Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Đầu tư bất động sản là gì? Những điều nên biết về đầu tư bất động sản

by

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư vô cùng hot trong thời gian gần đây. Vì nó đem lại lợi nhuận khá cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực đầu tư này đòi hỏi các nhà đầu tư phải có những am hiểu nhất định về thị trường. Vậy đầu tư bất động sản là gì? Các hình thức đầu tư bất động sản? Cách mua đất hiệu quả? 

I. Đầu tư bất động sản là gì?

“Bất động sản” không chỉ là thuật ngữ để chỉ đất đai, nhà cửa. Mà thuật ngữ này dùng để chỉ những tài sản liên quan đến đất đai, cố định không thể tách rời khỏi mảnh đất. Những công trình xây dựng, chung cư, nhà ở, dàn khoan dầu khí hay dầu mỏ dưới lòng đất đều được gọi là bất động sản. 

Theo quy định của pháp luật hiện hành. Chủ sở hữu có quyền được phép sử dụng, chuyển nhượng chủ sở hữu, cho thuê, để lại di chúc cho người thừa kế tiếp tục sử dụng. 

khái niệm đầu tư bất động sản là gì
Ảnh: Đầu tư bất động sản là gì

Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh đối với các sản phẩm là bất động sản nhằm tạo ra lợi nhuận. Đầu tư bất động sản không chỉ đơn thuần là mua đi bán lại và hưởng lợi từ chênh lệch giá. Mà nó còn bao gồm việc mua bán, cho thuê, xây dựng, cải tạo, quản lý. 

Nhà đầu tư cần hiểu rõ về thị trường và loại bất động sản mình đang nắm giữ để không mạo hiểm và tránh thất bại.

II. Các hình thức đầu tư bất động sản là gì

Một khi đã nắm được khái niệm về đầu tư bất động sản là gì thì yếu tố tiếp theo không kém quan trọng đó là các hình thức đầu tư bất động sản. Về cơ bản có 3 hình thức đầu tư BĐS bao gồm:

  1. Bất động sản nhà ở: đất, công trình, nhằm phục vụ cho nhu cầu ở và cư trú. Loại hình này bao gồm: căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố biệt thự, nhà liền kề, nhà mặt đất…
  • Trong đó đầu tư căn hộ chung cư đang là loại hình đầu tư hot nhất. Bởi nhu cầu nhà ở đang tăng cao, cùng với đó là thu nhập bình quân của người dân ngày càng tăng lên. Do đó nhu cầu về một nơi ở có đầy đủ tiện nghi cũng từ đó mà phát triển. Không những thế căn hộ chung cư có nhiều phân khúc từ cao cấp đến bình dân, những dự án có vị trí trung tâm, đầy đủ hạ tầng kết nối khu vực, hệ thống tiện ích đa dạng sẽ thu hút các nhà đầu tư.
  1. Bất động sản thương mại: là các khu đất, công trình phục vụ cho mục đích phát triển kinh doanh và thương mại. Điển hình như các cao ốc thương mại, khách sạn, trung tâm mua sắm, khu văn phòng, mặt bằng kinh doanh, bất động sản nghỉ dưỡng. 
  1. Bất động sản công nghiệp: Bất động sản được sử dụng vào mục đích phục vụ việc sản xuất : nhà xưởng; khu,cụm công nghiệp; khu vực khai thác khoáng sản
các hình thức đầu tư bất động sản
Các hình thức đầu tư bất động sản là gì

Mỗi loại bất động sản khác nhau sẽ có giá trị và nhiều phân khúc khác nhau. Do đó, hãy lựa chọn cho mình loại hình đầu tư bất động sản là gì để phù hợp dựa trên số vốn hiện có, bên môi giới bất động sản, khả năng quản lý của bản thân và nhu cầu thị trường 

III. Vì sao nên đầu tư bất động sản

  • Lợi ích về tài chính: Đất đai về cơ bản thì không thể tự sinh sôi thêm vào đó nhu cầu ở, sinh hoạt, kinh doanh ngày càng tăng. Do vậy, về lâu về dài tất cả đất đai chắc chắn sẽ có tăng chứ không có giảm. Thêm vào đó bất động sản có thể sử dụng đòn bẩy tài chính. Ở Việt Nam, nhà đầu tư có thể sử dụng 20% số tiền để mua tài sản giá trị 100% (ngân hàng cho vay đến 80% giá trị). Như vậy chỉ cần tài sản tăng giá từ 10 -20% thì các nhà đầu tư đã có thể hưởng lợi nhuận đến 100%
  • Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi: do giá của bất động sản không hề niêm yết trên thị trường. Cho nên lợi nhuận sẽ kiếm được phụ thuộc vào tầm nhìn, cách thương lượng của bạn. 
  • Bất động sản có nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Nhà đầu tư có thể sử dụng tài sản bất động sản đã mua để cho thuê, kinh doanh trên bất động sản vẫn sinh lời mà bạn không cần phải bán sản phẩm đó. 
lợi ích của đầu tư bất động sản

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về khái niệm đầu tư bất động sản là gì. Cũng như những lợi ích và các loại hình đầu tư bất động sản. Hãy theo dõi đầu tư gì để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com