan-tao-tai-khoan-bitcoin-trang-blockchain
Giao diện trang web Blockchain

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web chính chủ của Blockchain qua link sau đây  https://www.blockchain.com/. Sau đó bạn nhấn vào nút Sign up ở góc phải màn hình để tạo tài khoản.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết

Sau khi chọn Sign up một trang khác sẽ hiện lên như hình bên dưới. Lúc này bạn cần làm là điền đầy đủ thông tin cá nhân mà trang web yêu cầu

buoc-2-tao-tai-khoan-Bitcoin
Điền thông tin cá nhân

Bước 3: Xác nhận thông tin tài khoản

 Chọn ngay vào ô “Email didn’t arrive?” để Blockchain.com gửi email xác nhận tạo ví.

tao-vi-bitcoin

Sau khi hoàn thành các bước trên, Blockchain sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản ví. Lúc này, bạn sẽ vào email của mình và click vào “ YES, THIS IS MY EMAIL”. Bạn cũng cần lưu ý ở phần dưới phần “ Your Wallet ID “, đây chính là ID hay tên tài khoản để đăng nhập của bạn, vì thế hãy lưu lại ID này nhé.

Tuy nhiên, đây chỉ là ID dùng để đăng nhập chứ không phải địa chỉ ví của bạn đâu nên tuyệt đối không được cho bất cứ ai biết được ID của mình đó.

tao-tai-khoan-bitcoin

Các loại ví Bitcoin hiện nay?

Ví nóng

Ví nóng là loại ví dùng để giao dịch Bitcoin của bạn và bắt buộc phải được kết nối internet vì ví lưu trữ Bitcoin trực tuyến.

  • Ưu điểm: Đăng ký và tạo ví Bitcoin miễn phí, dễ dàng thiết lập, tiện lợi trong việc mua bán và thanh toán.
  • Nhược điểm: So với ví lạnh, ví nóng có độ bảo mật không cao. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại ví online uy tín chất lượng để bạn yên tâm sử dụng. 
Xem thêm:  Bioption là gì? Những kiến thức cần biết về Bioption

Ví lạnh

Ví lạnh là loại ví dùng để giao dịch Bitcoin mà không cần kết nối Internet vì ví dùng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến.

  • Ưu điểm: Có độ bảo mật cao, an toàn tốt nhất để bạn có thể lưu trữ Bitcoin của mình vì không cần dùng đến internet nên các hacker không thể lấy tiền của bạn được. Rủi ro chỉ sảy ra khi bạn đánh mất hoặc quên ví của mình mà thôi.
  • Nhược điểm: Ví cứng có giá khá cao khoảng từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng . Ngoài ra, việc thiết lập phức tạp, các giao dịch thanh toán hoặc mua bán cũng không tiện bằng ví nóng.

Tham khảo: Tìm hiểu về ví Bitcoin và top 5 loại ví lưu trữ BTC uy tín, an toàn nhất năm 2021.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com