Cách giao dịch Bitcoin hiệu quả năm 2022

by

Cách giao dịch Bitcoin hiệu quả là gì? Giao dịch ở đâu thì an toàn? Năm 2021 là một năm đầy biến động đối với đồng Bitcoin. Đồng Bitcoin là một trong những tài sản tài chính hoạt động tốt nhất trong năm 2020. Giá tăng đến gần 400%. Để so sánh, giá vàng tăng khoảng 23%. Đà tăng tiếp tục kéo dài sang năm 2021. Trong ngày 2/1, giá Bitcoin trên sàn Coindesk tăng dựng, đứng vượt ngưỡng 30.000 USD/đồng. Vì vậy, ngày nay có rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến Bitcoin. Vậy cách giao dịch Bitcoin là gì thì vẫn chưa có nhiều người biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của quý nhà đầu tư.

Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam là gì?

1.Giao dịch Bitcoin tại các sàn giao dịch:

Giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch không có quá xa lạ với những ai đã và đang tham gia vào thị trường này.

Đây là hình thức giao dịch mà các sàn giao dịch sẽ là đơn vị kết nối người bán và người mua lại với nhau và đảm bảo an toàn cho các giao dịch đó. Bạn sẽ phải tạo một tài khoản ở một sàn Crypto nào đó, sau đó nạp tiền vào thông qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ visa – master card, paypal… và thực hiện lệnh mua bán.

huong-dan-giao-dich-bitcoin
Sàn giao dịch Bitcoin

Ưu điểm:

 • Đa dạng hoá các sàn giao dịch
 • Nếu bạn chọn được sàn giao dịch an toàn thì sẽ hạn chế được các rủi ro không đang có khi thực hiện giao dịch mua bán
 • Giao dịch nhanh và thuận tiện
Xem thêm:  IEO là gì? Lợi ích của IEO là gì?

Nhược điểm:

 • Phí giao dịch khá cao: Mức phí sẽ tùy từng sàn quy định. Nếu đó là một sàn uy tín thì đổi lại sẽ có mức phí giao dịch khá cao. Còn nếu sàn mới ra mắt mức độ uy tin chưa được cao thì phí sàn sẽ thấp.
 • Rủi ro về mặt pháp lý: Tại Việt Nam hiện tại chưa có khung quy định pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử, 100% sàn giao dịch là chưa được cấp phép hoạt động, vì thế vẫn tiềm ẩn rủi ro về mặt pháp lý.

>>> Hợp đồng tương lai bitcoin

Các sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam

Sàn Biance P2P:

Đây là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Vì vậy tại Việt Nam đây cũng là một trong những sàn nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các nhà đầu tư. Nền tảng P2P của Binance đến với thị trường Việt Nam từ đầu năm 2020 và hiện cũng đang trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều trader trong nước.

 • Giao diện của Binance hiện đại, dễ sử dụng với trải nghiệm người dùng cực tốt, hỗ trợ đa ngôn ngữ (có tiếng Việt). Đặc biệt, đội ngũ hỗ trợ người Việt của Binance luôn online 24/24 để xử lý các phát sinh liên quan đến tài khoản người dùng.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử: 253 đồng.
 • Hỗ trợ nhiều cặp giao dịch: 865 cặp.
 • Có quỹ bảo hiểm người dùng (SAFU) phòng trường hợp sàn bị hack.
giao-dich-bitcoin-qua-biance-p2p
Sàn Biance P2P

Sàn Remitano:

Xem thêm:  Giới thiệu toàn tập về hệ sinh thái Avalanche (AVAX) là gì?

Remitano là một sàn giao dịch P2P và được xem là nơi mua bán Bitcoin lớn nhất tại Việt Nam, nơi mà chúng ta có thể sử dụng tiền tiền Việt (VND) để mua bán các đồng tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) và cả Ripple (XRP) một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất với giao diện đơn giản mà hiệu quả.

 • Mọi giao dịch bitcoin đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối, sàn remitano được vận hành bởi công ty Bit Giga Pte. Ltd. Singapore.
 • Giá cả hợp lý do cạnh tranh nhau về đặt giá giữa người mua và người bán, giá mua và bán tại Remitano chênh lệch giao động từ 1,5 – 2 triệu VNĐ.
 • Chi phí giao dịch thấp (Chỉ khoảng 0,5% – thấp nhất hiện nay) tính cho người không tạo quảng cáo, vì là chuyển tiền trực tiếp giữa 2 bên mua bán nên chỉ mất phí ngân hàng nếu có.
 • Giao diện website của sàn bitcoin Ramitano rất thân thiện và dễ sử dụng, chỉ phục vụ duy nhất 1 loại tiền điện tử là Bitcoin.
 • Khi login vào tài khoản có thể bật chức năng OTP – One time password. Đây là chứng năng tăng tính bảo mất của tài khoản nhà đầu tư
 • Ramitano phát triển cả app ứng dụng cho điện thoại tiện lợi, hiện tại bạn có thể sử dụng trên 2 nền tảng mobile là Iphone và Android.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau (Bao gồm cả Việt Nam và quốc tế điển hình là thanh toán bằng Vietcombank), có thể chuyển liên ngân hàng.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tốt, 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần.
giao-dich-bitcoin-san-remitano
Sàn Remitano

2. Giao dịch qua chợ đen hoặc giao dịch trực tiếp giữa người mua và bán

Đây là giao dịch mà các cá nhân tổ chức nào đó tự thoả thuận với nhau về giá cả và mua bán trực tiếp với nhau. Giao dịch Bitcoin tại các chợ đen có thể thực hiện online hoặc gặp trực tiếp, có nghĩa là bạn không mua bán trên các sàn giao dịch mà tự tìm những người có nhu cầu giống bạn để giao dịch Bitcoin. Chợ đen có thể là các nhóm trên Facebook, Telegram, Zalo, hoặc bất cứ kênh mạng xã hội nào, hiện nay không khó để tìm được một phiên chợ đen về tiền Bitcoin.

Xem thêm:  Kiến thức cần biết về BNC mới nhất

Bạn chỉ cần chuyển khoản cho người bán và họ sẽ gửi  BTC về địa chỉ ví cho bạn. Tuy đây là cách làm vô cùng nhanh và chẳng mất một đồng phí giao dịch nào cả. Tuy nhiên nó cũng đem lại rủi ro khá cao, bạn sẽ rất dễ bị lừa. Bởi không có công cụ đảm bảo và không có pháp lý ràng buộc. Khuyến cáo chỉ nên mua bán với bạn bè, người quen thôi.

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com