Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Hỗ trợ trong chứng khoán là gì?

by

Một nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán ngoài việc chuẩn bị một tâm lý vững vàng, nắm bắt tâm lý thị trường, ngoài ra còn phải chú ý sử dụng khéo léo các loại mức khác nhau trên biểu đồ. Trong chức khoán, mức hỗ trợ là một đường quan trọng trên biểu đồ mà nhà đầu tư cần biết.

Khái niệm hỗ trợ trong chứng khoán

Hộ trợ là thuật ngữ dùng để chỉ các tác động giữ cho giá cổ phiếu luôn cao hơn một mức nào đó. Đây là công cụ cơ bản được các nhà đầu tư sử dụng để phân tích và xác định vùng biến động của giá cổ phiếu trên thị trường.

ho-tro

Ngưỡng hỗ trợ

Khi chúng ta quyết định mua hay bán cổ phiếu sẽ luôn có một vùng giá mà để chúng ta cân nhắc. Khi ngưỡng hỗ trợ càng bị kiếm chứng nhiều lần thì ngưỡng đó càng trở nên suy yếu.

Hỗ trợ được xem xét ở một vùng giá nhất định chứ không nến xem xét ở một điểm giá.Đôi khi ngay tại đường hỗ trợ mà bạn vẽ trước đó, giá bật lại một cách rất đẹp mắt. Nhưng đừng vội mừng, vì đó có thể là sự may mắn. Vì bản chất của vận động giá không mang tính chất tuyệt đối. Do đó ngưỡng hỗ trợ cũng chỉ mang tính chất tương đối. giá cổ phiếu mà một công ty hiếm khi giảm xuống dưới mức đó. Mức hỗ trợ này sẽ giữ nguyên khi .

Ngưỡng hỗ trợ cung cấp thông tin gì

Mức hỗ trợ đề cập đến đến giá cổ phiếu mà một công ty hiếm khi giảm xuống dưới mức đó. Mức hỗ trợ sẽ giữ nguyên khi giá cổ phiếu chỉ giảm đến mức hỗ trợ đã được xác nhận trước đó. Hoặc có thể xảy ra trường hợp ổ phiếu tiếp tục giảm và mức hỗ trợ cũ trước đó phải thay đổi để phối hợp với mức thấp mới. Lệnh giới hạn tạo ra các mức hỗ trợ trong cổ phiếu. Có thể nói đơn giản hơn là các hoạt động thị trường của các nhà giao dịch và đầu tư.

Các mức hỗ trợ khi kết hợp với mức mức kháng cự sẽ là cốt lõi của phân tích kỹ thuật. Muốn xác định phương hướng tương lai cổ phiếu một công ty cần phân tích cơ bản để xem xét hiệu suất và lịch sử của một công ty.

Giới hạn khi sử dụng mức hỗ trợ

Hỗ trợ được xem là một khái niệm thị trường nhiều hơn là một chỉ báo kỹ thuật thật sự. Nhưng có nhiều chỉ báo có thể kết hợp phổ biến để thực hiện mức hỗ trợ. Ví dụ như, giá theo biểu đồ khối lượng và đường trung bình động. Bình thương, các nhà đầu tư sẽ muốn thấy dải hỗ trợ hơn là một đường duy nhất nối các mức thấp nhất. Bởi vì sẽ luôn có khả năng mức hỗ trợ sẽ tăng lên và lệnh cho một vị thế giá lên sẽ không được thực hiện.

Điểm khác nhau cơ bản giữa hỗ trợ và kháng cự

Hỗ trợ là mức giá của một cổ phiếu không giảm xuống thấp, thì kháng cự lại là điểm giá mà cổ phiếu gặp khó khăn khi tăng lên cao hơn mức đó trong quá khứ.

ho-tro

Nói đơn giản có thể coi như mức kháng cự là mức trần, còn mức hỗ trợ là mức sàn.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com