Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Chứng khoán: Áp lực giảm điểm gia tăng nhưng cơ hội lợi nhuận vẫn còn

by
Áp lực điều chỉnh đối với chỉ số chứng khoán VN-Index đang gia tăng. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Áp lực điều chỉnh đối với chỉ số chứng khoán VN-Index đang gia tăng. Ảnh minh họa

TPHCM- Sau chuỗi 4 phiên tăng điểm mạnh liên tiếp, chỉ số chứng khoán VN-Index đã có phiên giảm ngày 1.11. Đây được cho là phiên hạ nhiệt cần thiết và chưa bẻ gãy được xu hướng tăng hiện tại.

Nhận định từ Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng, mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên đầu tháng, tuy nhiên dòng tiền đang có sự phân hóa rõ nét trên thị trường làm cho nhiều nhóm ngành vẫn tăng giá ngược dòng.

Với tiềm lực dòng tiền như hiện nay, nhà đầu tư được khuyến nghị tùy chọn các cổ phiếu có xu hướng tích cực cũng như câu chuyện đang có sức hút trên thị trường để mua vào để nắm giữ cho cơ hội đầu tư.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh tại các mức hỗ trợ 1.420 điểm của chỉ số VN-Index và 1.512 điểm của chỉ số VN30 để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

Hiện rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tiếp tục gia tăng trong ngắn hạn. Ngoài ra, thanh khoản gia tăng nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy các nhóm cổ phiếu này vẫn còn động lực tăng giá.

Theo Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI), áp lực chốt lời đã bắt đầu xuất hiện trong phiên cuối tuần trước và phiên đầu tháng 11 lại bùng nổ mạnh hơn, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Áp lực bán khá lớn, nhưng dòng tiền tăng điểm vẫn duy trì ở một vài nhóm cổ phiếu.

CSI đánh giá  phiên điều chỉnh ngày 1.11 với khối lượng lớn là tín hiệu xấu cho xu hướng tăng điểm, nhưng vẫn chưa đáng lo ngại. Xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu đang có lợi nhuận khi chỉ số VN-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ.

Các tín hiệu kỹ thuật đang phát đi cảnh báo chỉ số có thể chịu sức ép điều chỉnh, theo Công ty chứng khoán Phú Hưng. Tuy nhiên xu hướng chính vẫn là tăng điểm, và sức ép điều chỉnh hiện tại có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật, với áp lực về lại vùng hỗ trợ quanh ngưỡng đỉnh lịch sử 1.420 điểm. Do đó, nhịp rung lắc hiện tại có thể là cơ hội cho nhà đầu tư tái cơ cấu lại danh mục của mình.

Nhà đầu tư được khuyên nên tiếp tục nắm giữ vị thế, và ưu tiên điều chỉnh danh mục hướng tới các cổ phiếu có tính dẫn dắt và đang hút được dòng tiền mạnh.

Công ty chứng khoán KB phân tích, áp lực chốt lời gia tăng khiến rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh hiện hữu. Mặc dù vậy, với xu hướng tăng chủ đạo đang được bảo lưu, cơ hội hồi phục sau đó của chỉ số vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ gần đặt tại 1.42x.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục quay vòng, mở lại vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập ở trên nhưng cần khống chế tổng tỉ trọng  tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Theo dự báo của Công ty chứng khoán ngân hàng BIDV, trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh quanh vùng đỉnh mới 1.440 điểm. Trong khi đó, Công ty chứng khoán MB lưu ý về áp lực giảm điểm cùng với thanh khoản tăng mạnh.  Tuy vậy, cơ hội vẫn còn ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com