Hướng dẫn đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh

by

Từ khi dịch bệnh Covid-19 nổ ra, nhiều doanh nghiệp đã lâm vào tình trạng sản. Còn một số người thì mất việc làm. Thời gian ở nhà của mỗi người nhiều hơn. Và họ bắt đầu tìm kiếm nguồn thu thụ động. Và một trong những nơi có thể tạo ra nguồn thu thụ động đó là thị trường tài chính.

Thị trường tài chính phổ biến với giao dịch chứng khoán, tiền tệ,… Và những năm gần đây một thị trường mới nổi nữa là thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh. Vì còn là thị trường mới nên các nhà đầu tư sẽ khó khăn trong việc bắt đầu như thế nào. Bài viết này chính là câu trả lời cho các nhà đầu tư – hướng dẫn giao dịch hàng hóa.

Các bước giao dịch hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa phái sinh gồm có 5 bước:

mo-tai-khoan-giao-dich-hang-hoa

Bước 1: Mở tài khoản

Để mở được tài khoản giao dịch hàng hóa thì chúng ta phải chọn công ty thành viên thuộc Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam.

Hiện tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đang có 30 công ty thành viên còn tư cách và 4 thành viên đã chấm dứt tư cách.

Các nhà đầu tư có thể tự do tìm hiểu và lựa chọn một trong 30 công ty thành viên còn tư cách để hợp tác.

giao-dich-hang-hoa
Công ty thành viên đang hoạt động

Thông thường các công ty thành viên đều có website riêng.

  • Nhà đầu tư truy cập vào website của công ty và tiến hành mở tài khoản. Sau đó điền các thông tin yêu cầu như: Họ tên, SĐT, thông tin CMND/CCCD,…
  • Sau khi hoàn tất, bấm nút gửi yêu cầu.
  • Sau đó, sẽ có nhân viên tư vấn gọi để hỗ trợ cho các nhà đầu tư (thời gian tùy thuộc vào mỗi công ty). Và đồng thời sau một khoảng thời gian nhất định (tùy thuộc vào mỗi công ty) sẽ có hợp đồng được gửi về email của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư chỉ cần in ra và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu sau đó gửi về theo địa chỉ công ty hoặc yêu cầu nhân viên gửi hợp đồng đến nhà cho nhà đầu tư.

Bước 2: Nhận tài khoản và đăng nhập phần mềm

Sau khi gửi thông tin đăng ký tài khoản thì trong vòng 8h Sở GDHH VN sẽ Email cho các nhà đầu tư với tiêu đề: “MXV M-System – Thông báo thay đổi thành công mật khẩu user đăng nhập” và nội dung thông tin tài khoản bao gồm: “Tên đăng nhập và mật khẩu truy cập”

Sau đó tiến hành đăng nhập vào phần mềm Msystem qua link: https://mstrading.mxv.com.vn/ để đăng nhập theo thông tin trong email trước và gõ mã pin.

Các nhà đầu tư lưu ý phần mềm Msystem là phần mềm quản lý tiền của các nhà đầu tư tại Việt Nam. Do Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam ban hành. Nhà đầu tư sẽ theo dõi được số dư, biến động tài khoản, thông tin giao dịch. Nhưng hiện tại chưa thể thực hiện giao dịch mua hoặc bán. Để giao dịch nhà đầu tư phải sử dụng phần mềm CQG. Là phần mềm giao dịch hàng hóa tiên tiến nhất hiện nay.

Nền tảng giao dịch của CQG cung cấp dữ liệu thị trường chính xác cùng các công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến. Hiện tại thông qua phần mềm CQG chúng ta có thể truy cập trực tiếp tới hơn 45 Sở giao dịch trên thế giới.

Phần mềm CQG là phần mềm thu phí, sẽ thu phí 720k/ tháng.

Nếu không sử dụng CQG thì các nhà đầu tư vẫn có thể đặt lệnh qua môi giới hoặc sử dụng chức năng đặt lệnh trên website của công ty bạn đăng ký (nếu có).

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Đây là quy trình nạp tiền để cho các nhà đầu tư có thể hiểu thêm:
+ Tiền sẽ được chuyển về TVKD
+ Sau đó, Chuyển lên Sở GDHH VN duyệt + Và cuối cùng sẽ được trung tâm thanh toán bù trừ quản lý ký quỹ và thanh toán bởi ngân hàng.

Sau khi có tài khoản giao dịch các nhà đầu tư chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của công ty.
Nội dung khi chuyển khoản cần ghi rõ: “ Họ tên chủ tài khoản (Phải trùng với tài khoản giao dịch) – Mã số tài khoản giao dịch”

Ví dụ: “Trần Văn A  – 029C888888”

Ngay sau khi chuyển khoản thì tiền sẽ vào tài khoản giao dịch của các trong vòng 30 phút.

Thời gian nạp tiền: Thứ 2 – thứ 6 từ 7 giờ đến 22 giờ.

Bước 4: Chọn sàn giao dịch

Đầu tiên, để giao dịch được, các nhà đầu tư cần phải chọn sản phẩm để theo dõi và lên kế hoạch giao dịch.

Hiện tại Sở có 22 mặt hàng với mức ký quỹ khác nhau. Các nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm phù hợp với vốn, sở thích, mức sinh lời/ rủi ro để giao dịch phù hợp.

Sau khi chọn được sản phẩm các nhà đầu tư có thể giao dịch mua hoặc bán để kiếm lời thông qua phần mềm giao dịch CQG hoặc đặt lệnh qua môi giới.

Bước 5: Rút tiền

Các nhà đầu tư có thể rút tiền qua website công ty mình đã đăng ký hoặc rút tiền bằng cách liên hệ trực tiếp với công ty thành viên nhà đầu tư đã chọn. Số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng mà nhà đầu tư đăng ký trước đó.

Mọi thông tin chi tiết về cách giao dịch hàng hóa phái sinh bạn có thể tham khảo thêm tại website: dautugi.com.vn

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa ATM

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

cskh.globalatm@gmail.com