Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Dầu ít lưu huỳnh – Sản phẩm mới nổi trong giao dịch hàng hoá phái sinh

by

Những thông tin cần biết khi giao dịch dầu ít lưu huỳnh? Những yếu tố tác động đến giá của dầu ít lưu huỳnh? Hợp đồng tương lai của dầu ít lưu huỳnh? Đây là câu hỏi mà các nhà đầu tư thường đặt ra khi bắt đầu tìm hiểu về đầu tư giao dịch sản phẩm dầu ít lưu huỳnh trong thị trường hàng hoá phái sinh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc trên của quý nhà đầu tư.

Những thông tin cần biết khi giao dịch dầu ít lưu huỳnh?

Đặc điểm của dầu ít lưu huỳnh:

Dầu ít lưu huỳnh chính là sản phẩm được chiết xuất từ dầu WTI và dầu Brent. Cụ thể dầu ít lưu huỳnh chính là sản phẩm được sản xuất từ sản phẩm dầu ở phân đoạn giữa của quá trình trưng cất dầu thô, có ít hơn 0,5% lưu huỳnh và còn được gọi là dầu thô ngọt.

Dầu này được sử dụng để sản xuất chưng cất ra các sản phẩm như xăng pha chế, dầu diesel, dầu hỏa, dầu bôi trơn. Tuy nhiên, yêu cầu quá trình xử lý, chế biến ít tốn công sức và chi phí hơn.

So với dầu thô chua thì quá trình chưng cất và sản xuất ra dầu ít lưu huỳnh sẽ an toàn hơn tất nhiều. Bởi lẽ lưu huỳnh có tính dễ ăn mòn, mà trong dầu ngọt chứa ít lưu huỳnh nên quá trình vận chuyển lưu huỳnh có chi phí thấp hơn các loại dầu thô chua. Giá cả cũng thấp hơn khoảng từ 15 đô la cho một thùng.

Phân tích dầu ít lưu huỳnh - Gia Cát Lợi

Những ứng dụng của dầu ít lưu huỳnh:

Dầu ít lưu huỳnh có công dụng chính đó là nguyên liệu dùng để sản xuất nhựa đường, sáp, chất bôi trơn, thuốc nhuộm, chấy tẩy rửa, phân bón, sợi và cao su tổng hợp.

Các quốc gia khai thác và tiêu thụ dầu ít lưu huỳnh:

Dầu ít lưu huỳnh được tìm thấy và sản xuất ở khu vực Bắc Mỹ, miền đông Texas, miền Bắc châu Âu, Bắc Phi, châu Úc. Mỹ là quốc gia khai thác dầu lưu huỳnh lớn nhất trên thế giới.

Ở châu Á, dầu ít lưu huỳnh được tìm thấy chủ yếu ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, các nước sản xuất dầu ít lưu huỳnh bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Việt Nam.

Sản lượng và giá dầu thô chịu tác động rất lớn bởi các nước xuất khẩu dầu mỏ và đó là tổ chức OPEC.

Hiện nay OPEC khai thác khoảng 40% tổng sản lượng dầu và nắm giữ khoảng 75% trữ lượng dầu thế giới. Ngoài OPEC ra, Nga và Mỹ cũng là những nước có sức ảnh hưởng đối với thị trường dầu mỏ thế giới.

Những yếu tố ảnh hưởng lên giá dầu ít lưu huỳnh:

Nguồn cung và cầu:

  • Mỹ là một trong các nước sản xuất dầu ít lưu huỳnh lớn nhất thế giới. Tuy vậy các nước xuất khẩu dầu thô hàng đầu chủ yếu là các thành viên của tổ chức OPEC.
  • OPEC là tổ chức có khả năng làm tăng, giảm hoặc giữ giá dầu ổn định thông qua việc điều chỉnh hạn ngạch khai thác dầu của các nước thành viên, từ đó điều chỉnh lượng khai thác dầu toàn cầu và ảnh hưởng đến giá dầu thế giới nói chung và giá dầu ít lưu huỳnh nói riêng.

Tình hình chính trị của các quốc gia sản xuất dầu mỏ:

  • Giá dầu ít lưu huỳnh chịu tác động rất lớn bởi tình hình chính trị của các quốc gia sản xuất dầu mỏ. Nếu tại quốc gia sản xuất dầu quan trọng, khi tình trạng bất ổn chính trị như: chiến tranh, các lệnh cấm vận dầu mỏ, các cuộc đảo chính chính trị và các hành động khủng bố xảy ra có thể tạo ra sự khan hiếm nguồn cung và tăng vọt của giá dầu.

Nhu cầu tiêu thụ:

  • Nhu cầu tiêu thụ dầu thô nói chung và dầu ít lưu huỳnh nói riêng đang ngày càng tăng cao bởi sự gia tăng dân số toàn cầu và sự gia tăng trong các ngành vận tải, hoá dầu và hàng không. Nhu cầu tiêu thụ dầu tăng sẽ khiến cho giá cả tăng và ngược lại.

Tài nguyên mới xuất hiện:

  • Các nguồn tài nguyên dầu mới xuất hiện như cát dầu Canada hoặc dầu đá phiến của Mỹ. Điều này có thể làm giảm giá dầu nói chung và dầu ít lưu huỳnh nói riêng tại thời điểm nhu cầu tiêu thụ dầu lớn.
  • Giá của Ethanol hoặc diesel sinh học có thể ảnh hưởng đến giá dầu ít lưu huỳnh bởi đây là những sản phẩm thay thế cho dầu ít lưu huỳnh.

Dự đoán về giá dầu thô năm 2021 dao động giữa hy vọng về vắc-xin hiệu quả chống lại COVID-19 và lo ngại về nhu cầu dầu - TỔNG CÔNG TY DẦU

Yếu tố về sự kiến toàn cầu:

  • Đại dịch Covid-19 có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến giá của dầu ít lưu huỳnh: như cầu đi lại bị hạn chế, nhà máy đón của, giá dầu tụt dốc.

Đặc tả hợp đồng dầu ít lưu huỳnh:

Hàng hoá giao dịch Dầu ít lưu huỳnh
Mã hàng hóa QP
Độ lớn hợp đồng 100 tấn / lot
Đơn vị giao dịch USD / tấn
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:
07:00 – 05:00
(ngày hôm sau)
Bước giá 0.25 USD / tấn
Tháng đáo hạn 96 tháng liên tiếp
Ngày thông báo đầu tiên Theo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùng Vào lúc 19:00 của ngày trước ngày 14 của tháng đáo hạn 02 ngày làm việc
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Theo quy định của MXV
Phương thức thanh toán Không giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Dầu nhiên liệu ít lưu huỳnh (Low Sulphur Gasoil) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa ICE EU.

Những lí do nên đầu tư dầu ít lưu huỳnh trên thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh:

  • Dầu ít lưu huỳnh là hàng hoá quan trọng trong cuộc sống đây là hàng hoá biểu hiện cho nên kinh tế. Vì vậy mà thị trường này luôn diễn ra liên tục 24/24
  • Thị trường dầu ít lưu huỳnh có tính thanh khoản vô cùng cao
  • Dầu sẽ là một nguồn năng lượng chính, chiến lược trong thời gian sắp tới. Vì vậy trong thời gian sắp tới thị trường dầu có thể có rất nhiều biến động. Nhà đầu tư có thể thu rất nhiều lợi nhuận tuy nhiên cần phải thường xuyên theo dõi thị trường.

dau-tho-it-luu-huynh

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư dầu ít lưu huỳnh, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch đầu tư dầu ít lưu huỳnh. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Đầu tư gì gợi ý:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com