Hbar coin là gì? 5 đặc điểm về dự án Hedera?

by

Hbar coin là gì? Hbar coin là token của dự án Hedera. Hedera là một dự án blockchain có nền tảng của một hệ sinh thái đáng tin cậy, cho phép các cá nhân doanh nghiệp có thể dễ dàng tương tác với nhau mà không cần gặp gỡ trước thêm vào đó mức phí giao dịch trên Hedera vô cùng rẻ. Vậy cụ thể Hbar coin là gì? Dự án Hedera là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hbar coin là gì?

Hbar coin là gì? Hbar coin là token của nền tảng Hedera Hashgraph, đồng coin này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái này. Hbar coin chính là một dạng Utility Token và được phát hành với mục đích bảo vệ hệ thống bằng cơ chế đồng thuận PoS, cũng như khuyến khích người dùng tham gia vào mạng lưới.

Nó có chức năng là năng lượng của mạng lưới cung sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung và bảo vệ mạng lưới khỏi các tác nhân độc hại.

hbar-coin-la-gi
Hbar coin là gì?

Vai trò của Hbar coin là gì?

Vai trò của Hbar coin là gì? Hbar coin có vai trò sau đây:

 • Thứ nhất, Hbar coin đóng vai trò là nhiên liệu mạng. Người dùng có thể sử dụng Hbar coin để trả phí cho các dịch vụ mạng ví dụ như trao đổi, quản lý các token có thể thay thế và không thể thay thế cũng như ghi nhật ký dữ liệu. Đối với mỗi giao dịch được gửi đến mạng. Ngoài ra Hbar coin còn được sử dụng để bù đắp cho các node mạng về băng thông, tính toán và lưu trữ
 • Thứ hai, nó đóng vai trò bao vệ an ninh mạng. Theo đó khi Hedera bắt đầu di chuyển theo đường dẫn đến các node không được phép, Hbar coin sẽ bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công độc hại thông qua cơ chế đồng thuận bằng đồng tiền và bằng chứng cổ phần của mạng.
 • Thứ ba, nhờ thuật toán PoS của Hedera, người dùng có thể sử dụng Hbar coin để Stake hoặc thực hiện ủy quyền (sắp ra mắt) vào một Node mạng. Nhờ đó mà giúp kiếm soát lượng phiếu bầu với các giao dịch khi đạt sự đồng thuận.
 • Thứ tư, Hbar coin được dùng để trả thưởng cho các nodes tham gia. Số Hbar token những người này nắm giữ sẽ tương đương với những đóng góp của họ
 • Thứ tư, Hbar coin hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh doanh thanh toán ngang hàng và thanh toán vi mô.
Xem thêm:  Hệ sinh thái NEAR là gì? 3 cách tham gia hệ sinh thái NEAR?

Một số thông tin về Hbar coin là gì?

Một số thông tin về Hbar coin là gì? Dưới đây là tổng quan những thông tin về Hbar coin:

 • Token Name: HBAR.
 • Ticker: HBAR.
 • Blockchain: Hedera Hasgraph.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 50,000,000,000 HBAR.
 • Circulating Supply: 10,288,894,061 HBAR.
nhung-thong-tin-co-ban-ve-hbar-coin-la-gi

Phân bổ của Hbar coin là gì?

Phân bổ của Hbar coin là gì? Hbar coin được phân bổ như sau:

 • Hedera Pre-minted Treasury: 32,4%
 • Ecosystem Development: 24%
 • Purchase Agreement: 17,4%
 • Founders & Early Executives: 13.8%
 • Swirls: 8%
 • Employees & Service: 4,4%

Hbar coin có tổng nguồn cung tối đa là 50 tỷ đơn vị, trong khi đó hiện tại mới lưu hành được tương đương 36%. Được biết số token còn lại sẽ được mở khoá trong vòng 15 năm, đội ngũ Hedera sẽ thông báo công khai lịch sử mở khoá. Vì vậy từ giờ cho đến khi các token HBAR được mở khóa hết, thì đây vẫn sẽ là một đồng coin lạm phát.

Cách lưu trữ mua bán Hbar coin là gì?

Theo thứ hạng trên Coinmarketcap Hbar được xếp hạng thứ 36, thế nên đó được xuất hiện trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau: Binance, Huobi Global, Kucoin,….

Vì Hbar coin chính là Native Token của Blockchain Hedera nên các nhà đầu tư có thể lưu trữ nó trên các ví tiêu chuẩn: Bitgo, Fireblocks, Hex Trust, Kingdom Trust, D’cent, Leger,…. Hoặc nhà đầu tư có thể lưu trữ coin trực tiếp trên các ví trên sàn Binance hoặc Huobi

Xem thêm:  Bee network là gì? Thông tin về BeeToken?

Ưu điểm của Hbar coin là gì?

Ưu điểm của Hbar coin là gì? Hbar coin có những ưu điểm sau đây:

 • Thứ nhất , Hbar coin có giao dịch nhanh hơn so với Bitcoin và Ethereum với phí giao dịch rất thấp
 • Thứ hai, Hbar coin cũng được sử dụng nhiều. Bởi Hedera đã có hàng chục khách hàng sử dụng nền tảng này cho các giao dịch kinh doanh của họ, và các công ty này trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Thứ ba, Hbar coin đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư chú ý đến vì thế thứ hạng trên thị trường đang dần được cải thiện.
 • Thứ tư, mặc dù đây là đồng tiền kỹ thuật số còn khá non trẻ so với những đồng coin khác. Tuy nhiên phạm vi ngành của nó còn khá rộng lớn.
 • Thứ năm, Hbar có giả còn khá rẻ, vốn hoá chưa cao lắm. Vì vậy cơ hội để x2, x3 tài khoản lớn hơn nhiều so với những đồng coin top đầu.

Nhược điểm của Hbar coin là gì ?

Nhược điểm của Hbar coin là gì? Hbar coin có những nhược điểm sau đây:

 • Thứ nhất, Hbar coin thuộc Hedera là một dự án còn khá nhỏ so với các dự án nền tảng khác trong ngành.
 • Thứ hai, giá của Hbar coin có biến động mạnh còn phụ thuộc khá nhiều vào biến động chung của thị trường.
 • Thứ ba, Hbar coin vẫn chưa mở khoá hết, vì vậy nó vẫn còn là đồng coin lạm phát trong tương lai.
 • Thư tư, so với các đối thủ khác Hbar coin phải chịu sự cạnh tranh gay gắt cả trong tương lai lẫn hiện tại.
Xem thêm:  Hướng dẫn đào Bitcoin nhanh và hiệu quả nhất

Hedera Hashgraph là gì?

Hedera Hashgraph là gì? Hedera là một nền tảng cải tiến của blockchain tiêu chuẩn, nó là một cuốn sổ cái thế hệ thứ ba với những điểm khác biệt so với Bitcoin và Ethereum. Nó là sổ cái công khai duy nhất trong thị trường tiền điện tử sử dụng đồng thuận hashgraph. Đây là một giải pháp thay thế nhanh hơn và bảo mật hơn so với blockchain. Ngoài ra Hedera còn được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận Asynchronous Byzantine Fault Tolerance (aBFT).

Hedera Hashgraph là một nền tảng mà mọi người có thể hợp tác, giao dịch mà không cần biết đến người giao dịch cùng mình và cũng không cần đến bên thứ ba. Nền tảng này có tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh, khả năng mở rộng tốt và tạo được sự công bằng cho tất cả mọi người, không tốn tài nguyên điện hay các bộ máy cồng kềnh. Hơn nữa, nền tảng này còn cho phép các coder phát triển hàng loạt các Dapps trên đó.

Giải pháp kỹ thuật Hedera bao gồm khả năng thay đổi được kiểm soát của trạng thái mạng và khả năng yêu cầu hoặc đính kèm dữ liệu bổ sung vào các giao dịch, như chứng chỉ nhận dạng. Những tính năng này cho thấy nó có thể cải tiến nhiều trong tương lai để đem đến một nền tảng tốt nhất.

image 1
Sự khác nhau giữa Blockchain và Hashgraph
image 1 2
Hedera Hashgraph là sổ cái công khái thế hệ thứ 3

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết Hbar coin là gì?, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về Hbar coin là gì?Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com