Hotline: (0971) 552 728

Email: cskh@dautugi.com.vn

“Bật mí” 8 điều cần biết trước khi đầu tư vào Bitcoin Gold (BTG)

by

Bitcoin Gold từng là đồng coin lọt top những đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn trên thị trường nhưng cái tên này lại ít được nhắc tới tại thời điểm hiện tại. Vậy Bitcoin Gold là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin Gold hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Mục lục

1. Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BTG) là đồng tiền điện tử được tách ra từ khối block 491407 trong mạng lưới blockchain của Bitcoin nhằm thay đổi hình thức cạnh tranh trong “việc đào của các thợ mỏ”, từ đó cải thiện công nghệ của Bitcoin. Đây là phiên bản hard fork (phân tách) thứ 2 của BTC, phiên bản đầu tiên của Bitcoin có tên là Bitcoin Cash.

btg la gi 1
Bitcoin Gold là gì?

2. Mục đích ra đời của Bitcoin Gold

Bitcoin Gold ra đời với hai mục tiêu chính, đó là :

 • Thứ nhất: Mục tiêu là thay đổi phương pháp khai thác, từ sử dụng thuật toán Pow sang thuật toán kháng ASIC, để làm cho mạng mạnh hơn.
 •  Thứ hai: BTG được sinh ra để giúp phân cấp mạng BTC và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn tham gia vào hệ thống, do đó giải phóng Bitcoin khỏi nguy cơ bị các tập đoàn và tổ chức lớn “thâu tóm”.

3. Đội ngũ phát triển của Bitcoin Gold

Bitcoin Gold là dự án được thành lập và điều hành bởi Jack Liao, CEO của một công ty chuyên cung cấp thiết bị đào tiền điện tử nổi tiếng tại Hồng Kông. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Jack Liao đã rút khỏi dự án và trao vị trí lãnh đạo cho một nhà phát triển có nickname là H4x3rotab.

Đồng hành cùng H4x3rotab còn có rất nhiều nhà phát triển tài năng và nổi tiếng trên khắp thế giới. Họ vẫn đang tiếp tục đồng hành, theo dõi và phát triển dự án Bitcoin Gold.

4. Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Gold

Bởi vì là một phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin Gold cũng có các đặc điểm cơ bản giống như đồng tiền gốc, bao gồm:

 • Thời gian xử lý giao dịch trong vòng 10 phút.
 • Cung cấp 21 triệu BTG.
Bitcoin Gold
Sự khác nhau giữa Bitcoin và Bitcoin Gold

Tuy nhiên, Bitcoin Gold có một số tính năng tuyệt vời như:

 • Sử dụng thuật toán Equihash, cho phép thợ đào khai thác bằng GPU. Trong khi Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256.
 • Bảo vệ phát lại riêng
 • Độ khó khai thác khác nhau cho mỗi khối (phù hợp với thợ đào GPU)
 • Có một lượng xu nhất định có sẵn thông qua quá trình khai thác trước (khoảng 1% hoặc 160.000 BTG), thuộc về nhóm phát triển.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Những thông tin về Bitcoin 2022

5. Địa điểm tạo ví lưu trữ đồng Bitcoin Gold an toàn, uy tín

Bitcoin Gold hiện có phiên bản ví đầy đủ chính thức, là cốt lõi của Bitcoin Gold và có sẵn cho các hệ điều hành Linux, Mac OS và Windows. Ngoài ra, nhóm phát triển đã tạo ra Electrum, một nền tảng ví máy tính để bàn dễ sử dụng hơn và nhẹ hơn

Vì vậy, nơi an toàn nhất để tạo ví lưu trữ BTG coin là:

 • ElectrumG
 • Bit vàng lõi

Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ ví từ các bên thứ ba có thể đảm bảo uy tín cao và hỗ trợ lưu trữ tiền BTG, chẳng hạn như:

 • Exodus: Đây là một nền tảng ví máy tính rất uy tín, hỗ trợ nhiều loại coin trên thị trường, bao gồm cả BTG.
 • Coinomi: Đây là nền tảng ví an toàn, tiện lợi trên điện thoại của bạn.
 • Ledger Nano S và Trezor là hai ví lạnh uy tín, có độ bảo mật và an toàn cao.

6. Cách thức sở hữu Bitcoin Gold

Nhà đầu tư có thể sở Bitcoin Gold bằng một số cách sau:

 • Thứ nhất, bạn có thể sử dụng tiền mặt: Đối với phương thức tiền mặt, bạn cần mua BTC và sau đó chuyển BTG thông qua các dịch vụ như Binance hoặc Changelly.
 • Thứ hai, nhà đầu tư có thể sử dụng Paypal: Phương thức này yêu cầu sử dụng Paypal để mua BTC, sau đó chuyển đổi BTC sang BTG thông qua các dịch vụ của các sàn giao dịch hiện tại như Okex, Binance, v.v.
 • Thứ ba, thông qua Skrill: Hiện tại phương thức này chỉ khả dụng cho BitPanda và các công dân Châu Âu được phép mua BTG trực tiếp bằng Skrill.
 • Thứ tư, thông qua BTC: Chuyển đổi BTC sang BTG, bạn có thể dễ dàng giao dịch thông qua bất kỳ sàn giao dịch nào hỗ trợ BTG.
 • Thứ năm, thông qua Ethereum: Bạn có thể giao dịch ETH với BTG trên các sàn giao dịch như Binance, …

7. Nên giao dịch Bitcoin Gold ở đâu ?

BTG là một trong những đồng tiền mã hoá có vốn hoá cao nhất thị trường tiền ảo. Do đó, nhà đầu tư hòn toàn có thể giao dịch BTG trên các sàn giao dịch lớn trên thế giới. Một số cái tên có thể kể đến như: Binance, Okex…

Dưới đây là danh sách chi tiết tất cả các sàn giao dịch có hỗ trợ giao dịch BTG trên thế giới:

bitcoin gold duoc giao dich o dau 2
Các sàn giao dịch có mua – bán BTG

8. Có nên đầu tư vào Bitcoin Gold hay không?

Hầu hết các fork của Bitcoin đều cao cấp và đơn giản là “miễn phí”, và Bitcoin Gold đã từng thu hút sự quan tâm của một số lượng lớn các nhà đầu tư trong cộng đồng tiền điện tử vào thời điểm diễn ra hard fork. Thời điểm tỷ giá Bitcoin Gold là 1 BTG = $ 474, cao hơn gần 66 lần so với thời điểm hiện tại. Nhìn chung, BTG là một đồng coin có lộ trình rõ ràng và cộng đồng khá lớn nhưng đội ngũ phát triển lại không được tiết lộ đầy đủ điều này khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất an.

Ngoài ra, sàn giao dịch Bittrex đã quyết định hủy niêm yết Bitcoin Gold vào tháng 9 năm 2018 do vụ hack BTG. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống trao đổi và niềm tin của nhà đầu tư vào BTG, mà ngoài Bittrex, gần 30 sàn giao dịch khác đang niêm yết Bitcoin Gold.

“Có nên đầu tư vào BTG hay không?” Sau khi tham khảo các thông tin và bằng chứng có sẵn mà Đầu tư gì đã đưa ra trên bài viết, mỗi nhà đầu tư sẽ quyết định có đầu tư hay không. Theo hoàn cảnh của mỗi người mà quyết định đầu tư cũng khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin trên quỹ đạo quỹ đạo để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất cho mình.

Kết Luận

Qua bài viết này, Đautugi hi vọng sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn cụ thể hơn về Bitcoin Gold. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trước khi tham gia đầu tư vào BTG. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com