Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Đường kháng cự là gì? Đường hỗ trợ là gì? Cách giao dịch chính xác năm 2021

by

Đường kháng cự là gì? Đường hỗ trợ là gì? Hai đường này có điểm gì khác nhau? Hỗ trợ và kháng cự là hai thuật ngữ khá là quen thuộc khi nhắc đến thị trường đầu tư tài chính. Đây là hai thuật ngữ để chỉ vùng giá mà tại đó đang xảy ra sự tranh chấp giữa bên mua và bên bán, khiến cho giá cả có thể tăng mạnh hoặc giảm mạnh.Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý nhà đầu tư thông tin về đường kháng cự là gì? đường hỗ trợ là gì

Đường kháng cự là gì? Đường hỗ trợ là gì?

Các nhà đầu tư thường cố gắng định vị các đường kháng cự và hỗ trợ để tìm điểm vào và ra lệnh. Nó giúp ngăn giá của một tài sản nào đó bị đẩy theo 1 hướng nhất định.

Đường kháng cự hay còn gọi là resistance, đây là điểm cao nhất trên biểu đồ mà khi giá di chuyển đến mức đó thì thị trường sẽ điều chỉnh và giá giảm trở lại. Nói cách khác đây là mức giá đủ hấp dẫn để “cung” tăng mạnh và chặn không cho giá giảm thêm.

Đường hỗ trợ hay còn gọi là support đây là điểm thấp nhất trên biểu đồ mà khi mức giá di chuyển đến điểm đó thì lúc này thị trường sẽ điều chỉnh và tăng giá trở lại. Thêm vào đó, đây cũng là mức giá đủ hấp dẫn để “cung” tăng mạnh và chặn không cho giá tăng thêm nữa.

duong-khang-cu-la-gi
Đường hỗ trợ là gì? Đường kháng cự là gì?

Mục đích của đường hỗ trợ và đường kháng cự là gì?

  • Mức hỗ trợ và kháng cự rất quan trọng đối với những người phân tích kỹ thuật, vì các mức này thường là thời điểm mà tỷ giá thường bật trở lại hoặc sẽ phá vỡ các mức giá quan trọng. Thông thường việc bật lại sẽ diễn ra thường xuyên hơn, ngược lại nếu phá vỡ được thì đây sẽ là tín hiệu cho bạn biết xu hướng sắp đổi chiều.
  • Khi mức hỗ trợ bị phá vỡ, bản thân nó sẽ trở thành một mức kháng cự. Và khi mức kháng cự bị phá vỡ, bản thân nó sẽ biến thành mức hỗ trợ.
  • Dùng để thoát hàng nhanh chóng, thiết lập điểm vào lệnh, điểm dừng lỗ.
muc-dich-duong-khang-cu-la-gi
Mục đích đường hỗ trợ và đường kháng cự là gì?

Những lưu ý khi sử dụng đường hỗ trợ đường kháng cự là gì?

  • Hỗ trợ là một mức dưới mức giá hiện tại. Đường kháng cự là gì? Là một mức cao hơn mức giá hiện tại. Bất kỳ đáy nào cũng có thể là hỗ trợ và bất kỳ đỉnh nào cũng có thể là kháng cự. Nhưng không phải vùng nào cũng tiềm năng, chúng chỉ thực sự hữu dụng khi được thử nghiệm đi thử nghiệm lại nhiều lần.
  • Đừng quá cố gắng vẽ nhiều vùng kháng cự và hỗ trợ, hay tập trung vào các vùng gần nhất và tiềm năng nhất.
  • Các đường hỗ trợ hoặc kháng cự mà bạn vẽ không phải lúc nào cũng chạm vào mức cao hoặc thấp chính xác của các cây nến Nhật. Do đó khi vẽ đường hỗ trợ hoặc kháng cự không cần phải quá chính xác. Nó đòi hỏi kinh nghiệm thực chiến, quá trình luyện tập lâu dài của các nhà đầu tư mà thôi.
  • Hãy cố gắng xác định hỗ trợ và kháng cự ở các đồ thị thời gian dài trước (ngày, tuần, tháng), vì chúng có độ tin cậy cao hơn rất nhiều so với các ngưỡng ở đồ thị thời gian ngắn như 1 giờ hay 30 phút hay 15 phút.
  • Các mức/vùng hỗ trợ và kháng cự càng sát hiện tại thì càng đáng tin cậy. Vì thế, hãy luôn theo dõi và điều chỉnh các mức/vùng hỗ trợ và kháng cự sao cho phù hợp với diễn biến mới nhất của thị trường.
  • Giao dịch hỗ trợ và kháng cự nên kết hợp cùng với các công cụ phân tích kỹ thuật bổ sung như Chỉ báo Động lượng, mô hình nến Nhật đảo chiều để loại bỏ các tín hiệu nhiễu đồng thời cung cấp tín hiệu chính xác nhất để vào lệnh.
nhung-luu-y
Những lưu ý khi sử dụng đường hỗ trợ và đường kháng cự là gì?

Tóm lại, bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra một số thông tin có liên quan về đườn kháng cự là gì? đường hỗ trợ là gì? Chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư đã có thông tin hữu ích nhất để thu lại mức lợi nhuận như mong muốn.

Tham khảo: Downtrend là gì? Uptrend là gì? Cách giao dịch hiệu quả năm 2021

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com