Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Cách vẽ Fibonacci mở rộng cho các nhà đầu tư 2022

by

Để giúp nhà đầu tư xác định các ngưỡng kháng cựhỗ trợ được tạo ra bởi tỷ lệ vàng, một trong những công cụ không thể thiếu là Fibonacci. Biết cách vẽ Fibonacci là một vũ khí cho các nhà đầu tư, đây là một công cụ hỗ trợ dịch rất tốt. Hôm nay, dautugi sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư cách vẽ Fibonacci mở rộng.

Fibonacci mở rộng là gì?

image 13 1

Fibonacci mở rộng (Tiếng anh: Fibonacci Extension) là một công cụ phân tích kỹ thuật mà nhà giao dịch sử dụng để thiết lập các mục tiêu lợi nhuận hay ước tính giá có thể di chuyển bao xa sau khi kết thúc đợt pullback (thoái lui). Các tỷ lệ của Fibonacci mở rộng cũng là những khu vực mà giá có thể đảo chiều.

Ý nghĩa của công cụ Fibonacci mở rộng

Bạn có thể sử dụng mức Fibonacci mở rộng để thiết lập mục tiêu giá hoặc tìm các khu vực hỗ trợ/kháng cự tiềm năng.

Nếu giá di chuyển qua một mức Fibo Extension, nó có thể tiếp tục chuyển sang mức tiếp theo. Điều đó có nghĩa là, phần mở rộng của Fibonacci đang được giá phản ứng. Ví dụ: giá có thể vượt qua mức 1.618 hoặc chỉ tăng nhẹ trước khi nó thay đổi hướng.

Nếu nhà giao dịch mua cổ phiếu và một dao động đỉnh mới được hình thành, trader này có thể sử dụng các mức Fibonacci mở rộng để dự đoán giá của cổ phiếu có thể đi bao xa trong tương lai. Điều này cũng đúng với một giao dịch bán. Các mức mở rộng Fibonacci có thể được tính toán để cung cấp cho nhà giao dịch ý tưởng về vị trí mục tiêu lợi nhuận. Sau đó, nhà giao dịch có tùy chọn để quyết định xem có nên thực hiện vị thế ở mức đó hay không.

Hơn nữa, Fibonacci Extension cũng có thể được sử dụng cho bất kỳ khung thời gian nào hoặc trên bất kỳ thị trường tài chính nào.

Cách vẽ Fibonacci mở rộng đúng chuẩn

cách vẽ fibonacci mở rộng

Các mức Fibonacci mở rộng hoạt động tốt nhất khi các tỷ lệ được xây dựng từ các phạm vi giao dịch cho thấy mức độ thoái lui (pullback) và bứt phá được xác định rõ ràng. Đối với một xu hướng tăng, bắt đầu mức Fibonacci mở rộng từ mức đáy trong phạm vi đồ thị và kéo dài đến mức bứt phá, cũng đánh dấu là mức đỉnh của phạm vi. Nhấp một lần để vẽ đường này và đường thứ hai sẽ xuất hiện. Bắt đầu đường này ở mức giá bứt phá, kéo dài nó lên cao hơn cho đến khi nó bao gồm các tỷ lệ Fibonacci có khả năng đi vào hoạt động trong suốt thời gian của một giao dịch.

Đảo ngược quá trình này cho một xu hướng giảm, bắt đầu từ mức cao và kéo dài đến mức bứt phá, cũng đánh dấu mức đáy của phạm vi. Nhấp một lần để vẽ đường này và đường thứ hai sẽ xuất hiện. Bắt đầu đường này ở mức giá bứt phá, kéo dài nó xuống thấp hơn cho đến khi nó bao gồm các tỷ lệ Fibonacci có khả năng đi vào hoạt động trong suốt thời gian của giao dịch. Các đường kẻ giá giảm có khả năng sử dụng với tỷ lệ ít hơn so với các đường kẻ giá tăng vì các phần mở rộng có thể đạt đến vô cùng nhưng  không dưới 0.

Khác nhau giữa cách vẽ Fibonacci mở rộng và thoái lui

Trong một xu hướng giá, giữa fibonacci mở rộng và thoái lui, nếu bạn sử dụng công cụ Fibonacci thoái lui để tìm điểm dừng của xu hướng điều chỉnh thì công cụ Fibonacci mở rộng sẽ được dùng để tìm điểm dừng của giá khi xu hướng chính quay trở lại.

  • Đối với xu hướng tăng thì Fibonacci thoái lui được xác định là điểm kết thúc đợt điều chỉnh giảm. Lúc này, nhà giao dịch sẽ bắt đầu lệnh Buy với kỳ vọng giá sẽ quay lại xu hướng chính ban đầu.
  • Đối với xu hướng giảm, thì Fibonacci thoái lui được xác định là điểm kết thúc đợt điều chỉnh tăng. Nhà giao dịch thường thực hiện lệnh Sell với kỳ vọng giá có thể quay trở lại theo xu hướng như ban đầu.

Như vậy có thể hiểu rằng, nếu như Fibonacci thoái lui giúp nhà giao dịch xác định điểm vào lệnh nếu giá điều chỉnh xu hướng, thì Fibonacci mở rộng chính là công cụ để xác định được điểm giá hướng đến. Nói cách khác thì Fibonacci mở rộng có thể giúp xác định được giới hạn của xu hướng chính sau mỗi đợt điều chỉnh kết thúc.

Nếu như bạn đã thực hiện vào lệnh bằng Fibonacci thoái lui thì lệnh Fibonacci mở rộng chính là công cụ để bạn xác định được điểm chốt lời hay điểm thoát lệnh.

Hạn chế khi sử dụng Fibonacci

image 14 2

Các mức của công cụ Fibonacci Extension không phải là yếu tố quyết định duy nhất để mua hay bán một loại tài sản. Nhà đầu tư nên sử dụng công cụ này kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật hoặc các mẫu hình nến Nhật cụ thể khi muốn xác định một hoặc nhiều mục tiêu giá. Các mô hình nến và hành động giá đặc biệt có nhiều thông tin khi bạn cố gắng xác định xem một tài sản có khả năng đảo chiều ở mức giá mục tiêu hay không.

Không có gì đảm bảo giá sẽ đạt hoặc đảo chiều tại một mức mở rộng nhất định. Giá có thể di chuyển qua nhiều mức một cách dễ dàng hoặc không đạt đến bất kỳ mức nào trong số đó.
Xây dựng các mức Fibonacci thoái lui và mở rộng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự ẩn có thể phát huy trong thời gian của một vị thế. Các tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy nhất xuất hiện khi các mức Fibonacci trùng hoặc gần trùng các yếu tố kỹ thuật khác, bao gồm đường trung bình động, khoảng trống giá và mức đỉnh/đáy trước đó. Xây dựng chiến lược vào và thoát lệnh với các đường kẻ của fibonacci thoái lui, đồng thời sử dụng mức Fibonacci mở rộng để xác định mục tiêu giá và quản trị rủi ro tốt hơn.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com