Hướng dẫn đào Bitcoin nhanh và hiệu quả nhất

by

Hướng dẫn đào Bitcoin nào nhanh và hiệu quả? Đào Bitcoin ở đâu? Cơ chế hoạt động của nó ra sao? Đồng Bitcoin hiện nay đang là một trong những đồng tiền mã hoá có giá trị cao nhất thế giới. Đào Bitcoin thu lại lợi nhuận vô cùng khổng lồ cho những ai biết cách chinh phục nó. Thay vì phải mua Bitcoin bạn có thể tự tay đào nó. Vậy đào Bitcoin như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đào Bitcoin một cách an toàn và hiệu quả nhất

Hướng dẫn đào Bitcoin an toàn hiệu quả?

Tiền ảo (Bitcoin) còn được biết đến với cái tên tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền thuật toán. Đây là một dạng tiền kỹ thuật số được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển loại tiền ảo đó. Tiền ảo được sử dụng, chấp nhận trong cộng đồng của đồng tiền ảo đó. Trong cộng đồng chấp nhận một loại tiền ảo, người dùng có thể thanh toán, chuyển nhượng, lưu trữ, giao dịch như các loại tiền khác. Vậy đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin hay còn gọi là Bitcoin Mining là một quá trình xử lý và xác nhận các thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới bitcoin. Và từ đó kiếm được lợi nhuận bằng đồng Bitcoin BTC.

Xem thêm:  Hệ sinh thái Cardano là gì? Những đặc điểm về Cardano là gì?

Nói cách khác không giống với việc khi thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng công ty mở thẻ sẽ có trách nhiệm xác minh các giao dịch. Còn trong Bitcoin không có bên trung gian xác minh. Mà các thợ đào Bitcoin phục vụ cho cộng đồng những người dùng giao dịch Bitcoin bằng cách xác nhận các giao dịch và đảm bảo rằng mỗi giao dịch trong số đó là hợp lệ. Mỗi lần xác nhận hoàn thành thì một block được mở ra, thợ đào cũng sẽ nhận được một phần thưởng.

Nếu tiền tệ có số lượng không giới hạn bởi tiền tệ được in bởi các ngân hàng, Bitcoin không được in bởi bất kì ai, và nguồn cung giới hạn là 21 triệu. Các thợ đài Bitcoin phải sử dụng máy đào Bitcoin chuyên dụng để tìm ra khối BTC mới đang lưu thông. Theo dữ liệu từ trang blockchain.com, hiện tại đã có 18,302 triệu BTC được đưa vào lưu thông, như vậy chỉ còn 2,698 triệu BTC có thể được khai thác.

khoi-luong-dao-bitcoin
Khối lượng Bitcoin để đào

Các hình thức đào Bitcoin

Cloud Mining (Khai thác dựa trên công nghệ đám mây)

Đây là hình thức khai thác gián tiếp thông qua một tổ   chức trung gian. Tổ chức này sẽ đứng ra thiết lập các giàn khai thác và duy trì hoạt động của nó còn công việc của bạn là chỉ cần đăng ký và mua các hợp   đồng khai thác của họ. 

Ưu điểm:

 • Không tốn chi phí đầu tư thiết bị.
 • Có thể khai thác được luôn mà không cần chờ đợi để thiết lập
 • Chi phí bảo trì rẻ hơn so với đào bằng phần cứng
 • Tốc độ băm là không đổi do đã được quy định trong hợp đồng
Xem thêm:  IEO là gì? Lợi ích của IEO là gì?

Nhược điểm:

 • Chi phí ban đầu bỏ ra cao
 • Rủi ro dễ bị lừa đảo cao nếu không có kiến ​​thức chuyên sâu, các thợ đào dễ rơi vào các tổ chức đầu tư lừa đảo.
cloud-mining

Hardware Mining (Khai thác bằng phần cứng)

Là hình thức khai thác mà bạn phải trực tiếp bỏ tiền ra để trang bị các công cụ cần thiết cho việc khai thác như: máy đào, hệ thống mạng, cơ sở vật chất.

Ưu điểm:

 • Nâng cao kiến ​​thức của bạn về thị trường, vì bạn là người trực tiếp khai thác mà không thông qua bên thứ ba.
 • Linh hoạt điều chỉnh sản lượng, khối lượng và mục tiêu khai thác
 • Chi phí ban đầu rẻ hơn so với khai thác đám mây do sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng cung ứng máy đào.

Nhược điểm:

 • Rất nhiều các chi phí phát sinh cần kiểm soát: Phí bảo trì, tiền điện, tiền   mặt bằng…v.v…Do đó cần vốn lớn và có khả năng chịu được áp lực khi giá thành sản xuất cao hơn giá khai thác trong một vài thời điểm.
 • Cần phải có kiến thức nhất định trong lĩnh vực mới có thể đầu tư
 • Tốc độ khai thác phụ thuộc vào chất lượng của hệ thống được cài đặt
 • Tuổi thọ của máy xúc không lâu (dưới 2 năm).
hardware-mining
Máy đào Bitcoin

Hướng dẫn đào Bitcoin:

Bước 1: Tạo ví Bitcoin

Bạn không thể khai thác khi không có địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin đào ra. Có hai loại ví lưu trữ tiền điện tử là Ví Nóng (Ví điện tử) và Ví lạnh (lưu trữ bằng các thiết bị phần cứng). Bình thường những người có kinh nghiệm thường sở hữu Vĩ lạnh bởi tính bảo mật cao và khả năng lưu trữ lớn BTC một cách an toàn.

Xem thêm:  Hệ sinh thái Algorand là gì? 4 tính nổi bật của Algorand là gì?

Bước 2: Xây dựng hệ thống đào Bitcoin

Hệ thống bao gồm: máy đào Bitcoin ASIC (các máy tính chuyên dụng được thiết kế cho một mục đích duy nhất là đào Bitcoin), hệ thống điện, hệ thống mạng và mặt bằng để triển khai. Bạn phải có một con máy đủ mạnh để giải thuật toán tạo lợi nhuận bù đắp cho số tiền điện bạn phải trả. 

Bước 3: Lựa chọn mỏ đào (Mining Pool)

Bạn sẽ được cho một ID worker khi trở thành thành viên của một mỏ khai thác Bitcoin. Khi tham gia vào một mỏ đào Bitcoin, bạn sẽ chỉ cần tập trung giải quyết những thuật toán nhỏ và ít phức tạp hơn thay vì tập trung vào một chuỗi lớn.

Từ những thuật toán nhỏ này, bạn sẽ kết hợp với những người còn lại trong hệ thống để giải quyết thuật toán lớn hơn để kiếm được lượng Coin lớn hơn. Với công sức đóng góp trong mỏ, bạn sẽ được thưởng một lượng Bitcoin nhất định và lợi nhuận sẽ lớn hơn nhiều so với số vốn bỏ ra ban đầu.

Bước 4: Cài đặt và sử dụng các phần mềm khai thác Bitcoin

Các phần mềm đào bitcoin sẽ kết nối bạn với mỏ đào và nhờ đó bạn biết được tỷ lệ của mình trong nhóm khai thác. Các phần mềm hiện nay tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến như: Windows, Mac, Linux.

Bước 5: Chuyển Bitcoin lên sàn giao dịch

Khi khai thác được số lượng Bitcoin, bạn có thể bán chúng đi để chi trả các khoản phí phát sinh khi đào bitcoin. Hãy lựa chọn những sàn giao dịch uy tín với khối lượng volume lớn và tốc độ nhanh để tiết kiệm thời gian cho mình.

Tham khảo: Tiền ảo là gì? Tìm hiểu về tiền ảo và thị trường tiền ảo

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com