Hướng dẫn cách chơi Margin trên Binance năm 2022

by

Cách chơi Margin trên Binance là gì? Margin là hình thức giao dịch đòn bẩy được khá nhiều các nhà đầu tư sử dụng. Binance là một trong những sàn đầu tư tiền kỹ thuật số có uy tín trên thị trường. Thêm vào đó sàn Binance cũng hỗ trợ người dùng thêm tính năng Margin giúp cho người dùng có thể tối ưu hoá được lợi nhuận. Bài viết dưới đây dautugi sẽ hướng dẫn cho quý nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền ảo cách chơi Margin trên Binance.

Hướng dẫn cách chơi Margin trên Binance năm 2022?

Hướng dẫn cách chơi Margin trên Binance năm 2022? Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi Margin thì chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu khái niệm Margin là gì?

Margin là gì ?

Margin (giao dịch kỹ quỹ) là một hình thức giao dịch sử dụng đòn bẩy tài chính, cho phép có thể mua bán trao đổi với số tiền lớn hơn mức họ có. Từ đó tạo ra lợi nhuận cao hơn và tất nhiên rủi ro cũng sẽ cao hơn giao dịch thông thường.

Margin có thể đem lại rất nhiều các cơ hội khác nhau cho các nhà đầu tư:

 • Margin ngoài việc mang lại cho các nhà đầu tư lợi thế khi đảm nhận các vị thế lớn hơn bình thường mà còn cho phép nhà đầu tư linh hoạt để xây dựng danh mục đầu tư. Nhờ vậy mà nhà đầu tư có thể đa dạng hoá các cơ hội đầu tư cho mình tại một thời điểm giao dịch.
 • Giao dịch với ký quỹ tạo cơ hội tham gia vào các thị trường khác nhau cùng một lúc trong ngày. Do đó thu được lợi nhuận nhiều hơn từ giao dịch và tài khoản của bạn tăng theo cấp số nhân, và cũng dễ quản lý hơn.
 • Nhà đầu tư có thể kiềm tiền khi thị trường giảm giá nhờ có margin. Nhà đầu tư chỉ có thể kiếm tiền khi thị trường tăng giá bằng cách mua giá thấp bán giá cao với cách giao dịch thông thường. Nhưng khi thị trường giảm, nhà đầu tư không có lợi nhuận. Trading Margin giúp nhà đầu kiếm tiền ngay cả khi thị trường đi xuống nhờ lệnh Short, điều mà trade ở sàn cơ bản không có được.
Xem thêm:  Pundi X (NPXS) là gì? Những thông tin cơ bản về NPXS coin

Tuy nhiên Margin cũng có độ rủi ro khá cao. Để có thể kiểm soát một vị thế lớn hơn nhiều so với thông thường có nghĩa là không chỉ lợi nhuận có thể lớn hơn mà còn cả khoản thua lỗ tăng theo tỉ lệ thuận.

Chơi Margin trên Binance là gì?

Chơi Margin trên Binance là dùng tiền vay của Binance để thực hiện một giao dịch lớn hơn gấp nhiều lần vốn đang có.

Chức năng cho vay Margin được Binnance ra mắt vào tháng 7/2019. Đây là chức năng giúp các nhà đầu tư dễ dàng thu được nhiều lợi nhuận

 • Hiện tại trong tài khoản gốc Binnace hiện nhà đầu tư đang có 10.000USDT và giá của USDT lúc này là  10.000 USDT/BTC. Nếu mở 1 lệnh như thông thường thì nhà đầu tư chỉ có thể mua được một BTC. Sau đó nếu giá của BTC tăng lên tới 11.000 USDT/BTC. Như vậy nếu bán 1 BTC đã mua sẽ thu về 11.000 USDT. Vậy nhà đầu tư sẽ thu được 1.000 USDT so với ban đầu.
 • Trong một giao dịch khác, trong ví Margin của nhà đầu tư đang có 10.000USDT và giá của USDT lúc này là  10.000 USDT/BTC. Nhà đầu tư mở một lệnh mua Margin với 3BTC. Như vậy nhà đầu tư đã dùng  1.000 USDT của chính mình, 2.000 USDT vay của Binance. Sau đó giá tăng lên 11.000 USDT/BTC. Như vậy nhà đầu tư sẽ thu về được 33.000 USDT. Nhà đầu tư sẽ phải trả 20.000 USDT  đã thực hiện vay của Binance trước (giả sử lãi vay khi đó bằng 0) và sẽ nhận về 13.000 USDT vào trong tài khoản. Khi đó sẽ lời được 3.000 USDT với 10.000 USDT ban đầu.
Xem thêm:  Dashcoin là gì? 6 điểm khác biệt giữa Dashcoin và Bitcoin?

Hiện nay trên Binance nếu nhà đầu tư sửu dụng BNB để thực hiện thanh toán phí giao dịch sẽ được giảm 25% phí này. Chính vì vậy để tránh mất nhiều tiền phí nhà đầu tư có thể sử dụng đồng BNB để thanh toán giao dịch.

Hiện tại Binance hỗ trợ các tính năng của giao dịch ký quỹ Margin trên sàn Binance gồm:

 • Chuyển tiền từ ví Spot sang ví Margin
 • Vay thêm tiền tại ví Margin
 • Giao dịch, trả nợ tiền vay, rút lãi về ví Spot bằng cách chuyển ngược lại.

Hướng dẫn cách chơi Margin trên Binance là gì?

Đầu tiên cần thực hiện mở tài khoản Margin

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Binance, đến góc trên cùng bên phải và nhấp vào email của bạn để đi tới bảng điều khiển tài khoản (Dashboard) của bạn.

huong-dan-cach-choi-margin-tren-binance
Hướng dẫn cách chơi Margin trên Binance là gì?

Bước hai: Nhấp chuột phải vào “Margin” (“Ký quỹ”) để bắt đầu quá trình mở tài khoản giao dịch ký quỹ của bạn trên Binance.

image 38 1 1
Hướng dẫn cách chơi Margin trên Binance là gì?

Chuyển tiền từ ví Spot sang ví Margin

Sau khi đăng nhập và kích hoạt tài khoản Margin Binance, nhà đầu tư có thể chuyển tiền từ tài khoản khác theo lệnh Transfer từ ví Spot vào ví Margin để làm cọc.

Nhà đầu tư cần phân biệt Cross Margin 3x và Isolated 10x

Cross 3x Margin là hình thức giao dịch ký quỹ trên Binance. Theo lệnh này toàn bộ số dư (tiền đặt cọc) tài khoản margin Binance của nhà đầu tư được dùng để bảo lãnh cho tất cả các giao dịch margin. Mỗi người chỉ được mở duy nhất một tài khoản margin Cross 3x. Và có thể giao dịch ký quỹ với nhiều cặp coin. Đòn bẩy Cross Margin luôn mặc định là 3x. Nếu nhà đầu tư cọc 1000 USDT thì vay được 3000 USDT để giao dịch.

image 38 2

Isolated 10x margin cũng là một hình thức giao dịch ký quỹ trên Binance. Cũng giống Cross 3x, nhưng thay vì 3 thì số tiền cọc của bạn chia ra 10 phần tùy ý. Mỗi phần làm bảo lãnh cho 1 tài khoản Isolated margin với 1 cặp giao dịch.Đòn bẩy Isolated margin binance là 10x. Mỗi người có thể mở nhiều tài khoản margin isolated 10x.

image 39 3

Vay thêm tiền tại ví Margin

Sau khi đã chuyển xong, nhà đầu tư nhấn vào “vay”. Điền số tiền cần vay x10 và nhấn “xác nhận vay nợ”. Sau khi xác nhận vay nợ xong cũng là lúc sàn tính lãi luôn. Từ bây giờ nhà đầu tư có thể sử dụng số tiền này để trade.

image 40 4

Trả nợ tiền vay

Bước 1: Nếu nhà đầu tư vay coin nào thì sẽ phải trả lại coin đấy. Cũng trong tab Borrow, nhà đầu tư thực hiện chuyển qua Tab Repay để có thể trả nợ cho sàn.

 • Available Balance: Tổng số tiền trên tài khoản margin: Cọc + vay
 • Interest (A): Lãi cộng dồn phải trả
 • Borrowed (B): Số tiền bạn đã vay
 • Total Debt (A+B): Gốc vay + Lãi phải trả
Xem thêm:  Top 5 Phần mềm đào Bitcoin tốt nhất 2021!

Lựa chọn cặp coin mà bạn muốn giao dịch, loại coin muốn trả nợ. Theo như ví dụ phía trên đã thực hiện vay USDT để có thể chơi Margin Buy BTC. Vì vậy, cần lựa chọn cặp BTC/USDT, lựa chọn coin USDT.

Điền vào số coin muốn trả và sau đó chọn “Confirm Repayment”

image 41 5

Bước 2: Để tự động thanh lý và trả nợ, tại ví Margin, chọn “One click Liquidate”, sau đó chọn “Confirm” để giao dịch được thực hiện tự động và trả số nợ đã vay trước đó.

image 42 6

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về cách chơi Margin trên Binance , hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về DAO cách chơi Margin trên Binance . Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com