Gate.io là gì? Sàn Gate.io của nước nào?

by

Gate.io là gì? Sàn gate.io của nước nào? Sàn Gate.io là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Trung Quốc. Đây hiện là sàn giao dịch được xếp hạng thứ 49 theo khối lượng giao dịch trên Coinmarketcap. Vậy cụ thể Gate.io là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Gate.io là gì?

Gate.io là gì? Gate.io là sàn giao dịch được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2013 và đang được Tập đoàn Gate Technology Inc điều hành có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Gate.io được phát triển dựa trên nền tảng mạng của Ethereum ERC-20. Tuy nhiên theo như dự kiến sắm tới sàn sẽ chính thức chuyển sang mạng riêng của mình. Sàn được thành lập với mục đích cung cấp cho người dùng giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch hiện đang thống trị trên thị trường.

Gate.io đang hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh 1 phần thị trường nhờ vào việc cung cấp cho người dùng quyền sử dụng miễn phí truy cập vào một số loại tiền của các dự án sắp tới. Ngoài ra trang web cũng thiết kế để giúp cho những nhà đầu tư tìm thấy được thông tin cụ thể có liên quan tới những đồng tiền xu hướng trên thị trường chung.

Hiện tại website đang hỗ trợ 4 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Trung, Hàn và Việt, nền tảng cũng cung cấp cho các khách hàng quyền truy cập vào một loạt các tiền điện tử khác nhau.

san-gate.io-la-gi
Gate.io là gì?

Gate.io là của nước nào?

Bter.com chính là tiền thân của sàn giao dịch Gate.io. Đây chính là tên miền đầu tiên được đưa vào hoạt động tại Trung Quốc vào năm 2013 dưới sự lãnh đạo của CEO Lin Han. Đây là vị CEO có tầm nhìn rất lớn về thị trường tài chính nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng.

Xem thêm:  Tìm hiểu về ví Bitcoin và top 5 loại ví lưu trữ BTC uy tín, an toàn nhất năm 2021.

Tuy nhiên, sàn Bter.com vào năm 2015 đã bị hacker tấn công và dẫn tới việc mất đi khoảng 7.000 đồng BTC trên ví lạnh. Do đó thị trường tài chính trực tuyến bị chính quyền Bắc Kinh thắt chặt lại, sàn giao dịch cũng hoạt động khó khăn hơn nhiều. Đây là lí do khiến sàn Bter.com đổi tên thành Gate.io.

Nhờ vào dầu mốc này mà sàn Gate.io bỏ đi những giao dịch với tiền pháp định và tập trung vào giao dịch Crypto-Crypto. Hiện sàn giao dịch Gate.io đang được Tập đoàn Gate Technology Inc điều hành, có trụ sở đặt tại Virginia của Hoa Kỳ.

Những tính năng chính của sàn Gate.io là gì?

Những tính năng chính của sàn Gate.io là gì? Sàn Gate.io có những tính năng chính sau đây:

Sở hữu liên kết siêu bảo mật SSL

Đây là một trong những tính năng cho phép người dùng có thể kết nối được mã hóa an toàn. Hình thức này giúp các nhà đầu tư tăng khả năng bảo mật và tránh rò rỉ thông tin. 

Công nghệ ví lạnh kết hợp bảo mật hai lớp

Sàn sử dụng cả lưu trữ ví lạnh (Hình thức này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể cất tiền điện tử trên máy tính mà không cần phải kết nối mạng Internet) và Hot Wallet (Ví nóng) để lưu trữ tiền và tài khoản của khách hàng luôn được bảo mật bằng cách sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố (2FA) và kết hợp hai mật khẩu.

Xem thêm:  Sàn Binance là gì? Những thông tin về sàn Binance năm 2022

Mật khẩu đăng nhập (Login Password) được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Gate.io, trong khi Mật khẩu quỹ (Fund Password) được sử dụng để truy cập vào các giao dịch và rút tiền. Hai mật khẩu phải khác nhau và người dùng nên sử dụng dịch vụ internet với IP cố định khi đặt mật khẩu.

Nạp rút tiền ngay lập tức nhanh chóng

Khác với một số sàn giao dịch khác nhà đầu tư phải mất một đến hai ngày thậm chí là vài ngày để thực hiện nạp rút tiền. Tuy nhiên đối với Gate.io nhà đầu tư có thể thực hiện nạp rút tiền ngay lập tức mà không phải gặp bất cứ vấn đề gì.

Hỗ trợ ứng dụng thuận tiện

Không chỉ có trên website, sàn Gate.io còn hỗ trợ thêm ứng dụng đầu tư trên hệ điều hành iOS và Android. Thậm chí App ứng dụng của nhà môi giới này được đánh giá là rất nhanh nhạy và hiệu quả. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng uy tín, thường xuyên

Thông qua tính năng FAQ và Hướng dẫn sử dụng cho người mới (New User Guide) mục hỗ trợ được cung cấp nhằm tìm cách trả lời các câu hỏi phổ biến nhất. Người dùng cũng có thể gửi các thông tin để thảo luận về các vấn đề cụ thể hơn với nhóm hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ thông qua Twitter hoặc Telegram của Gate.io.

tinh-nang-cua-gate.io-la-gi
Những tính năng chính của sàn Gate.io là gì?

Các đồng tiền ảo trên Gate.io là gì?

Các đồng tiền ảo trên Gate.io là gì? Gate.io hỗ trợ các đồng tiền chính sau đây:

Nền tảng Gate.io hoạt động như một sàn giao dịch Crypto to Crypto và hỗ trợ các cặp giao dịch gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và NYX.

Xem thêm:  Bitcoin Dominance là gì? Ý nghĩa của BTC Dominance là gì?

Hiện nay, Gate.io có các hoạt động giao dịch hàng ngày trị giá khoảng 40 triệu USD với phần lớn giao dịch diễn ra dưới dạng các cặp BTC, ETH, EOS, Bytom (BTM), Ontology (ONT) và USDT.

Sàn đang hỗ trợ giao dịch trên 300 cặp coin. Ngoài ra còn có các Coin mới được thiết lập trên thị trường như Ontology, Nebulas và Zilliqa, … Các công cụ giao dịch được phân thành nhiều loại như: USDT Markets, BTC Markets, ETH Markets và CNYX Markets. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo một nhóm tùy chỉnh, thông qua tính năng My Markets.

Nhược điểm của sàn Gate.io là gì?

Nhược điểm của sàn Gate.io là gì? Gate.io có những nhược điếm sau đây:

  • Thứ nhất, khó có thể đánh giá được chuyên môn của người phát triển sàn Gate.io do có quá ít thông tin về đội ngũ giao dịch của sàn
  • Thứ hai, sàn đã từng bị hack nhiều lần. Dù đã nâng cấp công nghệ bảo mật lên so với trước đây.  Tuy nhiên sàn giao dịch này mày vẫn bị nhiều người nghi ngờ về tính an toàn do từng bị hack trước đây.
  • Thứ ba, nhìn chung phí giao dịch 0.2% của sàn còn khá cao so với sàn giao dịch KuCoin và sàn Binance hiện tại chỉ có chi phí là 0,1%.
  • Thứ tư, quá trình KYC được thực hiện lâu hơn so với một số sàn khác trên thị trường hiện nay.
nhuoc-diem-cua-gate.io-la-gi
Nhược điểm của sàn Gate.io là gì?

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết Sàn Gate.io là gì?, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về Sàn Gate.io là gì?Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com