[Tư vấn] Có nên đầu tư hợp đồng đậu tương hay không?

by

Hợp đồng đậu tương là gì? Có nên chọn đậu tương là mặt hàng để đầu tư? Câu hỏi này luôn được các nhà đầu tư đặt ra khi chọn mặt hàng để đầu tư. Hợp đồng đậu tương luôn là một trong những mặt hàng đầu tư được các nhà đầu tư quan tâm bởi nhiều lợi ích, và tính cấp thiết mà nó mang lại.

Hợp đồng đậu tương là gì
Hợp đồng tương lai đậu tương

Hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai là thoả thuận giữa bên mua và bên bán về một giao dịch sắp xảy ra trong tương lai với mức giá được xác định trước. Hợp đồng tương lai thường được phân loại căn cứ vào tài sản làm cơ sở cho hợp đồng. Các hợp đồng tương lai được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Hợp đồng đậu tương tương lai là một loại phái sinh hàng hóa. Đây là một công cụ có thể sử dụng để quản trị rủi ro biến động giá cho các nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã hay nông trường đồng thời cũng là công cụ đầu cơ cho những nhà đầu tư ngắn hạn.

Xem thêm:  Mô hình tam giác hướng lên là gì? Đặc điểm của mô hình tam giác hướng lên.

Tiềm năng của giao dịch hợp đồng đậu tương?

Đậu tương đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đậu tương thường được chế biến trong các món ăn hằng ngày. Còn khô đậu tương thì đóng vai trò bổ sung chất protein trong thức ăn gia súc

Đậu tương không chỉ có lượng tiêu thụ toàn cầu tại Việt Nam. Mà còn có lượng tiêu thụ toàn cầu. Số lượng đậu tương được tiêu thụ trung bình là 2 giạ một người.

Theo tỷ lệ thống kê lượng tiêu thụ toàn cầu gần đây của thị trường đậu tương, mỗi 3 phút thì trái đất lại có thêm 441 người. Điều này có nghĩa là mỗi năm số lượng tiêu thụ đậu tương sẽ tăng lên 643 giạ.

Đậu tương có thể được xem như là một rào cản ngăn chặn lạm phát và suy yếu đồng đô la Mỹ. Vì các mặt hàng nông sản, điển hình là đậu tương, được định giá bằng đô la Mỹ

Với lượng tiêu thụ khổng lồ như vậy, giá của mỗi hợp đồng tương lại đậu tương luôn có những biến động vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, hợp đồng tương lai đậu tương thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia đầu tư mặt hàng này.

Tiềm năng của hợp đồng đậu tương

Có nên đầu tư giao dịch hợp đồng đậu tương không?

Biến động giá hợp đồng tương lai:

Sự biến động của hợp đồng tương lai dựa vào quy luật cung – cầu của thị trường. Nhờ là loại thực phẩm có lượng tiêu thụ vô cùng lớn. Vì vậy, giá cả đậu tương luôn có biến động không ngừng. Những yếu tố cũng khiến giá đậu tương biến động như thời tiết, dịch bệnh… Đây là điều kiện để các nhà đầu tư dựa vào để đưa ra xu hướng cho giá đậu tương.

Xem thêm:  Xem ngay 6 ưu điểm của giao dịch hàng hoá phái sinh so với Forex

Mức ký quỹ hợp đồng đậu tương thấp:

Một trong những yếu tố quan trọng giúp mặt hàng này thu hút rất nhiều nhà đầu tư đó là mức ký quỹ thấp. Thông thường mức ký quỹ của hợp đồng tương lai đậu tương dao động từ 20 – 60 triệu đồng, kể cả khô đậu tương lẫn dầu đậu tương.

Ngoài ra hợp đồng tương lai đậu tương mini cũng có mức ký quỹ thấp dưới 20 triệu đồng dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường và có vốn tương đối thấp.

Tính thanh khoản hợp đồng đậu tương cao

Vì nhu cầu tiêu thụ cao và phổ biến trên thị trường nên tính thanh khoản của các hợp đồng đậu tương khá cao. Do đó, thị trường này khá năng động và tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Chúng tôi có một lời khuyên cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường phái sinh hàng hoá này thì hãy thử bắt đầu thử đầu tư vào đậu tương mini.

Lời kết

Giao dịch hợp đồng đậu tương nói riêng và vào thị trường hàng hoá nói chung là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư trong nước. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn. Nếu bạn muốn biết thêm về giao dịch hàng hóa phái sinh thì có thể tham khảo các bài viết trên website đầu tư gì của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và bổ ích nhất.

Xem thêm:  Báo cáo COT là gì? Cách đọc báo cáo COT đầy đủ và chi tiết nhất

Bài viết liên quan:

Mở tài khoản hàng hóa phái sinh

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com