Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Dòng tiền đang trở lại rổ VN30

by

Mặc dù chưa thể chắc chắn dòng tiền sẽ quay lại với nhóm vốn hóa lớn trong thời gian tới đây nhưng tín hiệu hút tiền trở lại của nhóm VN30 được kỳ vọng là nhân tố hỗ trợ tâm lý thị trường khi nhóm này chiếm tới 75% tỷ trọng vốn hóa trên HOSE.

1111-khyin

Trong phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (ngày 1/9/2021), dòng tiền được ghi nhận đã quay lại nhóm cổ phiếu Large caps qua đó giúp thị trường giữ vững đà tăng tại vùng giá 1.33x điểm.

Cụ thể, tỷ trọng giá trị giao dịch của các cổ phiếu trong nhóm VN30 đã tăng lên 48,01% trên HOSE – tăng mạnh từ mức 38,12% của phiên trước nhờ có dòng tiền vào nhóm ngân hàng gia tăng và giao dịch tại mã VHM tăng mạnh do nhà đầu tư kỳ vọng giá cổ phiếu tăng trước tin chốt quyền hưởng cổ tức 45% (15% tiền mặt, 30% cổ phiếu).

Ở nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường, cổ phiếu ngân hàng cũng ghi nhận giao dịch tích cực hơn trong phiên 1/9 với tỷ trọng thanh khoản chiếm 14,48% giá trị giao dịch trên HOSE.

Ngược lại, tỷ trọng giá trị giao dịch của nhóm vốn hóa vừa giảm mạnh xuống 30,65% từ mức là 39,7% phiên trước đó. Tương tự, tỷ trọng thanh khoản của nhóm vốn hóa nhỏ cũng giảm xuống 16,71% so với mức 18,61% ngày hôm trước.

Là ngành chiếm tỷ trọng vốn hóa lớn và thường xuyên thu hút dòng tiền trên thị trường, sự suy yếu của nhóm “cổ phiếu vua” đã khiến VN-Index khó tăng mạnh dù dòng tiền luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội bứt phá trong ngắn hạn.

Mặc dù chưa thể chắc chắn dòng tiền sẽ quay lại với nhóm vốn hóa lớn trong thời gian tới đây nhưng tín hiệu hút tiền trở lại của nhóm VN30 được kỳ vọng là nhân tố hỗ trợ tâm lý thị trường khi nhóm này chiếm tới 75% tỷ trọng vốn hóa trên HOSE.

Trong phiên ngày 6/9/2021, thị trường ghi nhận gần 35.000 tỷ đồng thanh khoản trên cả 3 sàn trong đó lực mua tại nhóm VN30 tiếp tục gia tăng lên gần 11.000 tỷ đồng.

Dòng tiền sẽ trở lại với nhóm vốn hóa lớn? - Ảnh 2.

Trước diễn biến hiện tại của dòng tiền, Chứng khoán MB (MBS) cũng nhận định nhóm cổ phiếu penny đã tăng sang tuần thứ 6 liên tiếp. Theo đó, nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Tương tự, Chứng khoán Agriseco cũng cho rằng, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng tại những nhịp giảm điểm đối với các cổ phiếu đầu ngành như logistics, ngân hàng, bất động sản, khu công nghiệp đồng thời hạ tỷ trọng những mã cổ phiếu đã tăng nóng hoặc đạt tỷ suất sinh lời kỳ vọng.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com