Hotline: (0971) 552 728

Email: cskh@dautugi.com.vn

Chơi cổ phiếu với 10 triệu. 4 tip đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu!

by

Bạn chỉ có ít vốn khoảng 10 triệu và muốn đầu tư tài chính nhưng không biết đầu tư gì được với số tiền ít ỏi này. Vậy hãy tham khảo ngay thị trường chứng khoán, nơi mà bạn có thể bắt đầu đầu tư tài chính chỉ với 10 triệu đồng và cách chơi cổ phiếu với 10 triệu.

Mục lục

Với 10 triệu có nên đầu tư chứng khoán?

chơi cổ phiếu với 10 triệu
Có nên đầu tư chứng khoán với 10 triệu?

Đối với đa số thị trường tài chính, 10 triệu là số tiền quá ít ỏi để có thể đầu tư. Nhưng với chứng khoán, với 10 triệu là bạn có thể mở tài khoản và thực hiện những giao dịch đầu tiên. Thậm chí, con số này còn có thể thấp hơn, chỉ cần 1-2 triệu là các nhà đầu tư mới có thể tập tành giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán thường mang lại khoản lợi nhuận từ 23-30%/năm nên nếu đầu tư với 10 triệu thì 1 năm bạn chỉ có mức lợi nhuận khoảng 2-3 triệu.

Đầu tư chứng khoán với 10 triệu như thế nào?

Các công ty chứng khoán không yêu cầu lượng vốn tối thiểu nhưng lại quy định lượng mua cổ phiếu tối thiểu. Để đầu tư chứng khoán chỉ với 10 triệu, trước hết bạn cần tối ưu hóa danh mục đầu tư chứng khoán.

Ví dụ cụ thể:

Tại sàn HNX, đơn vị khớp lệnh là bội số của 100 nên bạn cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu. Cổ phiếu VCG có giá 30.000/cổ phiếu, bạn mua 100 cổ phiếu tương ứng với 3.000.000.

Tương tự với các sàn giao dịch khác. Bạn cần phân chia số tiền vốn để mua các mã cổ phiếu sao cho hiệu quả và không nên đổ hết tất cả vốn vào một mã cổ phiếu.

4 tip đầu tư chứng khoán với 10 triệu hiệu quả

chơi cổ phiếu với 10 triệu
Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả chỉ với 10 triệu

Tùy thuộc vào thị trường, đặc biệt là giá cả của các mã chứng khoán mà nhà đầu tư có những quyết định đầu tư khác nhau với số vốn 10 triệu. Nhưng không phải ai đầu tư cũng hiệu quả, nhất là với số vốn ít ỏi như vậy. Tham khảo ngay 4 tip đầu tư chứng khoán với 10 triệu hiệu quả nhé!

1. Mở tài khoản với số tiền tối thiểu

Các tổ chức tài chính có mức yêu cầu về lượng vốn tối thiểu để mở tài khoản giao dịch. Hãy mở tài khoản và bắt đầu những giao dịch đầu tiên.

Để đầu tư trên thị trường chứng khoán, bạn có thể tự đầu tư cổ phiếu hoặc có một phương thức đầu tư khác là đầu tư cổ phiếu trung gian.

Mỗi các có ưu điểm khác nhau. Hãy nhìn nhận khả năng của mình và đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

2. Ước lượng trước các chi phí phát sinh khi đầu tư

Bạn phải biết, mỗi giao dịch đều có chi phí giao dịch. Hoặc một số nhà đầu tư còn mất phí cho môi giới. Khi đầu tư, bạn cần phải biết trước những khoản chi phí này để có những tính toán và quyết định mang lại hiệu quả nhất.

Có hai khoản phí chiếm phần lớn khi đầu tư chứng khoán, đó là phí hoa hồng và phí của công ty đầu tư trung gian.

Phí hoa hồng là phí bạn chi cho các nhà môi giới, khoản phí này có thể lên tới vài chục phần trăm lợi nhuận. Vì vậy, bạn hãy suy tính kỹ càng xem có xứng đáng không. Và với khoản đầu tư 10 triệu thì khoản này có cần thiết không và nếu có thì là bao nhiêu?

Hai là phí của các công ty đầu tư chứng khoán. Mỗi công ty đầu tư trung gian sẽ có các chi phí khác nhau. Một số công ty sẽ thu các khoản phí như phí duy trì, phí giao dịch hay có công ty chỉ thu phí khi nhà đầu tư có lãi. So với hoa hồng thì các khoản phí này thấp hơn và có lợi thế hơn hẳn so với việc giao dịch thông qua môi giới.

3. Đa dạng hóa các khoản đầu tư

Để tối ưu hoa khoản vốn 10 triệu và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư chứng khoán thì việc đa dạng hóa các khoản đầu tư là rất quan trọng. Khi đa dạng hóa các khoản đầu tư thì giá của một mã cổ phiếu có giảm cũng không ảnh hưởng nhiều đến tài khoản của bạn.

4. Đầu tư để dành cho tương lai

Nếu như bạn bắt đầu đầu tư từ sớm, qua thời gian dài, số tiền 10 triệu có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn. Để dành đủ lâu thì bạn có thể đủ để đầu tư vào thị trường khác trong tương lai.

Trên là những kiến thức về đầu tư chứng khoán. Chỉ với 10 triệu bạn đã có thể tham gia vào thị trường chứng khoán và có được những khoản lợi nhuận đầu tiên. Đầu tư gì chúc các bạn thành công!

Tham khảo:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com