Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Hệ sinh thái Wefinex bị chặn – lời răn đe đến các sàn BO lừa đảo

by

Hàng loạt các website của các sàn giao dịch BO (quyền chọn nhị phân) thuộc hệ sinh thái Wefinex bị chặn và không thể đăng nhập. Cơ quan chức năng cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp với công an địa phương làm rõ và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho tất cả các sàn giao dịch có hoạt động không minh bạch, lừa đảo người tham gia.

Hệ sinh thái Wefinex bị chặn

Gần đây, hàng loạt website của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (BOs) thuộc hệ sinh thái của sàn wefinex như: https://wefinex.net, http://deniex.com/, http:// aresbo.com/, http://remitex.net/,… đã bị chặn và không thể đăng nhập.

Hệ sinh thái Wefinex bị chặn
Hệ sinh thái Wefinex bị chặn

Trước đó, đã có nhiều bài viết cảnh báo các chiêu trò lừa đảo của sàn giao dịch quyền chọn nhị phân trên.

Ngày 19/8, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an đã cảnh báo về hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option – BO) trên Internet có dấu hiệu tổ chức kinh doanh đa cấp trái pháp luật, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người tham gia.

A05 cho biết, hầu hết các sàn giao dịch BO này đều do các nghi phạm người Việt nam thành lập và vận hành, sử dụng mô hình kinh doanh đa cấp để thu hút và phát triển số lượng nhà đầu tư tham gia như các sàn giao dịch: Wefinex, Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex, Ares BO, Binanex, Fxtradingmarket, GardenBO, Hitoption…

Những nghi phạm này thường đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội, là những người có thu nhập cao thông qua đầu tư vào các sàn giao dịch Wefinex và các sàn giao dịch BO khác trong hệ sinh thái Wefinex như: Pocinex, Deniex, Remitex, AresBO, Bitono…

Các tổ chức, cá nhân lợi dụng hoạt động sàn giao dịch quyền chọn nhị phân để lôi kéo, lôi kéo người tham gia đầu tư. Cá nhân cấu kết, hợp tác với nghi phạm thiết lập và hoạt động quảng cáo, thanh toán có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 217 hoặc Điều 290 Bộ luật Hình sự.

Các sàn giao dịch lừa đảo đang “mọc lên như nấm sau mưa”

Theo chia sẻ về các nhóm cảnh báo lừa đảo từ mô hình Ponzi, đa cấp, giao dịch BO, một cá nhân có tên LNT cho biết, lợi dụng sự bùng phát của dịch bệnh, nhiều sàn giao dịch BO mọc lên như nấm và thu hút nhiều người tham gia, nhưng tất cả chỉ là một mánh khóe “hút máu” của một nhóm vận hành hệ thống sàn BO.

Các sàn giao dịch lừa đảo đang "mọc lên như nấm sau mưa"
Các sàn giao dịch lừa đảo đang “mọc lên như nấm sau mưa”

Nổi bật nhất là sàn giao dịch Wefinex, hiện được chia thành 4 lĩnh vực bao gồm Binanex, Pocinex, Deniex, Remitex và các sàn giao dịch khác được quản lý bởi nhiều người như Aresbo, Rosichi, Raidenbo, Exbase, Bodefi,…

Mặc dù tên miền khác nhau, nhưng tất cả đều có chung hệ thống với sàn giao dịch mẹ Wefinex. Vì giao diện và triển khai tương tự nhau, mục đích là để phát triển nhiều cộng đồng hơn, dễ dàng thu hút các nhà đầu tư hơn.

Sau khi thành lập Wefinex, người đứng đầu đã huấn luyện nhóm về chiến thuật tiếp thị để đào tạo lại các nhà lãnh đạo (quản lý tuyến đầu) và tuyến dưới bắt đầu với quy trình sau:

Đầu tiên, các nhà lãnh đạo sẽ tạo ra hoặc mua các nhóm cộng đồng lớn để lấy dữ liệu khách hàng, sau đó tổ chức livestream và sử dụng hình ảnh tiền bạc, nhà cửa và xe hơi để đánh vào tâm trí của những người tham lam, lôi kéo họ tham gia hệ thống.

Sau đó lọc ra những người muốn phát triển hệ thống để tiếp tục đào tạo. Các nhà quản lý sàn liên tục tuyển dụng các hotgirl, người mẫu để chụp ảnh bằng tiền, nhà cửa và siêu xe, để tạo hình ảnh quảng cáo cho sàn nhà.

Các sàn giao dịch lừa đảo đang "mọc lên như nấm sau mưa"

Tiếp theo, quá trình kiếm khách hàng từ các lãnh đạo và “chuyên gia rởm” là đến nhóm cộng đồng BO, cộng đồng để kiếm tiền trực tuyến và sau đó tung ra các thủ thuật dụ dỗ như: “Vốn 500-1000 đô la để kiếm được một đội”, “Vừa trở về từ du học với ít vốn nhóm”, “Tôi rất tiêu cực, có ai có thể giúp tôi không”, …

Một khi tôi đã thu hút được một lượng tương tác và theo dõi nhất định trên mạng xã hội, những nhà lãnh đạo và chuyên gia tự phong này sẽ chuyển sang quá trình xây dựng hình ảnh cá nhân, với tiêu chí nhất định

Để xây dựng hình ảnh cá nhân, các đối tượng này sẽ chụp ảnh đẹp, đăng nhiều bài viết tự PR, sau đó sẽ được sàn giao dịch cấp một tài khoản chỉ nạp tiền chứ không thể rút và sử dụng tài khoản đó để giao dịch, cũng như livestream cho mọi người xem.

Vì là tài khoản marketing nên các nhà lãnh đạo thường giao dịch các lệnh với giá trị lớn từ vài trăm đến hàng nghìn USD để tạo hình ảnh thu hút mọi người. Trên thực tế, đây chỉ là những con số ảo, tài khoản marketing hết tiền và được bơm lại nên tâm lý thoải mái khoe thành tích thắng lệnh.

Cảnh giác kẻo mắc "bẫy" lừa đảo của Wefinex.net - Daklak24h

Cuối cùng, khi kéo khách hàng xong, các đối tượng bắt đầu xây dựng hình ảnh một Nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, chuyên xây dựng một hệ thống vững mạnh.  Cách thực hiện là sử dụng ứng dụng để chỉnh sửa hoa hồng hàng ngày, sau đó nói với những người có tài khoản bị đốt để chuyển sang hệ thống, để hưởng nhiều hoa hồng hơn.

Nhiều người cả tin đã kích hoạt các thành viên lên VIP, sau đó tiếp tục con đường lôi kéo người khác xây dựng hệ thống, với ước mơ rằng ăn hoa hồng là đủ, không giao dịch, tránh rủi ro. Chu kỳ tiếp tục như vậy.

Sàn giao dịch lừa đảo sẽ sớm được đưa ra ánh sáng

Để giải quyết vấn đề này, Thiếu tá Triệu Mạnh Tùng, Trưởng phòng 6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), cho biết tình hình hoạt động của các sàn giao dịch BO thời gian qua rất phức tạp, xuất hiện ở các địa phương, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hầu hết các sàn giao dịch này đều vi phạm pháp luật và hầu hết các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi các đối tượng trong hệ thống để chiếm đoạt tài sản. Các hình thức lừa đảo phổ biến là:

Thứ nhất, môi giới được cấp phép bởi các nước lớn như Mỹ, Anh, Úc,… nhưng hầu hết được thực hiện bởi các thực thể trong nước, giấy phép được đăng trên trang web được mua với giá rẻ ở các quốc gia được coi là thiên đường thuế, hoặc tự photoshop.

Thứ hai, lợi dụng dịch bệnh, các đối tượng mang lại lợi nhuận lớn, cam kết hàng chục phần trăm lợi nhuận mỗi năm, được xây dựng theo phương thức đa cấp và trả hoa hồng lớn.

Thứ ba, sử dụng các phương tiện truyền thông như một mồi nhử, đưa ra những cá nhân điển hình có thành công lớn, cuộc sống phong phú và nhiều tài sản có giá trị để thu hút sự chú ý của mọi người. Sau khi thu hút được một số tiền đủ lớn, các đối tượng sẽ can thiệp vào hệ thống cơ sở dữ liệu để tạo ra tỷ lệ thắng thua mong muốn và cuối cùng là tài sản phù hợp.

Nhu cầu kiếm tiền trong mùa dịch là rất tất yếu. Nhưng chúng ta cũng nên lựa chọn sàn Forex uy tín để giao dịch, trách nguy cơ bị lừa đảo mất hết tiền.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com