Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Giá xăng dầu hôm nay 28/10: Biến động trái chiều sau khi giảm hơn 2% vào phiên trước

by

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc vào phiên trước vì tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,59% xuống 82,17 USD/thùng vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam) ngày 28/10. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng 0,24% lên 83,58 USD/thùng. 

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h00 ngày 28/10/2021

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tứ (36/10) sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến, ngay cả nhiên tồn kho nhiên liệu giảm.

Dự trữ dầu thô Mỹ tăng nhiều hơn dự báo đã tạo động lực cho một số nhà đầu tư rời khỏi vị thế mua sau khi giá tăng mạnh trong những tuần gần đây, đưa cả dầu Brent và dầu thô của Mỹ lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau giảm 2,1%, xuống 84,58 USD/thùng, sau khi kết phiên ở mức cao nhất trong 7 năm hôm 26/10. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,4% xuống 82,66 USD/thùng.

Giá cả hai loại dầu tăng tuần thứ 7 liên tiếp vào tuần trước nhờ các nhà sản xuất lớn kìm hãm nguồn cung và nhu cầu tăng trở lại sau khi các lệnh hạn chế di chuyển được nới lỏng. 

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của quốc gia này tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn dự báo tăng 1,9 triệu thùng. Dự trữ xăng giảm 2 triệu thùng xuống mức chưa từng thấy trong gần 4 năm, khi người tiêu dùng Mỹ vật lộn với sự leo thang của giá cả để lấp đầy bình xăng của họ. 

Trong khi đó, các bồn chứa tại trung tâm giao dầu thô WTI ở Cushing, Oklahoma, đã giảm nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong 3 năm qua, với giá các hợp đồng tương lai dài hạn cho thấy nguồn cung vẫn ở mức đó trong nhiều tháng.

Giá tăng trong các phiên giao dịch gần đây với triển vọng các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ ứng phó với tình trạng thiếu than và khí đốt tự nhiên bằng cách chuyển sang các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu thô để phát điện và sưởi ấm. Nhu cầu như vậy có thể giúp tiêu thụ dầu thô tăng thêm hơn 500.000 thùng dầu mỗi ngày.

Tuy nhiên, triển vọng này có thể là thái quá vì nó phụ thuộc vào tình hình của nền kinh tế toàn cầu. 

Ông Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu cao cấp tại Rystad Energy, cho biết một số quốc gia đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng đột biến vào mùa thu, điều này gây ra rủi ro suy yếu đối với tăng trưởng nhu cầu dầu trong thời gian tới và có thể tạo ra áp lực đối với giá dầu. 

Giá xăng dầu trong nước hôm nay  

Chiều ngày 26/10, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

image 5 1

Mức giá này chính thức có hiệu lực từ 16h ngày 26/10.  

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com