Hotline: (0971) 552 728

Email: cskh@dautugi.com.vn

Hold trong chứng khoán là gì? – Ý nghĩa và tác động của trong chứng khoán.

by

Khi giao dịch chứng khoán, bạn chắc hẳn sẽ bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cụm từ khái niệm bằng tiếng Anh. Và Hold cũng không ngoại lệ, nó cũng được nhắc nhiều trong thị trường chứng khoán. Nhưng Hold cổ phiếu là gì? thì ít ai có thể hiểu rõ và tường tận nó. Đừng lo lắng, hôm nay dautugi sẽ giúp bạn giải đáp về Hold.

Mục lục

Hold là gì?

image 3 1

Hold là một động từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt là nắm giữ. Trong đầu tư tài chính, Hold là một chiến lược đầu tư thụ động. Khi thực hiện chiến lược này, các nhà đầu tư sẽ tiến hành mua chứng khoán và nắm giữ các chứng khoán đó trong thời gian dài, bất kể thị trường có biến động gì. Các nhà đầu tư có thể chủ động lựa chọn các chứng khoán để đầu tư khi chọn chiến lược này. Khi tham gia vào chiến lược này các nhà đầu tư thường không quan tâm đến các yếu tố là biến động giá cả ngắn hạn hay các chỉ số kỹ thuật. 

Hold trong chứng khoán là gì?

image 4 2

Như đã giải thích ở trên, Hold là chiến thuật đầu tư nắm giữ, và nó diễn ra trong thời gian dài. Đặc biệt trong thị trường chứng khoán chiến lược này rất hiệu quả và an toàn. Song hành cùng sự đi lên của xã hội là sự phát triển của các công ty và doanh nghiệp, tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng phát triển theo thời gian, bạn nên chọn cho mình một doanh nghiệp tốt.

So với thị trường Crypto thì chứng khoán có độ tin cậy cao hơn. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng tài khoản của bạn sẽ không trở về con số 0 trong khoảng thời gian dài 5 – 10 năm. Một ví dụ điển hình cho trường hợp này đó chính là thiên tài chứng khoán Warren Buffett. Năm 10 tuổi ông đã bắt đầu mua cổ phiếu và giữ nó, đến năm 30 tuổi ông đã sở hữu cho mình 1 triệu USD. Và tài sản của ông đã lên đến con số hơn 100 tỷ USD khi ông đến tuổi 80.

Ý nghĩa và tác động của chiến lược Hold

image 5 3

Đối với nhà đầu tư

  • Khi chọn chiến lược đầu tư nắm giữ, nhà đầu tư có thể chủ động lựa chọn các khoản đầu tư và các biến động ngắn hạn và các chỉ số kỹ thuật sẽ không cần quan tâm đến. Các nhà đầu tư muốn kiếm lợi nhuận dài hạn và ổn định thì việc tiếp cận mua và nắm giữ và một chiến lược vô cùng lý tưởng. Chiến lược đã được thực hiện và kiểm chứng bởi các nhà đầu tư huyền thoại.
  • Các nhà đầu tư khôn ngoan đều có thể thấy rằng: đầu tư cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao hơn so với các loại khác như trái phiếu khi đầu tư dài hạn.
  • Trong cộng đồng đầu tư tài chính vẫn còn nhiều tranh luận xoay quanh chiến lược này. Điển hình đó là chiến lược Hold liệu có vượt trội hơn so với chiến lược đầu tư chủ động hay không. Hai bên đều bảo vệ quan điểm của mình vì họ có lý lẽ riêng. Nhưng Hold có lợi thế về thuế vì nhà đầu tư có thể hoãn thuế lãi vốn đối với các khoản đầu tư dài hạn.
  • Các nhà đầu tư dài hạn mua và nắm giữ cổ phiếu trong suốt các phiên giao dịch của thị trường tăng giá và giảm giá (bull and bear markets). Thay vì giống như các nhà đầu tư ngắn hạn, họ coi quyền sở hữu cổ phiếu như một phương tiện ngắn hạn để kiếm lợi. Vì vậy, phần thưởng xứng đáng sẽ dành cho người có sự tin tưởng và chờ đợi vì chủ sở hữu cổ phiếu sẽ là người chịu tổn hại cuối cùng.

Đối với doanh nghiệp và công ty

  • “Mua cổ phiếu phổ thông là nắm quyền sở hữu một công ty. Quyền sở hữu có các đặc quyền của nó; đó là nó bao gồm quyền biểu quyết và quyền được nhận cổ tức khi công ty phát triển.”
  • “Việc quyết định trực tiếp về các vấn đề quan trọng của công ty như: sáp nhập và mua lại; bầu giám đốc vào Hội đồng quản trị do các cổ đông quyết định bằng số phiếu bầu của họ với số cổ phần mà họ nắm giữ. Và nhận thấy rằng sự thay đổi cần có thời gian, các cổ đông cam kết áp dụng chiến lược mua và nắm giữ. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thời gian và nguồn lực để phát triển trong dài hạn.”

Thiên tài Warren Buffett đã để lại cho những nhà đầu tư sử dụng chiến lược Hold rất nhiều kinh nghiệm, một trong đó là: “HOLD là một phương pháp đầu tư hiệu quả, xuất phát từ thị trường chứng khoán. Và hold cũng đã được kiểm chứng tại thị trường crypto với mức lợi nhuận không tưởng”

Từ đây, các nhà đầu tư có thể thấy rằng Hold quan trọng như thế nào trong thị trường đầu tư tài chính nói chung, cũng như đầu tư cổ phiếu nói riêng.

Làm cách nào để trở thành một Holder?

image 6 4

Trở thành một Hold có khó không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên để Hold một cách hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về thị trường chứng khoán như: Các thuật ngữ trên thị trường, đánh giá các sàn giao dịch,… Sau khi nắm rõ các kiến thức cơ bản, bạn cần học cách phân tích biểu đồ và các xu hướng giá tương lai. Từ đó có thể đưa ra gợi ý tốt nhất để có thể giao dịch đem về lợi nhuận nhiều nhất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Hold giúp giải đáp các thắc mắc cơ bản  Hold . Chúc các bạn có quyết định đầu tư đúng đắn và an toàn, ghé thăm https://dautugi.com.vn/để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com