Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Có nên mua đất ngân hàng thanh lý ? 4 Điều cần biết khi mua đất ngân hàng thanh lý

by

Vì có giá thành rẻ nên đất ngân hàng thanh lý luôn có sức hấp dẫn đối với mọi người. Thế nhưng, chính vì giá rẻ mà nó lại chứa đựng những rủi ro mà người mua không thể lường trước được. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về bản chất của đất ngân hàng thanh lý.

đất ngân hàng thanh lý
Có nên mua đất ngân hàng thanh lý

Đất ngân hàng thanh lý là gì?

Đất ngân hàng thanh lý được hiểu là đất của người vay vốn bị ngân hàng tịch thu vì không có khả năng chi trả khi đến thơif hạn thanh toán nợ. Tài sản này sẽ được người vay vốn hoặc ngân hàng đem bán với giá thấp hơn thị trường với mục đích thu hồi vốn.

Có nên mua đất ngân hàng thanh lý hay không?

đất ngân hàng thanh lý là gì
Ảnh minh hoạ

Lợi ích khi mua đất ngân hàng thanh lý

  • Giá rẻ

Tất cả các sản phẩm khoác bên ngoài ” bộ áo thanh lý” , sale hay đại hạ giá cũng đều thu hút sự chú ý của khách hàng và đất thanh lý cũng không ngoại lệ. Vì đây là tài sản mà ngân hàng rao bán với mục đích thu hồi vốn, không sinh lợi nhuận. Giá của chúng thường giao động từ 70%- 80% so với giá thị trường, như vậy bạn đã có thể tiết kiệm 20% đến 30%, khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng. Thật khó có thể bỏ lỡ một cơ hội tốt như thế phải không .

  • Uy tín

Vì ngân hàng là tổ chức thương hiêu do nhà nước cấp phép nên có sự uy tín và đảm bảo nhất định. Đặc biệt đới với các ngân hàng có quy mô thương hiệu càng lớn thì uy tín của họ đối với khách hàng càng cao. Khi uy tín đủ lớn, cộng thêm giá đất rẻ thì khách hàng sẽ sẵn sàng đặt lòng tin.

Rủi ro khi mua đất ngân hàng thanh lý

Cùng với những lợi ích kể trên, đất được thanh lý bởi ngân hàng cũng tồn tại một số rủi ro về mặt pháp lý. Bao gồm đất thanh lý phải có đầy đủ giấy tờ, phải được thực hiện bởi chủ đầu tư uy tín, có quy hoạch rõ ràng và được chào bán một cách lịch sự. Do đó khi chưa tìm hiểu kĩ lưỡng, chưa chắc chắn hoặc không có kinh nghiệp với mảng đầu tư này, tốt nhất bạn không nên mua để tránh rắc rối sau này.

rủi ro khi mua đất ngân hàng thanh lý
Đất ngân hàng thanh lý cần đủ giấy tờ pháp lý

4 điều cần lưu ý khi mua đất ngân hàng thanh lý

Chắc chắn đó là đất ngân hàng thanh lý

Khi từ ” giá rẻ” không còn thu hút được khách hàng , nhiều nhà môi giới đã gắn mác ” ngân hàng thanh lý” cho những khu đất thường để tạo lòng tin cũng như hấp dẫn khách hàng.

Nếu biết được đây không phải là đất ngân hàng thanh lý, bạn nên tránh xa bởi đây chỉ là “chiêu trò” mượn danh nghĩa, tạo sự yên tâm cho khách hàng của người bán mà thôi.

Hình thức rao bán không văn minh

Nếu bạn nhìn thấy những lô đất này được rao bán trên các trang mạng xã hội, tờ rơi… thì đây không phải là loại đất mà bạn cần tìm. Thông thường, đất ngân hàng thanh lý sẽ được đăng bán trên các trang web chính thức của ngân hàng hoặc các trang báo lớn, uy tín vì số lượng đất rất ít.

rao bán đất ngân hàng thanh lý
Ảnh minh hoạ

Thủ tục pháp lý phức tạp

Thủ tục để hoàn tất mua đất thanh lý rất rườm rà và mất thời gian cho cả người mua và người bán. Trong trường hợp người bán không chấp thuận giá mà ngân hàng đưa ra sẽ gây rất nhiều khó khăn và đôi khi là độn giá so với giá ban đầu.

Giá trị của đất ngân hàng thanh lý

Không phải lô đất thanh lý nào cũng có giá trị. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kĩ về vị trí, tiềm năng, tính năng thanh khoản, quy hoạc và mục đích sử dụng. Rất nhiều lô đất ngân hàng thanh lý được đặt ở địa điểm hẻo lánh, ít dân cư, chưa phát triển. Do đó, bạn cần thật sự cân nhắc trước khi mua.

Với những chia sẻ trong bài viết, hi vọng sẽ góp phần giúp bạn tìm hiểu kỹ về đất ngân hàng thanh lý, từ đó đưa ra được những quết định đúng đắn. Cùng tham khảo thêm các bài viết hữu ích từ đầu tư gì để cập nhật các thông tin về bất động sản mới nhất nhé.

Tham khảo:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com