Những cách đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin hiệu quả nhất năm 2021

by

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Nó mang lại những hiệu quả đầu tư như thế nào? Bitcoin hiện nay là một trong những kênh đầu tư được chú ý nhất hiện nay. Bởi nó đem lại lợi nhuận khá cao nếu các nhà đầu tư biết năm bắt cơ hội nhất là trong đại dịch Covid-19 như hiện nay. Và hợp đồng tương lai Bitcoin là một phương pháp đầu tư cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với Bitcoin mà không cần phải nắm giữ tiền điện tử cơ bản. Vậy hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Có nên mua hợp đồng tương lai Bitcoin không? Chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu khái niệm về hợp đồng tương lai Bitcoin chúng ta cần tìm hiểu định nghĩa hợp đồng tương lai là gì trước.

Hợp đồng tương lai là các hợp đồng tài chính phái sinh bắt buộc các bên phải giao dịch một tài sản tại một ngày và giá trong tương lai được xác định trước. Ở đây, người mua phải mua hoặc người bán phải bán tài sản cơ bản ở mức giá đã đặt, bất kể giá thị trường hiện tại vào ngày hết hạn.

Tài sản cơ bản bao gồm hàng hóa vật chất hoặc các công cụ tài chính khác. Hợp đồng tương lai nêu chi tiết số lượng của tài sản cơ bản và được tiêu chuẩn hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch trên sàn giao dịch tương lai. Hợp đồng tương lai có thể được sử dụng để bảo hiểm rủi ro hoặc đầu cơ giao dịch.

hop-dong-tuong-lai-la-gi
Hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai Bitcoin là một hỏa thuận giữa người mua và người bán trong việc trao đổi Bitcoin ở một thời điểm được xác định trong tương lai. Trước đó, hai bên sẽ có sự thỏa thuận về giá cả và số lượng sẽ trao đổi. Khi hợp đồng tương lai được giao kết, cả hai bên phải mua và bán theo giá đã thoả thuận trong hợp đồng, không phân biệt giá thị trường thực tế tại ngày thực hiện hợp đồng.

hop-dong-tuong-lai-bitcoin-la-gi
Hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin hoạt động như thế nào?

Khi tham gia vào hợp đồng tương lai Bitcoin, nhà đầu tư có quyền lựa chọn vị thế mua hoặc bán

  • Vị thế mua (Long Bitcoin) : Một vị thế mua nghĩa là bạn đồng ý mua Bitcoin trong tương lai với một mức giá cụ thể khi hợp đồng hết hạn. 
  • Vị thế bán (Short Bitcoin) : Một vị thế bán có nghĩa chấp nhận bán Bitcoin ở một mức giá cố định khi hết hạn hợp đồng.
Xem thêm:  Launchpad là gì? Những thông tin cần biết về Crypto Launchpad năm 2022

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin có ý nghĩa gì?

  • Tính linh hoạt : Hợp đồng tương lai Bitcoin giúp những người không nắm giữ Bitcoin đầu cơ một cách linh hoạt giá Bitcoin và kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Bạn có thể mở một vị thế trong hợp đồng tương lai Bitcoin bằng USDT và mọi khoản lợi nhuận thu được sẽ được tất toán bằng USDT.
  • Đòn bẩy cao: hợp đồng tương lai Bitcoin giúp bạn tiếp cận thị trường này một cách dễ dàng. Bởi bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ trong tổng chi phí. Nhờ vào đòn bẩy bạn có thể làm cho biến động giá tương đối nhỏ tăng lên gấp nhiều lần để tạo lợi nhuận xứng đáng với thời gian và công sức bỏ ra.
  • Giúp bán “khống tiền” điện tử: Bạn không nghe lầm đâu “Bán khống” (short) là chiến lược đầu tư bao gồm việc tham gia đầu tư với mục đích tạo ra lợi nhuận bằng cách chờ giá trị thị trường của tài sản giảm xuống. Hợp đồng tương lai và giá trị của chúng thay đổi liên tục, vì vậy có rất nhiều cơ hội cho một nhà đầu tư hiểu biết có thể bán khống hợp đồng tương lai Bitcoin của họ bất cứ lúc nào.
  • Đa dạng hoá các danh mục đầu tư:  bạn có nhiều lựa chọn hơn để đa dạng hóa các chiến lược giao dịch nhằm tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Nhà giao dịch hiện có thể phát triển các chiến lược giao dịch phức tạp như bán khống, giao dịch chênh lệch giá, giao dịch theo cặp, …
  • Tính thanh khoản cao: hợp đồng tương lai Bitcoin là một trong những thị trường có tính thanh khoản cao nhất trong nền kinh tế tiền mã hóa, với khối lượng giao dịch trị giá hàng nghìn tỷ mỗi tháng.
loi-ich-hop-dong-tuong-lai-bitcoin
Lợi ích của hợp đồng tương lai Bitcoin

Tham khảo: Tiền ảo là gì? Tìm hiểu về tiền ảo và thị trường tiền ảo

Xem thêm:  Hệ sinh thái NEAR là gì? 3 cách tham gia hệ sinh thái NEAR?

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com