Hệ sinh thái Celo là gì?5 ưu điểm của hệ sinh thái Celo?

by

Hệ sinh thái Celo là gì? Celo với mục tiêu “Defi cho mọi người” đã trở thành một công cụ tài chính xuyên biên giới, dễ dàng truy cập cho tất cả mọi người. Hiện nay Celo đã có những thành công nhất định. Vậy cụ thể hệ sinh thái Celo là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hệ sinh thái Celo là gì?

Hệ sinh thái Celo là gì? Celo là một nền tảng phi tập trung, một blockchain sử dụng phương thức giao dịch đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) với mã nguồn mở được thiết lập hỗ trợ stablecoin và tài sản mã hóa với cơ chế ổn định được hỗ trợ bởi dự trữ thuật toán. Celo tương thích với máy ảo Ethereum (EVM Compatible). Nhờ vậy mà Celo cho phép các Dapps xây dựng trên nền tảng Ethereum có thể triển khai dễ dàng trên Celo.

So với các EVM Compatible Blockchain khác như BSC, Polygon, Heco,… hệ sinh thái Celo chính là dự án Mobile-blockchain đầu tiên trên thị trường.

Mobile-blockchain cụ thể như sau:

  • Không giống như các hệ thống Proof-of-Stake khác, giao thức Celo cung cấp các ưu đãi cho việc chạy full nodes trên mỗi thiết bị di động.
  • Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được coin hay token bằng cách cung cấp tài nguyên máy tính (công suất tính toán) mà không cần phải stake các tài sản Crypto khác.
  • Celo sẽ cung cấp các giải pháp giúp khách hàng có thể sử dụng trải nghiệm DeFi một cách đơn giản tiện lợi nhất chỉ với thiết bị di động của mình. Đây là tầm nhìn của Celo với mong muốn trở thành một Mobile-blockchain
he-sinh-thai-celo-la-gi
Hệ sinh thái Celo là gì?

Nguồn gốc của hệ sinh thái Celo là gì?

Hệ sinh thái Celo được thành lập bởi một nhóm người từ nhiều tổ chức trên thế giới bao gồm: World Bank, Google, Harvard, Visa, MIT, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Cambridge University… 

Ngoài việc ra mắt mạng chính của nền tảng, hệ sinh thái Celo còn là một chức phi lợi nhuận có tên gọi là Celo Foundation. Hệ sinh thái này có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Quỹ được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của nền tảng mã nguồn mở, cũng đã được công bố. Thêm vào đó quỹ tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng Celo và đóng góp tích cực về sức khỏe môi trường, nghiên cứu kỹ thuật, giáo dục…

Xem thêm:  Cách giao dịch Bitcoin hiệu quả năm 2022

Chỉ trong vòng 2 năm từ năm 2018 đến năm 2020 hệ sinh thái Celo đã huy động được gần 46,5 triệu đô la bằng cách bán gần 120 triệu mã thông báo CELO trong cả giao dịch bán công khai và riêng tư. Chuỗi khối Celo hoàn toàn là riêng lẻ độc lập và hoàn toàn khách Ethereum, cả hai không có mối liên hệ gì với nhau.

he-sinh-thai-celo-la-gi-?
Nguồn gốc của hệ sinh thái Celo là gì?

Cách thức hoạt động của hệ sinh thái Celo là gì?

Celo được xem như là một hệ thống thanh toán xã hội phi tập trung sử dụng các khung mã hoá đa tài sản. Mạng đã thực hiện nhiều thay đổi khác nhau để cung cấp khả năng mở rộng và hỗ trợ di động cao hơn và mạng là một đợt Hard Fork của Ethereum. Đặc biệt toàn bộ mạng đều tuân thủ ERC-20. Nhờ đó mà người dùng sẽ nhận được quyền truy cập vào hệ sinh thái Ethereum bao gồm cả ví, ứng dụng DeFi và DEX.

Celo đã làm đơn giản khiến người dùng không bắt buộc phải học ngôn ngữ hoặc chức năng mới để sử dụng nền tảng. Nền tảng này đặc biệt ở chỗ nó kết hợp kỹ thuật mã hóa dựa trên địa chỉ riêng với các loại stablecoins để tạo ra một hệ sinh thái tiền tệ phù hợp để sử dụng trong môi trường xã hội. Chính vì thế nó hoạt động như hai nền tảng chuyển tiền nổi tiếng như Venmo và CashApp.

Nhờ công nghệ này mà Celo cho phép người dùng có thể chuyển tiền cho bên kia thông qua số điện thoại, địa chỉ email hoặc nhiều phương thức bổ sung. Giao thức này được sử dụng để thay thế cho các hệ thống dựa trên danh tính ngày nay. Bởi mạng sử dụng kỹ thuật mã hóa dựa trên địa chỉ để thực hiện mục đích này.

Xem thêm:  Tomo coin là gì? 5 đặc điểm của TomoChain là gì?

Mạng yêu cầu người dùng trước tiên phải thiết lập và lưu trữ cặp khóa công khai – riêng tư của riêng họ thay vì cung cấp cho mọi người một khoá công khai. Tiếp theo, người dùng sẽ đăng kí trực tiếp khoá cá nhân của mình với mạng.

Cụ thể Celo cho phép người dùng tích hợp email, điện thoại di động và các thiết bị khác. Nhờ vậy bất kì người dùng nào cũng có thể sử dụng Celo để gửi cho bạn các khoản thanh toán theo phương thức ngang hàng với một phần nhỏ chi phí chuyển tiền bằng fiat.

Những ưu điểm của hệ sinh thái Celo là gì?

Hệ sinh thái Celo có những ưu điểm sau đây:

  • Hệ sinh thái Celo có thiết kế mở và phi tập trung nên loại bỏ hết các bên trung gian. Nền kinh tế phi tập trung này mở cửa cho tất cả mọi người.
  • Nhờ khả năng mở rộng trên thiết bị của Celo mà nền tảng này sử dụng một khuôn khổ độc nhất vô nhị kết hợp một ứng dụng khách nhẹ rất hiệu quả với các ưu đãi nút đầy đủ. Nhờ công nghệ này mà mạng có thể mở rộng quy mô lên đến 6 tỷ điện thoại di động.
  • Đối với thị trường crypto, khả năng mở rộng đã trở thành một vấn đề đã xuất hiện từ lâu. Các loại tiền điện tử ban đầu chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, đã phải vật lộn để theo kịp nhu cầu của khách hàng.
  • Các nhà phát triển Celo được hưởng lợi từ khả năng tương thích EVM đầy đủ. Vì Ethereum là hệ sinh thái Dapp lớn nhất thế giới tại thời điểm này, nên kỹ thuật này đơn giản hóa việc áp dụng mạng. Không cần phải mã hóa lại các ứng dụng của họ, các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng Celo quyền truy cập vào Dapp của họ.
  • Celo kết hợp khả năng lập trình một cách tuyệt vời. Nhờ đó mà các nhà phát triển có thể kết hợp các yếu tố mạng vào dApp của họ mà không cần học cách mã hóa mới và mạng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất các tài sản đa dự trữ.
  • Celo đang giao dịch dưới ATH. Các dự đoán về giá trong tương cho thấy mã thông báo sẽ tiếp tục đà tăng giá vì nó đang bắt đầu phục hồi mức kháng cự của mình. Phân tích của các chuyên gia crypto cũng cho rằng có một động lực tăng giá mạnh trong tương lai, giúp ích cho những người nắm giữ CELO dài hạn.
  • Khối lượng giao dịch của CELO đang tăng lên, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của các nhà giao dịch tiền điện tử. Nếu xu hướng tiếp tục, mã thông báo chắc chắn sẽ nhận mức tăng giá hơn nữa, dẫn đến nhiều lợi nhuận hơn, khiến Celo trở thành một khoản đầu tư sinh lời trong dài hạn.
uu-diem-cua-he-sinh-thai-celo-la-gi
Những ưu điểm của hệ sinh thái Celo là gì?

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hệ sinh thái Celo? Rất mong những thông tin này sẽ giúp các nhà đầu tư phần nào hiểu rõ hơn về hệ sinh thái Celo là gì?

Xem thêm:  Bioption là gì? Những kiến thức cần biết về Bioption

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com