Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể an toàn trước cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán toàn cầu

by

Việc BTC thiếu tích hợp với tài chính truyền thống và không có khả năng bị bán mạnh để bù đắp tổn thất tài chính có nghĩa là giá có thể không “sụp đổ” nếu có một cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán toàn cầu. Theo Cointelegraph

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể an toàn trước cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán toàn cầu

Một trong những lý do đằng sau sự biến động của Bitcoin (BTC), sự dao động giá đáng kể diễn ra thường xuyên, là sự khác biệt trong các trường hợp sử dụng của nó. Một số chuyên gia coi nó là “vàng kỹ thuật số”, một kho lưu trữ giá trị (SoV) thực sự khan hiếm và hoàn hảo. Những người khác coi Bitcoin là một dự án công nghệ hoặc một loại phần mềm có mạng lưới tương ứng.

Việc El Salvador chấp nhận BTC làm tiền tệ hợp pháp có thể sẽ là bằng chứng về chức năng của phương tiện trao đổi (MoE) mà Lightning Network cung cấp. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp-2 cho phép chuyển tiền ngay lập tức và cực kỳ rẻ.

Khi những câu chuyện về Bitcoin thay đổi theo thời gian, mối tương quan của BTC với các tài sản truyền thống cũng vậy. Ví dụ, đã có những giai đoạn bền vững về mối tương quan chặt chẽ với vàng.

2569fade ee0a 4031 9265 d903097eb897 1

Vụ tai nạn vào tháng 3 năm 2020 đã tàn phá hầu hết mọi loại tài sản, nhưng mô hình phục hồi sau sáu hoặc bảy tháng sau đó hầu như giống hệt nhau đối với vàng và Bitcoin. Thật kỳ lạ, sự chuyển động ngược lại xảy ra vào năm 2021, cho thấy mối tương quan nghịch giữa hai tài sản.

BITCOIN CÓ PHẢI LÀ MỘT PROXY CHỨNG KHOÁN CÔNG NGHỆ KHÔNG?

Mặt khác, Bitcoin bắt đầu bắt chước thị trường chứng khoán Hồng Kông, được đo bằng Chỉ số Hang Seng (HSI). Trong số các tên tuổi hàng đầu của nó có Tencent, Alibaba và Meituan, là những công ty công nghệ hàng tỷ đô la châu Á.

ff623788 71b7 481c b586 4bba994624b9 2

Sự thay đổi này trong quan điểm của các nhà đầu tư – từ việc theo dõi giá vàng sang cổ phiếu công nghệ – đặt ra một câu hỏi liệu Bitcoin có chống chọi được với biến động đi xuống của Hang Seng trong 90 ngày qua hay không. Có hợp lý để tách ngay bây giờ không? Nếu vậy, Bitcoin sẽ tiếp tục hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh một đợt điều chỉnh chung?

Vào ngày 14 tháng 9, nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, Tập đoàn Evergrande, thông báo rằng doanh số bán hàng sụt giảm đáng kể buộc công ty phải hoãn thanh toán các khoản nợ của mình. Công ty này có hơn 300 tỷ USD nợ phải trả, và theo các nhà phân tích, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường rộng lớn hơn.

Trong tháng 8, doanh số bán lẻ của Trung Quốc gây thất vọng ở mức 2,5% so với năm trước, trong đó các nhà đầu tư kỳ vọng mức tăng trưởng 7%. Rõ ràng, tăng trưởng và nền kinh tế đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm 2020 bởi phản ứng của các chính phủ đối với sự bùng phát Covid-19.

Tuy nhiên, người ta phải xem xét rằng các Ngân hàng Trung ương có ảnh hưởng nhất đã thực hành lãi suất gần bằng 0 hoặc thậm chí âm kể từ quý 1 năm 2020. Do đó, nếu nền kinh tế không đạt được động lực trong bối cảnh nhiều gói kích thích hàng nghìn tỷ USD, sẽ không có nhiều điều có thể xảy ra được thực hiện để ngăn chặn sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán nói chung và những tổn thất tiềm ẩn trên thị trường nợ.

Vấn đề là: Bitcoin có thể đã 12 năm tuổi, nhưng nó chưa bao giờ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, ít nhất là không có gì khiến thị trường nợ toàn cầu hơn 250 nghìn tỷ USD gặp rủi ro. Do đó, bất kỳ phân tích hoặc ước tính nào sẽ không thể mang lại một đánh giá đáng tin cậy.

BITCOIN CÓ THỂ ÍT BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI CUỘC KHỦNG HOẢNG THỊ TRƯỜNG

Tuy nhiên, tiền điện tử có lợi thế hơn các thị trường truyền thống như bất động sản thương mại, cổ phiếu và trái phiếu. Người cho vay sẽ tịch thu những tài sản này nếu khách hàng không trả được nợ và điều này gây thêm áp lực vì ngân hàng hoặc tổ chức không có lợi ích trong việc giữ chúng.

Mặt khác, nói chung, Bitcoin và tiền điện tử không thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Về việc thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá hàng tỷ USD trên các thị trường phái sinh, đó chỉ là những công cụ tổng hợp. Không nghi ngờ gì nữa, những sự kiện này sẽ tác động đến giá, nhưng vào cuối ngày, BTC vẫn ở trên sàn giao dịch phái sinh. Nó chỉ chuyển từ số dư dài hạn (người mua) sang tài khoản ngắn hạn (người bán).

Cho đến khi Bitcoin trở nên hoàn toàn cố định trong thị trường tài chính và được chấp nhận làm tài sản thế chấp và ký quỹ, rủi ro hệ thống trung hạn đối với tiền điện tử sẽ thấp hơn so với thị trường truyền thống.

Nguồn: cafebitcoin.org

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com