Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Có nên đầu tư ngắn hạn không?

by

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Đây là câu hỏi mà những ai mong muốn kiếm được lợi nhuận nhanh nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian. Nhất là trong thời đại ngày nay, người ta sẽ không để số tiền của mình một cách nhàn rỗi. Mà sẽ tìm cách đầu tư để thu được lợi nhuận nhanh nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem lại những thông tin cơ bản nhất về đầu tư ngắn hạn.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Trước khi biết định nghĩa đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Bạn nên biết đầu tư là gì? Đầu tư là hoạt động sử dụng các nguồn lực tài chính, nguồn lực vật chất, nguồn lực lao động và trí tuệ để sản xuất kinh doanh hay đặt cược vào một tài sản nào đó trong một thời gian tương đối nhằm thu về lợi nhuận.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là hình thức đầu tư vào các loại cổ phiếu, tín phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi,…hoặc vốn góp liên doanh bằng tiền hay hiện vật với thời gian thu hồi dưới 1 năm. Vì khoảng thời gian ngắn như vậy nên nhà đầu tư sẽ có thể thu hồi vốn, luân chuyển dòng tiền và có được lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Xem thêm:  Break Out là gì? Những điều cần biết về Break Out

Đầu tư ngắn hạn hay còn được gọi là đầu tư lướt sóng, phù hợp với những nhà đầu tư muốn thu hồi vốn nhanh và thường đầu tư vào những lĩnh vực đang là xu thế của thời điểm hiện tại.

dau tu tai chinh ngan han 1
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì

Đầu tư ngắn hạn bằng các hình thức gì?

Ngày nay có rất nhiều hình thức đầu tư ngắn hạn khác nhau. Nhà đầu tư cần xác định mục tiêu, và tình hình của bản thân để lựa chọn hình thức đầu tư cho phù hợp

 • Đầu tư vàng
 • Gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Bất động sản
 • Chứng khoán
 • Forex
 • Quỹ tài chính
 • Chứng chỉ tiền gửi có kì hạn dưới 12 tháng
cac loai vi Bitcoin 1 2
Các loại đầu tư tài chính ngắn hạn

Có nên đầu tư tài chính ngắn hạn

Ưu điểm:

 • Một trong những ưu điểm lớn nhất của đầu tư tài chính ngắn hạn đó là khả năng xoay vòng vốn vô cùng nhanh. Thời gian của một giao dịch tài chính ngắn hạn thường sẽ dao động tầm 1 đến 2 tháng, thậm chí có thể là 1 -2 ngày nên bạn có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng thu lại cả gốc lẫn lãi. Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng vì sợ không thu được lợi nhuận, tránh cảnh ” Ễnh ương nuốt bò”. Thêm vào đó, khi cần tiền gấp bạn có thể rút tiền mặt chứ không bị động như đầu tư dài hạn.
 • Tính thanh khoản vô cùng cao. Các nhà đầu tư không cần phải đợi đến kỳ thanh toán mới có được tiền mà có thể rút ra ngay nếu muốn bằng rất nhiều hình thức khác nhau.
 • Đầu tư ngắn hạn bạn có thể lựa chọn khá nhiều hình thức, lĩnh vực đầu tư phù hợp trong một xu thế nhất định ở thời điểm hiện tại.
 • Những tài sản ngắn hạn thường có biến đổi giá mạnh, 10-20% trong một tháng thậm chí là trong một tuần hay một ngày. Giá biến động mạnh nên mức sinh lời của tài khoản ngắn hạn trong một tháng có thể lớn hơn so với mức sinh lời trong một năm
Xem thêm:  MXC là gì? Sàn MCX có lừa đảo không? - Thông tin mới nhất

Nhược điểm:

 • Khả năng sinh lời cao cũng khiến các đầu tư lướt sóng có mức tiềm ẩn rủi ro cao. Giá biến động vô cùng nhanh và mạnh. Nếu như các nhà đầu tư tỉnh táo và biết đặt lệnh đúng nơi, đúng thời điểm sẽ có mức sinh lời vô cùng cao. Nhưng chỉ cần không tỉnh táo đặt một lệnh “sai một li đi một dặm” các nhà đầu tư sẽ bị thua lỗ. Thậm chí đã có rất nhiều người phải tán gia bại sản.
 • Vì vậy, để đầu tư tài chính ngắn hạn đòi hỏi các nhà đầu tư phải liên tục bỏ thời gian tìm hiểu, phân tích thị trường. Nên bạn phải dành ra rất nhiều thời gian trong một ngày để nghiên cứu giao dịch.
 • Đầu tư ngắn hạn đi kèm với chi phí giao dịch vô cùng cao. Nếu khối lượng giao dịch lớn thì đôi khi phí hoa hồng mô giới cũng tương ứng. Thuế và lạm phát cũng làm giảm lợi nhuận kiếm được thông qua đầu tư ngắn hạn.
uu diem dau tu tai chinh ngan han 3
Có nên đầu tư tài chính ngắn hạn không?

Đầu tư ngắn hạn đem lại rất nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó cũng không ít những rủi ro khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu, phân tích thị trường một cách chính xác. Xác định mục tiêu, tài chính của bản thân để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Các bài viết liên quan: Đầu tư ngoại hối là gì? Những thông tin cần biết về đầu tư ngoại hối

Xem thêm:  CFD - Lựa chọn cho người mới đầu tư thị trường tài chính

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com