Hệ sinh thái Algorand là gì? 4 tính nổi bật của Algorand là gì?

by

Hệ sinh thái Algorand là gì? Hệ sinh thái Algorand là một trong những hệ sinh thái tối ưu và có thể giải quyết được các vấn đề khó khăn mà hầu hết các blockchain cũ đang gặp phải: tốc độ cao, bảo mật và phân quyền đồng thời. Vậy cụ thể hệ sinh thái Algorand là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hệ sinh thái Algorand là gì?

Hệ sinh thái Algorand là gì? Algorand là một mạng lưới blockchain phân quyền với mã nguồn mở, nó tận dụng cấu trúc hai tầng và một biến thể độc đáo của cơ chế đồng thuận  Proof-of-Stake (PoS). Nhờ đó mà có thể tăng tốc độ giao dịch lên tức thì.

Algorand được thiết kế hoàn tạo ra sự minh bạch, an toàn và tốc độ cao cho nền tảng, đảm bảo cho mạng lưới thực sự ở trạng thái phi tập trung.

Algorand đang tạo ra các sản phẩm và giao thức tài chính thế hệ tiếp theo. Các công cụ này được thiết kế để cho phép các doanh nghiệp và cá nhân khai thác sức mạnh và tiện ích của các chuỗi khối hỗ trợ hợp đồng thông minh.

Hệ sinh thái Algorand cho phép người dùng tự tạo và triển khai tiền điện tử, mã thông báo không thể thay thế (NFT), chứng khoán và stablecoin. Công nghệ Algoranf sử dụng một loạt các chuỗi khối và chuỗi đồng lớp 1 mạnh mẽ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển mã thông báo nguyên tử và phát hành Tài sản tiêu chuẩn Algorand có thể tùy chỉnh (ASA), từ đó khiến mọi thứ trở nên đơn giản và tiết kiệm chí phí hơn rất nhiều. Hệ sinh thái này cũng cấp quyền cho người dùng để tạo ra các công cụ và dịch vụ tài chính sáng tạo được thiết kế cho tương lai của ngành tài chính.

Xem thêm:  Balancer là gì? Những thông tin về Balancer là gì?

Algorand được thiết kế với mong muốn trở thành một blockchain công cộng phi tập trung, không cần sự cho phép, có khả năng tương tác và mở rộng cao. Đồng thời nó cũng đã thiết kế “blockchain nền tảng Bằng chứng cổ phần thuần túy đầu tiên trên thế giới” để phục vụ cả cá nhân và doanh nghiệp. Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi thấy các dịch vụ  blockchain riêng tư và công khai từ Algorand, cùng với chức năng hợp đồng thông minh layer 2.

he-sinh-thai-algorand-la-gi
Hệ sinh thái Algorand là gì?

Lịch sử hình thành hệ sinh thái Algorand là gì?

Lịch sử hình thành hệ sinh thái Algorand là gì? Vào năm 2017 Algorand được thành lập bởi một giáo sư MIT có tên là Silvio Micali. Trong quá trình nghiên cứu về công nghệ blockchain trong năm 2015. Ông đã nhận thấy một số thiếu sót trên Bitcoin và đã đưa ra quyết định của mình về một chuỗi khối không được phép trên web.

Sai đó ông cùng các cộng sự của mình thực hiện một thí nghiệm để xác minh các tuyên bố về công nghệ. Thử nghiệm này đã mang lại những kết quả khả quan, thúc đảy Silvico hiện thực hoá ước mơ về một nền kinh tế không biên giới.

Công ty bắt đầu với 11 người và nhà của Silvio trở thành không gian làm việc đầu tiên của nhóm.

Năm 2018, Algorand đã nhận được hơn 60 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Algorand đã được thử nghiệm kín từ tháng 07/2018 và được mở cho công chúng tham gia vào tháng 05/2019.

Xem thêm:  Authenticator là gì? 5 lí do sử dụng Google Authenticator là gì?

Ra mắt mainnet vào năm 2019, Algorand là một giao thức còn tương đối mới. Một tổ chức phi lợi nhuận có tên Algorand Foundation giám sát việc tài trợ và phát triển của Algorand Inc. và chính giao thức Algorand.

Algorand Foundation hỗ trợ giáo dục cho các nhà phát triển trong các trường đại học và các cơ sở giáo dục. Algorand Foundation cũng tài trợ cho các sự kiện blockchain, hackathons, các lớp học giáo dục và chứng chỉ.

Trong năm 2020 Algorand Foundation đã khởi động hai chương trình: Algorand Asia Accelerator và Algorand Europe Accelerator, tập trung vào việc hỗ trợ các dự án đang triển khai và các nhà phát triển quan tâm đến việc xây dựng trên Algorand. Chương trình này cung cấp các dự án đầy hứa hẹn và xây dựng các chiến lược nhằm nỗ lực giúp hệ sinh thá Algorand phát triển.

lich-su-hinh-thanh-he-sinh-thai-algorand-la-gi
Lịch sử hình thành hệ sinh thái Algorand là gì?

Những đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái Algorand là gì?

Hệ sinh thái Algorand có những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Pure Proof-of-Stake: Algorand sử dụng giao thức đồng thuận Pure Proof-of-Stake (PPoS) được xây dựng trên thỏa thuận Byzantine. Do đó ảnh hưởng của người dùng đến việc lựa chọn khối mới tỷ lệ với cổ phần của họ trong hệ thống (số lượng Algo).
 • Tính hoàn thiện giao dịch ngay lập tức: Chỉ một khối có thể có ngưỡng chữ ký cần thiết để được chứng nhận trong một vòng nhất định nên chuỗi khối Algorand không phân nhánh.
 • Tự lựa chọn: tất cả người dùng được chọn ngẫu nhiên, bí mật và liên tục để tham gia vào giao thức đồng thuận Algorand – cả một vài người dùng được ủy quyền hay một ủy ban cố định đều không chịu trách nhiệm đề xuất các khối trong Algorand.
 • Khả năng thay thế người dùng: người tham gia thay đổi mỗi vòng lựa chọn khối để bảo vệ mạng khỏi những kẻ tấn công – đối với mỗi vòng, nhóm người tham gia là ngẫu nhiên và độc lập với những người tham gia trước đó.
Xem thêm:  API key là gì? Ưu nhược điểm của API là gì?

Giá trị mà hệ sinh thái Algorand hướng tới là gì?

Giá trị mà hệ sinh thái Algorand hướng tới là gì? Hệ sinh thái Algorand hướng tới hai yếu tố sau đây:

 • Phi tập trung: Algorand hoàn toàn phi tập trung, không có bất kì một cơ quan quyền lực trung ương hay một điểm kiểm soát duy nhất. Một ủy ban duy nhất gồm những người dùng được chọn ngẫu nhiên và bí mật để phê duyệt mọi khối. Các nút được điều hành bởi các thực thể đại diện cho các nền tảng đa dạng trên nhiều quốc gia khác nhau.
 • Không được phép: mạng công khai và mở cho tất cả mọi người. Người dùng không cần sự chấp thuận của cơ quan đáng tin cậy để sử dụng chuỗi khối Algorand. Chỉ có một lớp người dùng duy nhất và không có người gác cổng. Mọi người tham gia có thể đọc mọi khối và có cơ hội viết giao dịch một khối trong tương lai.

Những thông tin về Token Algorand là gì?

ALGO là đơn vị tiền tệ của Giao thức Algorand và đóng vai trò là phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị. Đồng tiền này đóng vai trò là đại diện của Proof of Stake, tạo điều kiện cho sự đồng thuận để xác thực và xác nhận các giao dịch mới.

 • Token Name: Algorand
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Token Type: Utility
 • Max Supply: 10.000.000.000 ALGO
 • Total Supply: 6.692.287.108 ALGO
algorand-token-la-gi
Những thông tin về Token Algorand là gì?

Trên đây là tổng hợp đầy đủ những kiến thức về hệ sinh thái Algorand là gì? Rất mong những kiến thức này giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về hệ sinh thái Algorand.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com