CFD – Lựa chọn cho người mới đầu tư thị trường tài chính

by

Bạn đang muốn kiếm thêm nguồn thu thụ động? Vì vậy bạn chọn đầu tư tài chính, hay cụ thể hơi là chứng khoán hay Forex, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy tại sao bạn không thử bắt đầu từ CFD. CFD là gì? Làm sao để đầu tư CFD? Chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc của bạn trong bài viết này.

CFD là gì?

CFD là cụm từ viết tắt của Contract for Difference. Cụm từ này bạn có thể hiểu là hợp đồng chênh lệch. Hợp đồng này là thỏa thuận giữa hai bên. Thỏa thuận quy định người nào sẽ trả cho người còn lại khoản chênh lệch của thị trường. Khoản chênh lệch này tính từ giá trị ở thời gian hiện tại với giá trị của một loại tài sản ở tương lai. Tài sản này có thể là cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu, ngoại tệ,… Vì vậy nhà đầu tư và nhà đầu cơ coi CFD là công cụ để tham gia vào những biến động của thị trường tài chính ngân hàng và kinh tế.

Xem thêm:  Mẫu nến đảo chiều mạnh là gì?Top 7 mẫu nến đảo chiều mạnh?

Khi đầu cơ CFD nhà đầu cơ có thể dễ dàng đầu cơ trên các thị trường khác nhau mà không cần sở hữu tài sản cơ sở ghi trên hợp đồng. CFD được các nhà đầu tư xem là một sản phẩm phù hợp để đa dạng hóa giao dịch của họ trong các thị trường khác nhau.

CFD
CFD

Ưu điểm khi giao dịch CFD

Đầu tư vào một loạt thị trường

Nhà đầu tư có thể đầu tư vào một loạt các thị trường tài chính thông qua một nền tảng giao dịch trực tuyến bằng cách vô cùng đơn giản. Chỉ bằng cách đăng ký một tài khoản trực tuyến với một nhà mô giới CFD. Với một tài khoản duy nhất nhà đâu tư có thể tiếp cận với rất nhiều CFD về ngoại hối, chỉ số, kim loại quý, hàng hóa,… Điều này mang đến nhiều cơ hội đầu tư phong phú.

Không thuế chứng từ

CFD có thể tiết kiệm chi phí hơn sơ với các hình thức đầu tư khác. Lý do là vì nhà đầu tư sẽ không phải nộp thuế tem khi giao dịch. Hợp đồng chênh lệch là một công cụ phái sinh, nhà đầu tư không nắm quyền sở hữu tài sản đang giao dịch vì thế mà không áp dụng thuế tem.

Giao dịch sinh lời từ cả thị trường tăng lẫn thị trường giảm

CFD là một sản phẩm của giao dịch phái sinh. Vì vậy nhà đầu tư có thể đầu tư và kiếm lời cả khi thị trường tăng lẫn thị trường giảm. Điều này cho nhà đầu tư nhiều cơ hội giao dịch cũng như sinh lời hơn, do lợi nhuận có thể sinh ra từ việc mua hoặc bán Hợp đồng chênh lệch trên một loạt các công cụ tài chính.

Xem thêm:  Take Profit là gì? Cách đặt Take Profit hiệu quả nhất năm 2022

Giao dịch ký quỹ

CFD có tỉ lệ đòn bẩy rất cao, lên đến 200:1. Do vậy nhà đầu tư thông qua việc sử dụng đòn bẩy tài chính có thể giao dịch trên thị trường mới một khoản tiền nhỏ lúc ban đầu. Đây là lợi thế giúp CFD tiết kiệm chi phí hơn và dễ tiếp cận hơn, đặc biệt đối với những người mới.

Không có ngày hết hạn

Đối với hợp đồng chênh lệnh thời gian hiệu lực của bản hợp đồng bắt đầu từ ngày đặt. Còn không có ngày hết hạn.

cfd
Hợp đồng chênh lệch

Bất lợi khi giao dịch CFD

Chi phí có thể tăng trong dài hạn

Tuy CFD có thể tiết kiệm cho các nhà đầu tư rất nhiều chi phí ban đầu. Tuy nhiên nếu các vị thế được duy trì tình trạng mở trong thời gian mở sẽ có thể tăng chi phí.

Đòn bẩy không phải là biện pháp chắc chắn

Giao dịch ký quỹ cho phép nhà đầu tư mở một vị thế CFD trên thị trường với một khoản tiền gửi ban đầu nhỏ hơn. Nhưng điều này cũng đi kèm với một rủi ro. Vì đòn bẩy là một con dao hai lưỡi. Khi một nhà đầu tư tham gia vào thị trường trong điều kiện mức vốn hóa quá thấp và mức đòn bẩy quá cao, thì chỉ cần những biến động giá nhỏ nhất cũng có thể thổi bay toàn bộ khoản đầu tư của họ. Như vậy, điều quan trọng là một nhà đầu tư phải hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của giao dịch CFD và có chiến lược quản lý rủi ro đúng đắn khi mở một vị thế.

Xem thêm:  Mô hình 3 đỉnh là gì? Cách giao dịch hiệu quả với Triple Top 2022

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com