Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Cổ phiếu bất động sản và xây dựng bị rút tiền mạnh

by

Dòng tiền có diễn biến đảo chiều trong tuần giao dịch 08 – 12/11 ở một số nhóm ngành. Nhóm than, vận tải hút tiền trở lại trong khi nhóm xây dựng và bất động sản bị rút tiền mạnh.

xay dungUntitled 1645839 Cover 1

Sau giai đoạn bùng nổ, thanh khoản thị trường chững lại trong tuần 08 – 12/11. Trên HOSE, khối lượng giao dịch bình quân giảm 2.5% về còn hơn 1 tỷ đơn vị/phiên. Giá trị giao dịch cũng chững lại với mức giảm 2.5% về còn hơn 31.1 ngàn tỷ đồng/phiên. Trong khi ở sàn HNX, khối lượng giao dịch bình quân cũng giảm hơn 3% về còn 168 triệu đơn vị/phiên. Tuy vậy, giá trị giao dịch vẫn đạt hơn 4.3 ngàn tỷ đồng, tăng 1.7% so với tuần trước.

Về mặt điểm số, chỉ số chính của hai sàn vẫn tăng trong tuần qua. VN-Index tăng hơn 1.1% lên 1,473.37 điểm, HNX-Index tăng 3.2% lên 441.63 điểm.

Tổng quan thanh khoản thị trường tuần 08 – 12/11

Tổng quan thanh khoản thị trường tuần 08 - 12/11
Tổng quan thanh khoản thị trường tuần 08 - 12/11

Dòng tiền có dấu hiệu đảo chiều trở lại ở các nhóm ngành bị rút tiền mạnh trước đó. Chẳng hạn như nhóm vận tải lại hút tiền trong tuần giao dịch vừa qua. GSP dẫn đầu sàn HOSE với mức tăng khối lượng giao dịch gần 130% so với tuần trước. Bên cạnh đó, TCL, VSC, MAC, DXP cũng có mặt trong nhóm tăng mạnh thanh khoản ở cả 2 sàn.

Một nhóm có thanh khoản đảo chiều khác là cổ phiếu than. Trong các tuần trước, đây là nhóm liên tục bị rút tiền mạnh. Tuần 08 – 12/11, thanh khoản của nhiều cổ phiếu than như TDN, TC6, THT, TVD, NBC tăng từ 40% – 80% so với tuần trước.

Một số cổ phiếu nhựa cũng có tuần hút tiền như APH, RDP, PLP.

Ở chiều giảm thanh khoản, tuần qua là một tuần rút tiền mạnh ở nhóm xây dựng. Top cổ phiếu giảm thanh khoản trên hai sàn chủ yếu là các cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng, đặc biệt là ở sàn HNX.

BCE, PXS, DPG là 3 mã xây dựng bị rút tiền trên HOSE với mức giảm khối lượng giao dịch từ 35% – 40%. Ở HNX, V21, MST, VMS, CSC, NDX, LOG, SCI, VC3 là đại diện giảm thanh khoản của nhóm xây dựng. HAD, SVN, KDM, VCS, PDB là những đại diện của nhóm vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu chứng khoán cũng giảm thanh khoản đáng kể, có thể kể ra những cái tên như FTS, EVS, BVS, APS. Nhóm này cũng ghi nhận mức điều chỉnh nhẹ trong tuần qua.

Trên sàn HOSE, nhóm bất động sản vốn hóa vừa và nhỏ cũng rơi vào cảnh bị rút tiền. TDH giảm khối lượng giao dịch tới 75% so với tuần trước. Hàng loạt mã khác như DTA, SGR, BCG, TDC, EVG, HDC, VRE, DIG, HAR cũng có tên trong top giảm thanh khoản.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE
Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE

Những mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

Những mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX
Những mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com