Hotline: (0971) 552 728

Email: cskh@dautugi.com.vn

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm M-system trong giao dịch hàng hóa

by

Phần mềm M-system là gì?

Phần mềm M-System là hệ thống phần mềm quản lý và giao dịch các hàng hóa tại sở giao dịch hàng hóa Việt nam, phần mềm gồm các chức năng cơ bản và nâng cao nhằm cải thiện tính năng quản trị giao dịch. Bắt đù từ 01/2/2021 hệ thống M-System chính thức được sử dụng hệ thống phần mềm giao dịch của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Cách tạo tài khoản bằng phần mềm M-system

Để sử dụng phần mềm M-System, Nhà đầu tư truy cập theo đường link: https://mstrading.mxv.com.vn/

giao diện phần mềm m-system
Giao diện đăng nhập phần mềm M-system

Sau đó nhập thông tin gồm Tên đăng nhập (Username) và Mật khẩu sẽ được hệ thống cấp, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đổi mật khẩu bắt buộc sau lần đăng nhập đầu tiên. Tiếp đó, Nhà đầu tư cần nhập mã PIN để hoàn tất việc đăng nhập vào hệ thống (Mã PIN mặc định là 123456) 

Các chức năng của phần mềm M-System

+ Chức năng Người dùng: Cho phép người dùng quản lý tài khoản đăng nhập của mình, thay đổi mật khẩu và giao diện phần mềm, cá nhân hóa…

Giao diện chính của phần mềm M-system sẽ gồm các mục:

Menu hệ thống

Biểu tượng kết nối

Thông báo của hệ thống

Refresh dữ liệu hiển thị

Ngôn ngữ hiển thị

Thông tin tài khoản

Để thực hiện đổi mật khẩu nhà đầu tư cần truy cập vào mục “Thông tin tài khoản” để tiến hành đổi lại mật khẩu. Sau đó người dùng tiến hành nhập mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới =>Click “Xác nhận” để hoàn  tất thay đổi mật khẩu. Mật khẩu mới sẽ được gửi vào địa chỉ email trong phần thông tin tài khoản giao dịch. 

giao dien sang toi 1

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh giao diện hệ thống bằng việc vào Menu chọn “Giao diện” để lựa chọn giao diện sáng – tối theo ý thích.

Kích thước cũng có thể tùy chỉnh lớn, nhỏ, trung bình trong phàn Menu kích thước.

+ Nhóm chức năng Quản lý lệnh: Màn hình “Quản lý đặt lệnh” sẽ hiển thị chi tiết các lệnh trong phiên giao dịch của Tài khoản giao dịch, đặt lệnh, hủy lệnh…

Với mục quản lý đặt lệnh hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ chi tiết các lệnh trong phiên của tài khoản giao dịch. Các loại lệnh được chia làm 4 tad chính: Lệnh đã khớp, lệnh chờ khớp, lệnh đã hủy, lệnh khác.

+ Nhóm chức năng Quản lý tài khoản:  Cho biết các trạng thái mở, trạng thái tất toán…

Khi người dùng truy cập Quản lý tài khoản/ Trạng thái mở. Màn hình sẽ hiển thị chi tiết các vị thế mở, mức lãi, lỗ dự kiến của các vị thế mở mà tài khoản giao dịch hiện đang nắm giữ. Người dùng click vào biểu tượng “>” để hiển thị chi tiết thông tin của vị thế mở.

Với trạng thái tất toán người dùng có thể xem được tất cả các thông tin về các giao dịch tất toán trong phiên của tài khoản. Người dùng click vào biểu tượng “>” để hiển thị chi tiết thông tin của trạng thái tất toán.

Màn hình chi tiết tài khoản cho người dùng nắm được các thông tin về tình trạng tài khoản của khách hàng như:

  • Số dư tài khoản đàu ngày
  • Nộp rút trong phiên
  • Phí giao dịch
  • Giá mua, giá bán
  • Ký quỹ ban đầu, ký quỹ khả dụng
  • Lãi lỗ thực tế/ lãi lỗ dự kiến
  • Giá trị ròng ký quỹ
  • Tỷ lệ ký quỹ

+ Nhóm chức năng Báo cáo, bao gồm: Báo cáo giao dịch, Báo cáo lịch sử nộp rút tiền, Báo cáo sao kê khách hàng. Hệ thống cho phép người dùng tra cứu báo cáo trong khoảng 30 ngày (tính từ hiện tại đổ về trước)

 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng phần mềm M-system trong giao dịch hàng hóa. Hy vọng với những thông tin của Đầu tư gì  sẽ giúp nhà đù tư dễ dàng thực hiện được các giao dịch.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com