Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Cổ phiếu Microsoft tăng sau chương trình mua lại 60 tỷ USD cổ phiếu

by
Cổ phiếu Microsoft tăng sau chương trình mua lại 60 tỷ USD cổ phiếu

Cổ phiếu của Microsoft Corp (MSFT.O) đã tăng 1% sau khi công ty công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 60 tỷ đô la, lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi hai đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ công bố đề xuất đánh thuế mua lại cổ phiếu doanh nghiệp để giúp tài trợ cho kế hoạch đầu tư 3,5 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden.

Các thượng nghị sĩ cho biết “Đạo luật trách nhiệm giải trình khi mua lại cổ phiếu” sẽ khuyến khích các tập đoàn lớn đầu tư vào công nhân của họ hơn là làm giàu cho các nhà đầu tư và giám đốc điều hành bằng cách tăng giá cổ phiếu. 

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ cũng đã đề xuất một đợt giảm thuế đáng kể do chính quyền Donald Trump thực hiện, bao gồm nâng mức thuế cao nhất đối với các tập đoàn lên 26,5% từ mức 21% hiện tại.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng khoảng 35% trong năm nay, trở thành công ty có giá trị thứ hai trên thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 2,25 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu Microsoft tăng sau chương trình mua lại 60 tỷ USD 1

Kế hoạch mua lại, không có ngày kết thúc và có thể bị chấm dứt bất cứ lúc nào, sau các thông báo tương tự của các công ty công nghệ khổng lồ khác của Mỹ.

Apple và Alphabet cho biết vào đầu năm nay, họ đã trả lại lần lượt 90 tỷ USD và 50 tỷ USD cho các cổ đông và đã tăng cường kế hoạch kể từ khi cắt giảm thuế doanh nghiệp vào năm 2017.

Microsoft đã được hưởng lợi từ sự chuyển dịch nhanh chóng sang điện toán đám mây và nhu cầu về máy tính xách tay trong thời kỳ đại dịch, ông ty này đã tích lũy được 130 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương. Họ đã công bố chương trình mua lại gần đây nhất trị giá 40 tỷ USD vào năm 2019.

Nguồn: forex.com.vn

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com